guideubon

สงครามตลาดน้ำดื่มระอุ!! นักธุรกิจอุบลฯ สบช่อง รับจ้างผลิตแบรนด์ลูกค้า

น้ำดื่ม-แบรนด์ลูกค้า-01.jpg

เป็นที่ทราบกันดีว่า ตลาดน้ำดื่มบรรจุขวดในประเทศไทยนั้น แข่งขันกันรุนแรงมาก ไม่ว่าจะด้วยยี่ห้อที่มีชื่อเสียง ช่องการการจัดจำหน่าย หรือแม้กระทั่งการหั่นราคาสู้คู่แข่ง ภาวะเช่นนี้เอง ทำให้ผู้ผลิตน้ำดื่มรายย่อยต่างค่อยๆ ทะยอยล้มหายตายจากตลาดน้ำดื่มนี้ไป อย่างไรก็ตาม ยังมีนักธุรกิจในจังหวัดอุบลราชธานี เห็นช่องว่างของตลาด ด้วยการเข้ามารับจ้างผลิดน้ำดื่มในแบรนด์หรือยี่ห้อของลูกค้าเอง นอกจากนี้ ยังรับจ้างผลิตน้ำดื่มสำหรับออกงานกิจกรรมต่างๆ ซึ่งใช้จำนวนไม่มาก แต่การมีน้ำดื่มพิมพ์ลายพิเศษสำหรับกิจกรรมนั้นๆ ก็ช่วยให้ภาพรวมดูดี ทันสมัย

น้ำดื่ม-แบรนด์ลูกค้า-02.jpg

คุณศุทวัฒน์ ไชยวัฒนพันธุ์ ผู้บริหาร บริษัท ศรีสิริบุญเกษตร จำกัด ผู้ผลิตน้ำดื่มจำหน่ายในภาคอีสานกล่าวกับไกด์อุบลว่า ตนเป็นคนกรุงเทพฯ ครอบครัวเริ่มสร้างโรงงานผลิตน้ำดื่มตอนอายุ 17 ปี เรียนไปด้วย ช่วยพ่อ แม่ ทำโรงงานไปด้วย ตอนแรกๆ ก็เป็นโรงงานเล็กๆ ขายน้ำถัง 20 ลิตร น้ำขวดขุ่น สมัยก่อนขวดเพท ยังไม่นิยม พอมีขวดเพท ก็เลิกขายขวดขุ่น เพราะทำใจเรื่องราคาไม่ได้ ขายไม่มีกำไรไม่อยากขาย เพราะเราตั้งใจทำน้ำดื่ม ให้คนได้ดื่มจริงๆ เราดูแลสารกรองตลอด กู้ธนาคาร ซื้อเครื่องบรรจุ สมัยก่อนแพงมาก เพราะต้องการให้การบรรจุสัมผัสกับมือคนผลิตให้น้อยที่สุด

น้ำดื่ม-แบรนด์ลูกค้า-03.jpg

ต่อมาบริษัทยักษ์ใหญ่ในประเทศหลายราย หันมาบุกตลาดน้ำดื่มมากขึ้น ไม่ว่าจะด้วยช่องทางการจัดจำหน่าย ราคา และการโฆษณา หากเรายังอยู่ในสงครามการตลาดนี้ เราคงสู้ไม่ได้เหมือนรายอื่นๆ แน่นอน คุณศุทวัฒน์ จึงคิดโมเดลใหม่ หันไปรับจ้างผลิตน้ำดื่มที่เป็นแบรนด์ของลูกค้าเอง เพื่อจะมีพื้นที่ในตลาดธุรกิจ ร้านอาหาร โรงแรม บริษัท ฯลฯ โดยเริ่มทำที่จังหวัดสมุทรสงคราม จังหวัดที่เล็กที่สุดในประเทศไทย เพราะเล็งเห็นว่า ควรจะเริ่มจากที่นี่ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยความสมบูรณ์ มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย และไม่ไกลจาก กทม. และก็เป็นจุดเริ่มต้นนับตั้งแต่นั้นมา เราสร้างแบรนด์มากมายให้กับลูกค้า กระจายออกมาจังหวัดราชบุรี จังหวัดเพชรบุรี และใน กทม.

น้ำดื่ม-แบรนด์ลูกค้า-04.jpg

ปี พ.ศ.2558 เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ คุณศุทวัฒน์ ตัดสินใจเซ้งโรงงานน้ำดื่มที่ อ.วารินชำราบ  จ.อุบลราชธานี เพราะเชื่อว่า ที่นี่แหละ คือ สิ่งที่ใช่สำหรับตน โดยจะนำแนวความรู้และการตลาดใหม่ๆ เกี่ยวกับน้ำดื่ม มาเผยแพร่ให้พี่น้องชาวอีสาน มีนโยบายที่จะผลิตน้ำดื่มที่มีคุณภาพ เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้บริโภคน้ำดื่มที่สะอาด มีคุณภาพ และซื้อขายได้ในราคาที่เป็นไป ตามกลไกลตลาด และสร้างช่องทางในการจัดจำหน่ายไปทั่วภาคอีสาน และประเทศเพื่อนบ้าน 

น้ำดื่ม-แบรนด์ลูกค้า-05.jpg

บริษัท ศรีสิริบุญเกษตร จำกัด เริ่มก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ.2558 บนพื้นที่ 13 ไร่ ในอำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี ได้รับอนุญาตจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี ให้เป็นผู้ผลิตน้ำบริโภคในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท เลขที่ใบอนุญาตที่ 34-2-05058 ด้วยประสบการณ์ในการรับจ้างผลิตน้ำดื่ม มาเป็นเวลากว่า 15 ปี ลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่า เราสามารถตอบโจทย์ตามความต้องการของลูกค้าได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ บรรจุภัณฑ์ แพคเกจ รูปแบบฉลากต่างๆ

น้ำดื่ม-แบรนด์ลูกค้า-06.jpg

พิเศษ!!! โปรโมชั่น ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน-31 มิถุนายน 2560 น้ำดื่ม พรีเมี่ยม อีเวนท์ สร้างสรรค์ รูปแบบของคุณ เพียง 9,000 บาท จากปกติ 10,000 บาท คุณจะได้รับน้ำดื่ม 1,200 ขวด (รูปแบบขวดมาตราฐาน 350 มล. และ 600 มล.) เพียงแค่บอกเราว่า ดูมาจาก เวปไซท์ Guideubon

สนใจ ติดต่อสอบถาม โทร. 061-6819911, 061-6819922
https://www.facebook.com/srisiribunkaset/