<จับยกครัวแก๊งรับจ้างขนยาบ้า 8 หมื่นเม็ด>-จับยกครัวแก๊งรับจ้างขนยาบ้า 8 หมื่นเม็ด-
Home Page GuideUbon
    You Tube    Facebook    Twitter    On Mobile
-จับยกครัวแก๊งรับจ้างขนยาบ้า 8 หมื่นเม็ด-
-

       แม่ชาวจังหวัดอุบลราชธานี ชวนลูกสาวลูกเขยและน้องสะใภ้ตั้งแก๊งรับจ้างขนยาบ้าจากชายแดนไทย-ลาว ส่งให้ขบวนการค้ายาเสพติดในภาคกลาง แต่ไปไม่รอดถูกตำรวจรวบตัวได้พร้อมของกลางยาบ้า 80,000 เม็ด สารภาพรับจ้างเพราะได้เงินง่าย
       
       พล.ต.ต.เสริมสุข วีรวงศ์ รักษาการณ์ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี และนายวิชิต ชาตไพสิฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดตามแนวชายแดนรายใหญ่ โดยเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา คือ นางอาภรณ์รัตน์ หรือตุ๋ย เบิกบาน อายุ 43 ปี นักค้ายาบ้ารายใหญ่ชาว ต.โพธิ์ศรี อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ร่วมกับลูกหลานในครอบครัวรับจ้างขนยาบ้าจากประเทศลาวไปส่งให้กับขบวนการค้ายาในภาคกลาง
       
       โดยในวันเกิดเหตุ นางอาภรณ์รัตน์และนายสมชาติ เสมาพู อายุ 30 ปี ลูกเขยขับรถยนต์กระบะอีซูซุ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บธ-3895 อุบลราชธานี มารับยาริมถนนเขมราฐ-ชานุมาน ใกล้ท่าจอดเรือบ้านบุ่งซวย หลักกิโลเมตรที่ 2 ต.เขมราฐ อ.เขมราฐ โดยมี น.ส.นงลักษณ์ เบิกบาน อายุ 19 ปี และ น.ส.สุจิตรา แก่นกายศ อายุ 25 ปี ลูกสาวและน้องสะใภ้นางอาภรณ์รัตน์ ขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ทะเบียน คฉบ-55 อุบลราชธานี ลาดตระเวนดูความเคลื่อนไหวเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อคอยส่งสัญญาณเตือนใกล้จุดรับส่งมอบยาเสพติด
       
       ระหว่างนั้นมีชาย 2 คน ช่วยกันหิ้วกระสอบปุ๋ยใส่ยาบ้า 40 มัด จำนวน 80,000 เม็ด มูลค่ากว่า 8 ล้านบาท ขึ้นจากท่าน้ำนำมาวางไว้ที่กระบะหลังรถ ก่อนย้อนกลับไปลงเรือข้ามแม่น้ำโขงกลับเข้าประเทศลาว ส่วนนางอาภรณ์รัตน์และนายสมชาติได้ขับรถออกจากจุดรับมอบยา มุ่งหน้าเข้าตัวจังหวัดอุบลราชธานี เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมคนทั้ง 4 ไว้ได้
       
       จากการสอบสวนนางอาภรณ์รัตน์ให้การรับสารภาพว่า ร่วมกับคนในครอบครัวรับจ้างขนยาบ้าให้กับขบวนการค้ายาในภาคกลางของประเทศ โดยได้รับค่าจ้างเที่ยวละ 55,000 บาท และทำมาหลายครั้ง เพราะเป็นงานง่ายๆ
       
       แต่ได้ค่าตอบแทนสูง จึงตั้งข้อหาคนทั้งหมดร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายต่อไป

http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9530000096739&Keyword=%cd%d8%ba%c5
-

Guide Ubon

http://www.hotsia.com/
http://www.sadoodta.com/
http://www.111thailand.com/
http://www.oceansmile.com/
http://www.guideubon.com/
http://feelthai.blogspot.com/
copyright 2005 www.GuideUbon.com
สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000
ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail | Tel : 080-4850511