<ผจก.ศูนย์โอท็อปอุบลฯ เร่งผู้ค้าเข้าขายสินค้าในศูนย์ฯ เตือนอาจเลิกสัญญา>-ผจก.ศูนย์โอท็อปอุบลฯ เร่งผู้ค้าเข้าขายสินค้าในศูนย์ฯ เตือนอาจเลิกสัญญา-
Home Page GuideUbon
    You Tube    Facebook    Twitter    On Mobile
-ผจก.ศูนย์โอท็อปอุบลฯ เร่งผู้ค้าเข้าขายสินค้าในศูนย์ฯ เตือนอาจเลิกสัญญา-
-

                นายวัชรชัย  ครองยุติ ผู้จัดการศูนย์โอท็อป จ.อุบลราชธานี เปิดเผยว่า ขณะนี้ศูนย์แสดงและจำหน่ายสินค้าโอท็อป จ.อุบลราชธานี ซึ่งตั้งอยู่ที่ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน จ.อุบลราชธานี หรือบริเวณหอนาฬิกา หน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ที่สร้างเสร็จเมื่อปี 2550 ที่ผ่านมา โดยอยู่ในความดูแลขององค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งได้เปิดโอกาสให้ผู้จำหน่ายสินค้าโอท็อประดับ 4 ดาวขึ้นไป นำสินค้าเข้ามาจำหน่ายภายในศูนย์ฯ ซึ่งชั้น 1 มี จำนวน 38 บล็อก และชั้น 2 มีกว่า 100 บู๊ท โดยมีการเก็บค่าเช่าในอัตราที่ถูกระหว่าง 2,000 บาท/เดือน ขึ้นไป  ทั้งนี้เพื่อให้เป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าโอท็อปที่ใหญ่ที่สุดและเป็นที่นิยมที่สุด  ซึ่งหลังจากมีการคัดเลือกและเปิดให้เช่าปรากฏว่ากลุ่มผู้จำหน่ายสินค้าชุมชนต่างให้ความสนใจ และมาทำสัญญาครบตามจำนวนที่จัดไว้ แต่ทว่ากลับยังไม่มีการนำสินค้าเข้ามาจำหน่ายเต็มทุกพื้นที่ โดยล่าสุดมีประมาณ 10 ร้านที่ยังเปิดจำหน่ายทุกวัน ที่เหลืออยู่ระหว่างการต่อเติมร้าน และบางร้านไม่เข้ามาดำเนินการใดๆ เลย

                ดังนั้น เพื่อให้ศูนย์โอท็อปที่สร้างด้วยงบประมาณมูลค่าหลายสิบล้านบาทสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ และเป็นศูนย์จำหน่ายสินค้าพื้นเมืองที่ได้มาตรฐาน ทางศูนย์ฯ จึงเตรียมใช้มาตรการเด็ดขาดกับผู้ที่ได้รับสิทธิ์และเซ็นสัญญาในการเข้าจำหน่ายยังศูนย์ฯ แต่ยังไม่เข้ามาดำเนินการใดๆ   โดยขณะนี้ได้ทำหนังสือแจ้งอย่างเป็นทางการไปยังผู้ประกอบการดังกล่าว ให้นำสินค้ามาจำหน่ายตามสัญญาที่ได้ทำไว้ และหากไม่ดำเนินการทางศูนย์ฯ จะยกเลิกสัญญาภายในสิ้นเดือนนี้ จากนั้นจะหาผู้ค้ารายใหม่เข้ามาทำการจำหน่ายสินค้าภายในบู๊ทแทน ซึ่งปัจจุบันมีผู้สนใจเกือบ 50 ราย ที่ยังต่อคิวจอง

                นายวัชรชัย  กล่าวต่อไปว่า สำหรับพื้นที่จำหน่ายสินค้าในบริเวณชั้น 2 ยังคงมีเหลืออีกมาก โดยราคาเช่าต่อเดือนอยู่ที่ระหว่าง 2,000 บาท ขึ้นไป และไม่จำกัดว่าต้องเป็นสินค้าพื้นเมือง แต่เป็นสินค้าทั่วไปก็สามารถเช่าพื้นที่จำหน่ายได้  อย่างไรก็ตามสำหรับแผนการพัฒนาและโปรโมทเพื่อให้ศูนย์โอท็อปกลายเป็นสถานที่ที่ผู้คนนิยมมาจับจ่ายสินค้าพื้นเมืองและสินค้าทั่วไป ทางศูนย์ฯ ได้มีแผนการโปรโมท เช่น การเพิ่มปริมาณงานแสดงเพื่อเรียกร้องความสนใจของประชาชนให้มากขึ้น อีกทั้งหากมีผู้ค้านำสินค้ามาจำหน่ายยังศูนย์ฯ เต็มพื้นที่แล้ว ก็จะมีการประสานงานกับกรุ๊ปทัวร์เพื่อให้บริษัททัวร์ต่างๆ ได้นำนักท่องเที่ยวมายังศูนย์แสดงและจำหน่ายสินค้าโอท็อป จ.อุบลราชธานี มากยิ่งขึ้น และหลังจากนั้นจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเพื่อให้เป็นที่รู้จักและนิยมของประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ทั้งสามารถมาซื้อหาสินค้าโอท็อป และซื้ออาหารการกินในพื้นที่แห่งนี้ได้ต่อไป-

Guide Ubon

http://www.hotsia.com/
http://www.sadoodta.com/
http://www.111thailand.com/
http://www.oceansmile.com/
http://www.guideubon.com/
http://feelthai.blogspot.com/
copyright 2005 www.GuideUbon.com
สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000
ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail | Tel : 080-4850511