<ผจก.ศูนย์โอท็อปอุบลฯ เร่งผู้ค้าเข้าขายสินค้าในศูนย์ฯ เตือนอาจเลิกสัญญา>-ผจก.ศูนย์โอท็อปอุบลฯ เร่งผู้ค้าเข้าขายสินค้าในศูนย์ฯ เตือนอาจเลิกสัญญา-
Home Page GuideUbon
    You Tube    Facebook    Twitter    On Mobile
-ผจก.ศูนย์โอท็อปอุบลฯ เร่งผู้ค้าเข้าขายสินค้าในศูนย์ฯ เตือนอาจเลิกสัญญา-
-

                นายวัชรชัย  ครองยุติ ผู้จัดการศูนย์โอท็อป จ.อุบลราชธานี เปิดเผยว่า ขณะนี้ศูนย์แสดงและจำหน่ายสินค้าโอท็อป จ.อุบลราชธานี ซึ่งตั้งอยู่ที่ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน จ.อุบลราชธานี หรือบริเวณหอนาฬิกา หน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ที่สร้างเสร็จเมื่อปี 2550 ที่ผ่านมา โดยอยู่ในความดูแลขององค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งได้เปิดโอกาสให้ผู้จำหน่ายสินค้าโอท็อประดับ 4 ดาวขึ้นไป นำสินค้าเข้ามาจำหน่ายภายในศูนย์ฯ ซึ่งชั้น 1 มี จำนวน 38 บล็อก และชั้น 2 มีกว่า 100 บู๊ท โดยมีการเก็บค่าเช่าในอัตราที่ถูกระหว่าง 2,000 บาท/เดือน ขึ้นไป  ทั้งนี้เพื่อให้เป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าโอท็อปที่ใหญ่ที่สุดและเป็นที่นิยมที่สุด  ซึ่งหลังจากมีการคัดเลือกและเปิดให้เช่าปรากฏว่ากลุ่มผู้จำหน่ายสินค้าชุมชนต่างให้ความสนใจ และมาทำสัญญาครบตามจำนวนที่จัดไว้ แต่ทว่ากลับยังไม่มีการนำสินค้าเข้ามาจำหน่ายเต็มทุกพื้นที่ โดยล่าสุดมีประมาณ 10 ร้านที่ยังเปิดจำหน่ายทุกวัน ที่เหลืออยู่ระหว่างการต่อเติมร้าน และบางร้านไม่เข้ามาดำเนินการใดๆ เลย

                ดังนั้น เพื่อให้ศูนย์โอท็อปที่สร้างด้วยงบประมาณมูลค่าหลายสิบล้านบาทสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ และเป็นศูนย์จำหน่ายสินค้าพื้นเมืองที่ได้มาตรฐาน ทางศูนย์ฯ จึงเตรียมใช้มาตรการเด็ดขาดกับผู้ที่ได้รับสิทธิ์และเซ็นสัญญาในการเข้าจำหน่ายยังศูนย์ฯ แต่ยังไม่เข้ามาดำเนินการใดๆ   โดยขณะนี้ได้ทำหนังสือแจ้งอย่างเป็นทางการไปยังผู้ประกอบการดังกล่าว ให้นำสินค้ามาจำหน่ายตามสัญญาที่ได้ทำไว้ และหากไม่ดำเนินการทางศูนย์ฯ จะยกเลิกสัญญาภายในสิ้นเดือนนี้ จากนั้นจะหาผู้ค้ารายใหม่เข้ามาทำการจำหน่ายสินค้าภายในบู๊ทแทน ซึ่งปัจจุบันมีผู้สนใจเกือบ 50 ราย ที่ยังต่อคิวจอง

                นายวัชรชัย  กล่าวต่อไปว่า สำหรับพื้นที่จำหน่ายสินค้าในบริเวณชั้น 2 ยังคงมีเหลืออีกมาก โดยราคาเช่าต่อเดือนอยู่ที่ระหว่าง 2,000 บาท ขึ้นไป และไม่จำกัดว่าต้องเป็นสินค้าพื้นเมือง แต่เป็นสินค้าทั่วไปก็สามารถเช่าพื้นที่จำหน่ายได้  อย่างไรก็ตามสำหรับแผนการพัฒนาและโปรโมทเพื่อให้ศูนย์โอท็อปกลายเป็นสถานที่ที่ผู้คนนิยมมาจับจ่ายสินค้าพื้นเมืองและสินค้าทั่วไป ทางศูนย์ฯ ได้มีแผนการโปรโมท เช่น การเพิ่มปริมาณงานแสดงเพื่อเรียกร้องความสนใจของประชาชนให้มากขึ้น อีกทั้งหากมีผู้ค้านำสินค้ามาจำหน่ายยังศูนย์ฯ เต็มพื้นที่แล้ว ก็จะมีการประสานงานกับกรุ๊ปทัวร์เพื่อให้บริษัททัวร์ต่างๆ ได้นำนักท่องเที่ยวมายังศูนย์แสดงและจำหน่ายสินค้าโอท็อป จ.อุบลราชธานี มากยิ่งขึ้น และหลังจากนั้นจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเพื่อให้เป็นที่รู้จักและนิยมของประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ทั้งสามารถมาซื้อหาสินค้าโอท็อป และซื้ออาหารการกินในพื้นที่แห่งนี้ได้ต่อไปความคิดเห็นที่ 1

ท่านครับ คนเดินยังไม่มีเลย
จะให้ไปเฝ้าร้านเปล่าๆหรือครับท่านผู้จัดการ


โดย : ผ่านมา   email : TeeSak388@gmail.com เมื่อ วันอาทิตย์ ที่ 12 ตุลาคม 2551 เวลา 10:04:42 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 2

อยากให้ทางจังหวัดส่งเสริมสินค้าโอท็อปในแต่ละหมู่บ้าน ให้มีศูนย์โอท็อปในแต่ละตำบลอาจจะทำเป้นศูนย์ใน อบต. รวบรวมสินค้าในแต่ละประเภท เช่นอาหาร งานฝีมือ เพือให้เกิดรายได้ในหมู่บ้านและส่งเสริมการฝึกอาชีพเสริมในช่วงหลังฤดูเก็บเกี่ยวหรือช่วงปิดเทมอ

โดย : วรายุ ก้านจักร   email : kobwarayu@yahoo.com เมื่อ วันพฤหัส ที่ 19 มีนาคม 2552 เวลา 16:38:05 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 3

ในการนี้ต้องเน้นการส่งเสริมการตลาดเป็นสำคัญ เริ่มด้วยร้านค้าที่เข้ามาจัดจำหน่าย ทางหน่วยงานต้องประชุมและแบ่งจัดสรรสัดส่วนร้านค้า อาทิ สินค้าพื้นเมือง และสินค้าจำหน่ายทั่วไป และต้องมีการประชาสัมพันธ์กันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นสปอตวิทยุ หรือป้ายประชาสัมพันธ์ต่างๆ ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด รวมทั้งการจัดกิจกรรมขึ้นภายในศูนย์จำหน่ายสินค้า ซึ่งผมเล็งเห็นว่าเป็นพื้นที่ ที่สามารถจัดกิจกรรมได้หลายได้ไม่ว่าจะเป็นการแสดง วงดนตรี หรืออื่นๆ ซึ่งเป็นแรงพลักดัน และแรงจูงใจ โดยเฉพาะสถานที่พื้นที่ใกล้เคียง เช่น มหาลัยต่างๆ ในระแวก สามารถดึงดูดกลุ่มเป้าหมายได้ และเมื่อมีผู้คนเข้ามาชมกิจกรรมต่างๆ ก็ย่อมที่จะจับจ่ายซื้อสินค้าเป็นธรรมดา เริ่มขยายตัวจากกลุ่มลูกค้าเล็กๆๆ จนขยายตัวเป็นลูกค้ากลุ่มใหญ่

โดย : ผู้อยากแสดงความคิดเห็น เมื่อ วันอาทิตย์ ที่ 28 มิถุนายน 2552 เวลา 14:02:50 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 4

Hi
I have a ready made shop in Phuket and I wanna sale OTOP products because the copy T-shirts are not recommendable to sale. Would you please give me any Idea about it. Actually I want to put Otop product in my shop. Would you please write me where I can get the product(home made products)?
If it is possible, pls give me their Email adress, Phone numbers, etc,. I will really appreciate for your kind help.
Thank you very much.
G 4 Good.


โดย : K. Jee   email : opg2jee@gmail.com เมื่อ วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม 2552 เวลา 20:48:20 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 5

อยากซื้อของพื้นเมืองมาฝากเพื่อนทางกรุงเทพช่วงที่กลับบ้านปีใหม่
ที่อุบลไปซื้อจะซื้อสินค้าOTOP ระดับ 5 ดาว ได้ที่ไหนบ้าง


โดย : คุณ ลี   email : khruulee@hotmail.com เมื่อ วันอังคาร ที่ 22 ธันวาคม 2552 เวลา 14:43:32 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 6

ห้องประชุมใหญ่ศูนย์โอป็อปชื่อไรค่ะ

โดย : อัน เมื่อ วันจันทร์ ที่ 14 มีนาคม 2554 เวลา 11:13:05 น. ลบ


  แสดงความคิดเห็น
ข้อความ :  
ชื่อ :  
อีเมลล์ :    

-

Guide Ubon

http://www.hotsia.com/
http://www.sadoodta.com/
http://www.111thailand.com/
http://www.oceansmile.com/
http://www.guideubon.com/
http://feelthai.blogspot.com/
copyright 2005 www.GuideUbon.com
สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000
ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail | Tel : 080-4850511