<สมบัติ รัตโน เผยพร้อมต่อสู้คดีหมิ่นประมาท ยันคดีนี้ไม่มีประนีประนอมยอมความ>-สมบัติ รัตโน เผยพร้อมต่อสู้คดีหมิ่นประมาท ยันคดีนี้ไม่มีประนีประนอมยอมความ-
Home Page GuideUbon
    You Tube    Facebook    Twitter    On Mobile
-สมบัติ รัตโน เผยพร้อมต่อสู้คดีหมิ่นประมาท ยันคดีนี้ไม่มีประนีประนอมยอมความ-
-

               จากกรณีที่นายวิฑูรย์  นามบุตรได้ฟ้องร้องนายสมบัติ  รัตโน ในคดีหมิ่นประมาท  เนื่องจากนำวีซีดีที่อ้างว่าเป็นหลักฐานเด็ด และกล่าวหาว่านายวิฑูรย์จะต้องถูกใบแดง  ขณะนี้ศาลอาญาได้ประทับรับฟ้องแล้ว และจะนัดพิจารณาครั้งแรกในวันที่ 24 พฤศจิกายน ในเวลา 13.30 น. นั้น                                                                              

               นายสมบัติ  รัตโน  เปิดเผยกรณีการถูกฟ้องร้องว่า นายวิฑูรย์ได้ส่งเรื่องให้ศาลไต่สวนตั้งแต่วันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา  ในข้อหาหมิ่นประมาทจาการใช้เอกสารเท็จการร้องเรียนในเรื่องของการเลือกตั้งที่ไม่สุจริต  ซึ่งตนถือเป็นเรื่องธรรมดาในการใช้สิทธิ์ตามกฎหมายที่จะฟ้องร้อง   เพราะสมัยที่เป็นสส.นั้นก็ถูกฟ้องร้องจากพรรคประชาธิปัติ  แต่ก็สามารถพ้นจากการความผิดจนและได้เป็นผู้แทนราษฏร  แต่เมื่อจบเรื่องก็ไม่ได้มีการฟ้องร้องอะไรก็ให้แล้วกันไป   กรณีของนายวิฑูรย์นั้น  นายสมบัติกล่าวว่า  เป็นเรื่องของการเมืองระหว่างพรรค เพื่อแสดงให้เห็นถึงบรรทัดฐานของกกต.ว่า  หากนายวิฑูรย์ได้ใบแดงจะถึงขั้นยุบพรรค ก็เลยแตกต่างไป แต่เนื้อหาของการพิสูจน์หลักฐาน  ถ้ากกต.มีมาตรฐานเดียวกัน   ตนก็เชื่อมั่นในหลักฐานและข้อเท็จจริงที่จะเกิดขึ้น  ส่วนกรณีที่เกิดขึ้นก็จะนำหลักฐานและพยานไปสู้ในชั้นศาล 

               นายสมบัติ  เปิดเผยเพิ่มเติมว่า  ในกรณีหลักฐานการร้องเรียนการเลือกตั้งตนมี VCD รับเลือกตั้งที่รร.เนวาด้า  นอกจาก CD  แล้วยังมีพยานและตั๋วหนังที่นายวิฑูรย์อ้างว่านำตั๋วเก่ามาแจ้ง   และกรณีที่นายวิฑูรย์ร้องว่าตนได้ไปพูดเรื่องการหารายได้จากอบต.ต่าง ๆ  ยิ่งทำให้ตนสามารถนำหลักฐานและเปิดเผยข้อมูลข้อเท็จจริงต่อสาธารณะว่าข้อเท็จจริงที่นายวิฑูรย์ทำมีอะไรบ้าง โดยเฉพาะในช่วงที่มีกฎอัยการศึกนั้นนายวิฑูรย์ยังมีการเดินสายไปประชุมตามอบต. และมีการเปลี่ยนแปลงข้อบัญญัติงบประมาณหลายตำบล ซึ่งตนจะใช้หมายศาลที่ได้มานำไปขอหลักฐานจากอบต.นำมาแสดงต่อศาลต่อไป  ส่วนการประนีประนอมต่อเรื่องดังกล่าวตนยืนยันว่าไม่มีอย่างแน่นอนเพราะอยู่คนละขั้ว และต่างฝ่ายต่างมีจุดยืน 

สื่อสร้างสุขอุบลราชธานี
493  ถ.สรรพสิทธิ์  อ.เมือง  จ.อุบลราชธานี  34000

0-4524-2654
0-4526-2578
suchai@sssub.com


-

Guide Ubon

http://www.hotsia.com/
http://www.sadoodta.com/
http://www.111thailand.com/
http://www.oceansmile.com/
http://www.guideubon.com/
http://feelthai.blogspot.com/
copyright 2005 www.GuideUbon.com
สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000
ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail | Tel : 080-4850511