<พิธีพระราชทานเพลิงศพทหารกล้าที่เสียชีวิตจากเหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา>-พิธีพระราชทานเพลิงศพทหารกล้าที่เสียชีวิตจากเหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา-
Home Page GuideUbon
    You Tube    Facebook    Twitter    On Mobile
-พิธีพระราชทานเพลิงศพทหารกล้าที่เสียชีวิตจากเหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา-
-

 

       วันนี้ 2 มีนาคม 2554 (เวลา 16.00 น.) ที่วัดไชยศรีมงคลสร้างแก้วเหนือ หมู่ที่ 6 บ้านสร้างแก้ว ตำบลโพธิ์ไทร อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี พลตรี ชวลิตร ชุนประสาร ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 6 /ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี ได้เป็นประธานพระราชทานเพลิงศพจ่าสิบเอก สุขุม สุวรรณพรหม ทหารที่เสียชีวิตจากการปะทะกันที่แนวชายแดนไทย-กัมพูชาด้านอำเภอกันทรลักษ์ณ จังหวัดศรีสะเกษ โดยมีนายวิโรฒ มีแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานีข้าราชการและประชาชนจำนวนมากร่วมพิธี

       จ่าสิบเอก สุขุม สุวรรณพรหม อายุ 46 ปี ผู้บังคับชุดปฏิบัติการ สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 อำเภอกันทรลักษณ์ จังหวัดศรีสะเกษ เป็นบุตรของ รต.ชำนาญ สุวรรณพรหม อายุ 78 ปี ข้าราชการบำนาญ มารดานางคูณแก้ว สุวรรณพรหม อายุ 63 ปี มีพี่น้องทั้งหมด 8 คน และเป็นบุตรคนที่ 4 จ่าสิบเอก สุขุมฯ สมรสกับนางสุนทรา สุวรรณพรหม อายุ 46 ปี มีบุตรด้วยกัน 2 คน บุตรชาย 1 บุตรหญิง 1 คน บุตรสาวชื่อนางสาวสุภัทรา สุวรรณพรหม อายุ 15 ปี ศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปี 3 โรงเรียนศรีปทุมพิทยาคาร และเด็กชายสุรยุทธ สุวรรณพรหม อายุ 13 ปี ศึกษาชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนเทศบาล 2 หนองบัว

       จ่าสิบเอก สุขุม สุวรรณพรหม ผู้บังคับชุดปฏิบัติการ สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 อำเภอกันทรลักษณ์ จังหวัดศรีสะเกษ ก่อนเสียชีวิตได้ปฏิบัติหน้าที่ที่บริเวณฐานปฏิบัติการปืน ค ห่าง ได้รับบาดเจ็บจากการปะทะตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชา เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2554 ที่บริเวณฐานปฏิบัติการปืน ค ห่าง แต่ไม่ได้รับการรักษา เนื่องจาก จสอ.สุขุมฯ บอกกับเพื่อนทหารว่าเพียงเจ็บหน้าอกเล็กน้อยเท่านั้นและได้ปฏิบัติหน้าที่ต่อไป ทั้งแบกกระสอบทรายสร้างหลุมหลบภัยและสู้รบเรื่อยมาจนถึงวันที่ 24 กุมภาพันธ์ มีอาหารเจ็บหน้าอกอย่างรุนแรง จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลค่ายสรรพสิทธิประสงค์ อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี พบว่ามีอาการซีโครงหักแพทย์ส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ อุบลราชธานี แพทย์ได้วิเคราะห์ว่าซีโครงหักปอดติดเชื้อรุนแรง และได้เสียชีวิตในเวลา 05.10 น. ของวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2554 ซึ่งพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล 3 วัน.

 

http://76.nationchannel.com/playvideo.php?id=138630
-

Guide Ubon

http://www.hotsia.com/
http://www.sadoodta.com/
http://www.111thailand.com/
http://www.oceansmile.com/
http://www.guideubon.com/
http://feelthai.blogspot.com/
copyright 2005 www.GuideUbon.com
สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000
ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail | Tel : 080-4850511