<ต้นเทียนชุมชนวัดพระธาตุหนองบัวคืบหน้าแล้วกว่า 40 เปอร์เซ็นต์>-ต้นเทียนชุมชนวัดพระธาตุหนองบัวคืบหน้าแล้วกว่า 40 เปอร์เซ็นต์-
Home Page GuideUbon
    You Tube    Facebook    Twitter    On Mobile
-ต้นเทียนชุมชนวัดพระธาตุหนองบัวคืบหน้าแล้วกว่า 40 เปอร์เซ็นต์-
-

              ชุมชนวัดพระธาตุหนองบัว  ดำเนินการหล่อต้นเทียนประเภทแกะสลักขนาดใหญ่  คืบหน้าแล้วกว่า 40 เปอร์เซ็นต์

              วันที่ 23 มิถุนายน 2554  เวลา 11.00 น. ที่โรงเทียน วัดพระธาตุหนองบัว อ.เมือง จังหวัดอุบลราชธานี  ทีมข่าวราชธานีลงพื้นที่ ติดตามความคืบหน้า  การหล่อต้นเทียนเพื่อใช้ร่วมขบวนแห่เทียนพรรษาประจำปี 2554  ปรากฏว่ามีความคืบหน้าไปแล้วกว่า 40 เปอร์เซ็นต์

              ทีมงานช่างฝีมือทำต้นเทียน  ชุมชนวัดพระธาตุหนองบัว  กำลังขมักเขม่นร่วมกันประดิษฐ์ ตกแต่งรถต้นเทียนขนาดใหญ่เพื่อร่วมงานประเพณีแห่เทียนพรรษาในปีนี้  โดยเริ่มมีการหล่อเทียนเป็นรูปหุ่นแบบต่างๆ ทั้งรูป เทวดาในลักษะท่าทางการนั่ง การยืน   และเริ่มแกะสลักต้นเทียนแล้วเป็นบางส่วน  ซึ่งล้วนแล้วแต่มีความสวยงามและน่าสนใจเป็นอย่างมาก  สำหรับชุมชนวัดพระธาตุหนองบัวนั้น เป็นชุมชนหนึ่งที่เข้าร่วมโครงการเยือนชุมชนประดิษฐ์เทียนพรรษาทุกปี และในปีนี้ก็เช่นเดียวกัน ทีมข่าวได้รับการเปิดเผยจากทีมช่างว่า เริ่มมีประชาชนและนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางมาเยี่ยมชม การประดิษฐ์ต้นเทียนที่วัดพระธาตุหนองบัวอย่างต่อเนื่อง  สำหรับผู้สนใจสามารถเข้าเยี่ยมชมการประดิษฐ์ต้นเทียนได้ที่โรงเทียนวัดพระธาตุหนองบัวได้ทุกวันตลอดเดือนมิถุนายน – กรกฏคมนี้

              ทั้งนี้ชุมชนวัดพระธาตุหนองบัว มีการทำต้นเทียนเข้าร่วมในประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษาของจังหวัดอุบลราชธานีเป็นประจำทุกปี โดยในปีที่ผ่านมาได้รับรางวัลที่ 3 ในการประกวดต้นเทียนประเภทแกะสลักขนาดใหญ่ และทางทีมข่าวราชธานีจะติดตามความคืบหน้ามาให้ทราบเป็นลำดับต่อไป

ไอลดาวรรณ โมคภา
ราชธานีเคเบิ้ลทีวี

-

Guide Ubon

http://www.hotsia.com/
http://www.sadoodta.com/
http://www.111thailand.com/
http://www.oceansmile.com/
http://www.guideubon.com/
http://feelthai.blogspot.com/
copyright 2005 www.GuideUbon.com
สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000
ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail | Tel : 080-4850511