<วิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี ต่อเรือ 300 ลำ ส่งช่วยน้ำท่วม>-วิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี ต่อเรือ 300 ลำ ส่งช่วยน้ำท่วม-
Home Page GuideUbon
    You Tube    Facebook    Twitter    On Mobile
-วิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี ต่อเรือ 300 ลำ ส่งช่วยน้ำท่วม-
-

               เด็กนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี เร่งต่อเรือเหล็ก จำนวน 300 ลำ ส่งไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคกลาง

               นายชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดอุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย และนายลิขิต พลเหลา ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี ได้ร่วมตรวจเยี่ยมการปฎิบัติงานของคณะครูครู นักศึกษาแผนกวิชาช่างเชื่อมโลหะ วิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี ซึ่งกำลังทำงานต่อเรือเหล็ก สำหรับนำไปมอบช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยในพื้นที่ลุ่มน้ำภาคกลาง ทั้งนี้การดำเนินงานดังกล่าว กระทรวงศึกาธิการ ได้มอบหมายให้สำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา โดยให้สถานศึกษาอาชีวศึกษา รวม 2 แห่ง คือวิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานีและวิทยาลัยเทคนิคเพชรบูรณ์ ได้ดำเนินการต่อเรือเหล็ก โดยในส่วนของวิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี ได้รับผิดชอบการต่อเรือเหล็ก จำนวน 300 ลำ ซึ่งเรื่อเหล็กสามารถรองรับน้ำหนักการรขนส่งโดยสารได้ประมาณ300 กิโลกรัม และมีความปลอดภัยสูง

               นายชูวิทย์ พิทักษพรพัลลภ ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย ซึ่งได้รับมอบหมายจากนายกรัฐมนตรี ให้รับผิดชอบและกำกับดูแลช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยด้านเรือ กล่าวว่า ผู้ประสบภัยมีความต้องการใช้เรือเป็นพาหนะจำนวนมาก ทั้งในการดำรงชีวิตประจำวันและการขนย้ายสิ่งของต่างๆ

               ด้านนายลิขิต พลเหลา ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี กล่าวว่า ทางวิทยาลัยฯ ได้รับมอบหมายให้ต่อเรือเป็นการเร่งด่วน เพื่อนำไปช่วยเหลือราษฎรผู้ประสบภัยในพื้นที่ภาคกลาง ซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินการต่อเรือแล้วเสร็จและส่งมอบแล้ว 200 ลำ และอยู่ระหว่างดำเนินการอีก 100 ลำ ซึ่งจะเร่งรัดดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในสัปดาห์นี้ ทั้งนี้ เรือเหล็กนี้ มีต้นทุนประมาณ ลำละ 5,000 บาท มีราคาถูกกว่า และมีความคงทนกว่าเรือยางหรือเรือพลาสติก ที่แตกชำรุดได้ง่าย

http://breakingnews.nationchannel.com/read.php?newsid=535309-

Guide Ubon

http://www.hotsia.com/
http://www.sadoodta.com/
http://www.111thailand.com/
http://www.oceansmile.com/
http://www.guideubon.com/
http://feelthai.blogspot.com/
copyright 2005 www.GuideUbon.com
สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000
ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail | Tel : 080-4850511