<อุบลราชธานีวางแนวเล่นน้ำโขงหาดทรายปากแซงช่วงสงกรานต์>-อุบลราชธานีวางแนวเล่นน้ำโขงหาดทรายปากแซงช่วงสงกรานต์-
Home Page GuideUbon
    You Tube    Facebook    Twitter    On Mobile
-อุบลราชธานีวางแนวเล่นน้ำโขงหาดทรายปากแซงช่วงสงกรานต์-
-

               บรรยากาศแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ จ.อุบลราชธานี ที่หน้าวัดพระโต บ.ปากแซง ต.พะลาน อ.นาตาล แหล่งท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดอุบลราชธานี แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ ซึ่งปกติจะมีหาดทรายกว้างใหญ่ทอดแนวยาวกว่า 2 กิโลเมตรกลางลำแม่น้ำโขง เชื่อมรอยต่อระหว่าง เมืองละครเพ็ง แขวงสาละวัน สปป.ลาวกับ อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี แหล่งท่องเที่ยวที่อยู่สุดเขตแดนสยาม ด้านตะวันออกเฉียงเหนือ ของ จ.อุบลราชธานี แต่ปีนี้แม้จะเข้าสู่ช่วงแล้ง บริเวณหน้าวัดพระโตยังมีน้ำโขงในระดับสูง คาดว่าจะเป็นเช่นนี้จนถึงช่วงสงกรานต์ ทำให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเดินเล่นฟหาดทราบอาจผิดหวัง เพราะปีนี้ยังไม่มีหาดทรายให้เห็น

               นายเข็มทอง เมืองทอง อายุ 68 ปี กรรมการหมู่บ้านปากแซง กล่าวว่า ไม่เคยพบปรากฏการณ์ดช่นนี้มาก่อนว่าเข้าถึงเดือนเมษายนแล้ว หาดทรายยังไม่โผล่ ต่างกับทุกปีที่ผ่านมา ซึ่งในอดีตเมื่อมาถึงวันนี้น้ำจะลดลงไปอยู่กลางลำแม่น้ำโขง เห็นหาดทรายกว้างใหญ่ จะทอดแนวยาว จากหัวบ้านลงมาถึงท้ายบ้าน ประมาณ กว่า 2 กิโลเมตร ทำให้มีนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศแห่มาเที่ยวชมความหัศจรรย์ทางธรรมชาติกันมากมาย ส่วนปีนี้เชื่อว่า สาเหตุที่น้ำโขงลดลงช้าเนื่องจาก ในห้วงฤดูฝนที่ผ่านมา น้ำได้พัดพาเอาทรายที่มีอยู่ไปหมด ทำให้ร่องน้ำมีความลึกมากกว่าเดิม จึงไม่เห็นหาดทรายเหมือนเช่นที่ผ่านมา 

               นางตุ่น จันทร์อุตส่าห์ แม่ค้า วัย 55 ปี บ้านปากแซง กล่าวว่า หากหาดทรายไม่โผล่ แม่ค้าที่เคยลงไปขายอาหารริมน้ำ ก็จะวางขายของอยู่ภายในบริเวณวัดพระโต ซึ่งนักท่องเที่ยวก็เล่นน้ำโขงได้อย่างสนุกสนานเช่นเดิม เพราะปัจจุบันบริเวณที่เคยมีหาดทรายน้ำตื้น ทำให้เล่นน้ำสนุก และมีความปลอดภัยมากกว่าเล่นอยู่ร่องน้ำลึกริมฝั่งของหาดทราย เพียงแต่จะไม่เห็นหาดทรายกว้างใหญ่และสวยงามเท่านั้น

               นายสมชาย ขาวสะอาด นายก อบต.พะลาน กล่าวว่า หากหาดทรายไม่โผล่จริง ก็จะถือวิกฤติครั้งนี้ให้เป็นโอกาส โดยจะให้ชุดรักษาความปลอดภัย ทำแนวกั้นหรือแนวบอกร่องน้ำลึก ให้นักท่องเที่ยวได้เล่นห่วงยางกันอย่างสนุกสนาน เพราะระดับน้ำไม่ลึกเหมือนทุกปีที่ผ่านมา แต่ถ้าหากระดับน้ำลดลงเร็ว นักท่องเที่ยวก็จะได้เห็นหาดทรายขาวแห่งนี้อีกครั้ง

http://breakingnews.nationchannel.com/read.php?newsid=626867

-

Guide Ubon

http://www.hotsia.com/
http://www.sadoodta.com/
http://www.111thailand.com/
http://www.oceansmile.com/
http://www.guideubon.com/
http://feelthai.blogspot.com/
copyright 2005 www.GuideUbon.com
สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000
ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail | Tel : 080-4850511