<นักท่องเที่ยวทะลักเที่ยวสงกรานต์ชายแดนอุบลฯ-ช่องเม็กข้ามแดนเรือนหมื่น>-นักท่องเที่ยวทะลักเที่ยวสงกรานต์ชายแดนอุบลฯ-ช่องเม็กข้ามแดนเรือนหมื่น-
Home Page GuideUbon
    You Tube    Facebook    Twitter    On Mobile
-นักท่องเที่ยวทะลักเที่ยวสงกรานต์ชายแดนอุบลฯ-ช่องเม็กข้ามแดนเรือนหมื่น-
-

       รถไฟอุบลฯ เพิ่มวันละ 2 ขบวน นักท่องเที่ยวทะลักเที่ยวสงกรานต์ชายแดน ส่วนบรรยากาศการท่องเที่ยวด่านพรมแดนสากลไทย-ลาว ช่องเม็ก อ.สิรินธร มีนักท่องเที่ยวเดินทางข้ามแดนไปเที่ยวลาวเพิ่มขึ้นนับหมื่นคน ขณะที่ชายแดนด้าน อ.เขมราฐ การค้าขายชายแดนคึกคัก พ่อค้าแม่ค้าลาวสั่งซื้อของไปกักตุนรับเทศกาลสงกรานต์
       
       วันนี้ (12 เม.ย.) ที่สถานีรถไฟ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี มีประชาชนใช้บริการหนาแน่น เพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนาเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ โดยในเที่ยวขาขึ้นตั้งแต่วันนี้ไปถึงวันที่ 15 เมษายน 55 การรถไฟแห่งประเทศไทยเพิ่มขบวนรถไฟฟรีสายยาวแล่นระหว่างกรุงเทพฯ-อุบลราชธานี เพื่อรองรับปริมาณการใช้บริการอีกวันละ 2 เที่ยว ทำให้มีขบวนรถแล่นเข้า-ออกสถานีเป็นวันละ 13 ขบวน จากปกติวันละ 11 ขบวน
       
       นายสถานีรถไฟอุบลราชธานีระบุว่า สามารถรองรับปริมาณผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้นในช่วงนี้ไม่ให้มีผู้โดยสารตกค้างอยู่ที่สถานีไปตลอดเทศกาลสงกรานต์ปีนี้

       ด้านบรรยากาศการเดินทางข้ามแดนไปท่องเที่ยวประเทศลาวในเทศกาลสงกรานต์ที่ด่านพรมแดนสากลไทย-ลาว ช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี มีประชาชนจำนวนมากทำบัตรผ่านแดนชั่วคราวเดินทางข้ามไปเที่ยวที่ด่านวังเตา เมืองโพนทอง รวมทั้งเหมารถเข้าไปท่องเที่ยวในเมืองต่างๆ ของแขวงจำปาสักมากกว่าปกติ
       
       พ.ต.อ.พิสิทธิ์ บัวดิษฐ์ ผกก.ตรวจคนเข้าเมือง จ.อุบลราชธานี กล่าวว่า ปกติมีประชาชนมาท่องเที่ยวผ่านด่านแห่งนี้ราว 4,000 คน แต่ช่วงเทศกาลจะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นเป็นกว่า 1 หมื่นคน ส่วนหนึ่งเป็นนักท่องเที่ยวที่ขอผ่านแดนไปเที่ยวซื้อสินค้าที่ด่านวังเตาที่อยู่คนละฝั่งกับด่านช่องเม็ก แล้วเดินทางกลับเข้าประเทศในวันเดียวกัน อีกส่วนเป็นนักท่องเที่ยวที่เช่าเหมารถทัวร์เข้าไปยังเมืองต่างๆ ในลาว ซึ่งเริ่มเดินทางเข้าประเทศลาวตั้งแต่เมื่อวานนี้ จึงมีการเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางข้ามแดนทั้งขาไปและกลับอีกเท่าตัว เพื่อระบายไม่ให้มีนักท่องเที่ยวตกค้างไปจนถึงวันที่ 18 เมษายนนี้
       
       ส่วนบรรยากาศการค้าขายผ่านด่านพรมแดนถาวรไทย-ลาว อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี มีพ่อค้าแม่ค้าชาวลาวจากเมืองสะหวันนะเขต และเมืองสาละวันเหมาเรือหางยาวเข้ามาสั่งซื้อของขบเคี้ยว บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปืนฉีดน้ำ ขันน้ำ น้ำอบ เพื่อนำไปจำหน่ายในเทศกาลสงกรานต์
       
       โดยแม่ค้าชาวลาวระบุว่า ยอดซื้อในลาวแม้ไม่สูงมากกว่าปีก่อน แต่กำลังซื้อไม่ลดลง เพราะเทศกาลสงกรานต์ถือเป็นวันสำคัญของชาวลาวที่ครอบครัวจะได้อยู่ร่วมกัน ผู้ใหญ่ต้องซื้อของกินเล่นให้เด็ก และพากันเล่นสาดน้ำในเทศกาลสงกรานต์ ทำให้สินค้าในกลุ่มดังกล่าวขายดีเป็นพิเศษ จึงสั่งซื้อไปเก็บกักตุนไม่ให้สินค้าขาดตลาดในช่วงนี้

http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9550000046045

-

Guide Ubon

http://www.hotsia.com/
http://www.sadoodta.com/
http://www.111thailand.com/
http://www.oceansmile.com/
http://www.guideubon.com/
http://feelthai.blogspot.com/
copyright 2005 www.GuideUbon.com
สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000
ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail | Tel : 080-4850511