<ชาวบ้านโนนยางกว่า 200 หลังคาเรือน เดือนร้อนไม่มีน้ำใช้ วอนอบจ.ช่วยเหลือด่วน>-ชาวบ้านโนนยางกว่า 200 หลังคาเรือน เดือนร้อนไม่มีน้ำใช้ วอนอบจ.ช่วยเหลือด่วน-
Home Page GuideUbon
    You Tube    Facebook    Twitter    On Mobile
-ชาวบ้านโนนยางกว่า 200 หลังคาเรือน เดือนร้อนไม่มีน้ำใช้ วอนอบจ.ช่วยเหลือด่วน-
-

               เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 20 พ.ค. 52 นายพรชัย โควสุรัตน์ นายก องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี มอบหมายให้ นายชัยยงค์ โคตะสิน เลขานุการนายก อบจ.อุบลฯ พร้อมคณะโซนใต้ ลงพื้นที่อำเภอน้ำขุ่น เพื่อสำรวจบริเวณแหล่งน้ำประปาแห่งใหม่ของหมู่บ้าน โดยมีนายอุดร บุตรดาพงษ์ นายกอบต.โคกสะอาด อ.น้ำขุ่น และทีมงานร่วมให้การต้อนรับและนำสำรวจพื้นที่ดังกล่าว

               นายอุดร บุตรดาพงษ์ นายกอบต.โคกสะอาด อ.น้ำขุ่น กล่าวว่า สำหรับการลงสำรวจพื้นที่ในครั้งนี้ ทาง อบต.ต้องการ ให้ อบจ.อุบลฯนำเครื่องจักรกลมาขุดลอกคลองน้ำหลังวัดให้กว้าง และขยายใหญ่กว่าเดิม เพื่อเตรียมให้เป็นแหล่งน้ำประปาของหมู่บ้าน เนื่องจากแหล่งน้ำเดิมเป็นลำห้วยมีระยะทางไกล ทำให้สิ้นเปลื้องงบประมาณในเรื่องการวางท่อน้ำ ประกอบกับ น้ำไม่สะอาดมีกลิ่นเหม็น ส่งผลให้ผู้ใช้น้ำเกิดความเดือดร้อน ไม่สามารถนำน้ำมาใช้อุปโภค บริโภคได้ ดังนั้นทางผู้นำชุมชนจึงร่วมกับอบต.โคกสะอาด จึงประสานขอความช่วยเหลือไปยังองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อขอความอนุเคราะห์เครื่องจักรกลมาขุดลอกแหล่งน้ำให้มีขนาดใหญ่เพียงพอต่อการกักเก็บน้ำ ซึ่งคาดว่าหากแหล่งน้ำแห่งใหม่ดำเนินการขุดลอกเสร็จสิ้นแล้ว จะช่วยให้ชาวบ้านบ้านโนนยางได้ใช้น้ำกว่า 285 ครัวเรือน

               ด้านนายชาลี นันทา ชาวบ้านบ้านโนนยาง ต.โคกสะอาด อ.น้ำขุ่น กล่าวว่า น้ำประปาที่ใช้อยู่เป็นประจำมีกลิ่นเหม็น และน้ำเป็นสีเหลือง ชาวบ้านจำนวนหลายรายเกิดอาการป่วย และมีตุ่มเม็ดสีแดงขึ้นตามเนื้อตัว ซึ่งผู้ใหญ่พบอาการไม่มากส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นกับเด็กๆ จึงอยากให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเร่งหาทางออกช่วยเหลือต่อไป


-

Guide Ubon

http://www.hotsia.com/
http://www.sadoodta.com/
http://www.111thailand.com/
http://www.oceansmile.com/
http://www.guideubon.com/
http://feelthai.blogspot.com/
copyright 2005 www.GuideUbon.com
สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000
ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail | Tel : 080-4850511