<ร้อง คปภ.ผู้จัดการบริษัทประกันชีวิต อุบลฯ เชิดเงินลูกค้า>-ร้อง คปภ.ผู้จัดการบริษัทประกันชีวิต อุบลฯ เชิดเงินลูกค้า-
Home Page GuideUbon
    You Tube    Facebook    Twitter    On Mobile
-ร้อง คปภ.ผู้จัดการบริษัทประกันชีวิต อุบลฯ เชิดเงินลูกค้า-
-

               เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 17 ส.ค.52 นายจักรวาล เอี่ยมศรี อายุ 31 ปีอยู่บ้านเลขที่ 97/760 ม.2 ต.ไร่น้อย อ.เมืองอุบลราชธานี พร้อมด้วยภรรยาเดินทางเข้าร้องเรียน สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ) ภายหลังจากทำประกันชีวิตกับ บ.อยุธยา อลิอันซ์ ซีพี สำนักงาน นางบุษฎี ไชยวิเศษ ตั้งแต่วันที่ 11 มิ.ย.52 จนถึงปัจจุบันกรรมธรรม์

               นายจักรวาล เอี่ยมศรี ผู้เสียหายกล่าวว่า ปัจจุบัน ตนได้ประกอบอาชีพ จำหน่าย ซ่อม และ ให้เช่าเครื่องถ่ายเอกสาร และได้รู้จักกับนายเจริญญุตม์ เกศรินหอมหวล อายุ 49 ปี ตัวแทน บ.อยุธยา อลิอันซ์ ซีพี สำนักงาน นางบุษฎี ไชยวิเศษ ซึ่งตั้งอยู่ บริเวณ 4 แยกกองบิน ถ.อุปลีสาน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลฯโดยนายเจริญญุตม์ ได้มาเป็นลูกค้าที่ร้านของตน และ ได้ชักชวนให้ทำประกันชีวิต ซึ่งตนเองก็ได้มีประกันชีวิตของ บริษัทอื่นอยู่แล้ว แต่ก็อยากทำเพิ่มอีกเพื่อเป็นหลักประกันให้ครอบครัว จึงตัดสินใจทำประกันชีวิต เงินทุนประกัน 4 แสนบาท กับบริษัทอยุธยา อลิอันซ์ ฯ ผ่านนายเจริญญุตม์ จากนั้นวันที่ 11 มิ.ย 52 ตนได้มอบเงินค่าเบี้ยประกันชีวิต จำนวน 11,588 บาทจนถึงปัจจุบันตนไม่เคยได้รับกรรมธรรม์จากบริษัท ดังกล่าวเลย จึงได้โทรสอบถาม ทางบริษัทอยุธยา อลิอันซ์ ฯ สำนักงานใหญ่ ทำให้ทราบว่าทางบริษัท อลิอันซ์ ซีพี ประกันชีวิต สำนักงานนางบุษฎี ไชยวิเศษ ส่งเพียงเอกสารของตนไปเท่านั้นแต่ยังไม่ส่งเงินเบี้ยประกันเข้าที่สำนักงานใหญ่ จึงทำให้ไม่สามารถออกกรมธรรม์ให้ได้ ตนจึงไปสอบนายเจริญญุตม์ ว่าเหตุใด สำนักงานใหญ่จึงอ้างว่ายังไม่ได้รับเงินเบี้ยประกัน ทั้งที่ตนจ่ายให้ไปเรียบร้อยแล้ว โดย นายเจริญญุตม์ ได้แจ้งให้ตนทราบว่าได้ส่งเงินทั้งหมดให้กับ นางบุษฎี ผู้จัดการไปเรียบร้อยแล้ว แต่นางบุษฏี นำเงินไปใช้ส่วนตัว ซึ่งตนได้ตรวจสอบลูกค้ารายอื่นๆ ก็พบว่าประสบปัญหาเช่นนี้อีก 6 ราย โดยได้นำเรื่องดังกล่าวไปแจ้งความไว้เพื่อดำเนินคดีกับ พ.ต.ต.กิตติศักดิ์ คำเครื่อง พงส.สบ.2 สภ.เมืองอุบลราชธานี แล้ว และขณะนี้บริษัทของนางบุษฎี ก็ปิดตัวไปแล้ว ตนจึงนำเรื่องมาร้องเรียนให้ทาง คปภ. ดำเนินการให้ด้วย

 

                ด้านนางชุติมา นีระมล จนท.ฝ่ายรับเรื่องร้องเรียน คปภ. หลังรับเรื่องร้องเรียนแล้ว กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ขั้นตอนต่อไป คปภ. จะดำเนินการได้ส่งเรื่องไปยังบริษัทต้นสังกัดที่ถูกร้องเรียน ให้เข้าชี้แจงภายใน 7 วัน ซึ่งคาดว่าน่าจะทราบผลสรุปทั้งหมดภายใน 30 วัน พร้อมกันนี้ยังได้ฝากถึงผู้ที่จะทำประกันภัยชนิดต่างๆ จากตัวแทนบริษัทประกันภัยให้ขอดู ใบอนุญาตขายบริษัทนั้นๆ และ ขอใบเสร็จรับเงินทุกครั้งที่ชำระเงิน เพื่อเป็นเอกสารอ้างอิงในการรับสิทธิประโยชน์ของผู้ทำประกันด้วย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหายุ่งยากตามมาในภายหลัง-

Guide Ubon

http://www.hotsia.com/
http://www.sadoodta.com/
http://www.111thailand.com/
http://www.oceansmile.com/
http://www.guideubon.com/
http://feelthai.blogspot.com/
copyright 2005 www.GuideUbon.com
สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000
ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail | Tel : 080-4850511