<ชม 10 ข้อหาหลัก ผิดกฎจราจร>-ชม 10 ข้อหาหลัก ผิดกฎจราจร-
Home Page GuideUbon
    You Tube    Facebook    Twitter    On Mobile
-ชม 10 ข้อหาหลัก ผิดกฎจราจร-
-

[1] [2] [3] [4] [5] [6] [7] [8] [9] [10] ..>>


ความคิดเห็นที่ 1

โอ้โห...ดีจังเลย

งานจราจรแบบใหม่อ่ะป่าวนี่

ดีนะ

ทุกคนจะได้รู้


โดย : ประชาชนทั่วไป เมื่อ วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน 2552 เวลา 10:02:55 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 2


ท่านทำงานเพื่อชาวอุบลจริงๆ...นับถือๆๆๆ


โดย : พ่อใหญ่ใจดี เมื่อ วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน 2552 เวลา 13:03:07 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 3

เคยได้อ่าน FW mail ว่าในทางกฎหมายตำรวจไม่สามารถยึดใบขับขี่ได้
เนื่องจากใบขับขี่เป็นทรัพย์สิน ใช่รึเปล่าครับใครรู้บอกด้วยนะครับ


โดย : -*- เมื่อ วันพฤหัส ที่ 9 เมษายน 2552 เวลา 01:56:16 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 4

ตามพระราชบัญญัติ จราจรทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 140 วรรหนึ่ง "เมื่อเจ้าพนักงานจราจรกรือพนักงานเจ้าหน้าที่่พบว่าผู้ขับขี่ผู้ใดฝ่าฝืนไม่ปฎิบัติตามบทแห่งพระราชบัญญัตินี้ หรือกฎหมายอันเกี่ยวกับรถนั้นๆ จะว่ากล่าวตักเตือนผู้ขับขี่หรือออกใบสั่งให้ผู้ขับขี่่ชำระค่าปรับตามที่เปรียบเทียบก็ได้
มาตรา 140 วรรคสาม ในการออกใบสั่งให้ผู้ขับขี่ชำระค่าปรับตามที่เปรียบเทียบตามวรรคหนึ่ง เจ้าพนักงานจราจรหรือพนักงานเจ้าหน้าที่จะเรียกเก็บใบอนุญาตขับขี่เป็นการชั่วคราวก็ได้ แต่ต้องออกใบรับแทนใบอนุญาตขับขี่ให้แก่ผู้ขับขี่ไว้ และเจ้าพนักงานจราจรหรือพนักงานเจ้าหน้าที่ต้องรีับนำใบอนุญาตขับขี่ที่เรียกเก็บไว้ไปส่งพนักงานสอบสวนภายในแปดชั่วโมงนับแต่เวลาที่ออกใบสั่ง
จากหลักกฎหมายข้างต้น จะเห็นว่า ตาม พรบ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 140 วรรคหนึ่ง และวรรคสาม ให้อำนาจเจ้าพนักงานไว้โดยเฉพาะในการเรียกเก็บใบอนุญาตขับขี่ไว้เป็นการชั่วคราว แต่ต้องออกใบสั่งให้กับผู้กระทำความผิดในขณะที่จับกุม จึงทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมีอำนาจเรียกเก็บใบอนุญาตขับขี่ผู้กระทำความผิด ตาม พรบ.จราจร หรือกฎหมายอื่นอันเกี่ยวกับรถได้ ครับ ซึ่งผลจากกฎหมายดังกล่าว การเรียกเก็บใบอนุญาตของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งมีกฎหมายให้อำนาจไว้ จึงไม่เป็นความผิดฐานลักทรัพย์ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 334 และฐานเจ้าพนักงานประพฤติไม่ชอบ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 และไม่เป็นละเมิดตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 420 แต่อย่างใดครับผม เพราะกฎหมายได้ให้อำนาจไว้โดยเฉพาะแล้วครับ


โดย : ตอบ คุณ -*- จาก จร 007 เมื่อ วันพฤหัส ที่ 9 เมษายน 2552 เวลา 23:21:25 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 5

การที่ตำรวจจราจร ออกใบสั่งแล้วบอกให้โทรติดต่อกับจราจรคนที่จับกุม มั้นมีคำอธิบายอย่างไงครับ คือว่าโดนจับแล้วออกใบสั่งแต่พอไปเสียค่าปรับที่โรงพัก แล้วบอกว่า จร... ยังไม่ส่งทั้งที่ผ่านไป 3 วันแล้ว แต่วันจับบอกให้เบอร์ไว้แล้วค่อยโทรนัด อธิบายหน่อยครับ

โดย : ข้องใจ   email : 007@hotmail.com เมื่อ วันศุกร์ ที่ 10 เมษายน 2552 เวลา 18:36:48 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 6

ตอบ....ความคิดเห็นที่ห้าครับ
อาจมีการผิดพลาดในการนำส่งใบขับขี่ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้จับ กับเจ้าหน้าทีธุรการคนใดคนหนึ่งของงานจราจรฯได้ครับ แต่รับรองว่าใบขับขี่ไม่หายแน่นอนครับ ผมจะทำการตรวจสอบให้ในทันทีนะครับ และขอให้ทางคุณเข้ามาพบผมได้โดยตรงได้เลยครับ เพื่อดำเนินการอำนวยความสะดวกในการขอรับใบขับขี่กลับไปครับ และฝากบอกพ่อแม่พี่น้องประชาชนมานะที่นี้เลยนะครับ หากไม่ได้รับความสะดวกเกี่ยวกับงานจราจรฯเมืองอุบล ขอให้เข้าพบสารวัตรจราจรฯได้โดยตรงตลอดเวลานะครับ เพื่อผมและงานจราจรฯ จะได้น้อมรับข้อแนะนำและข้อบกพร่องในการทำงาน เพื่อนำไปแก้ไข และปรับแนวทางในการทำงาน เพื่อประสานกับพี่น้องประชาชน เพื่อให้พี่น้องประชาชนเกิดความพึงพอใจ และได้รับประโยชน์จากการบริการของงานจราจรฯ อย่างสูงสุดครับ ขอบคุณมากครับ


โดย : สารวัตรจราจรเมืองอุบล เมื่อ วันอาทิตย์ ที่ 12 เมษายน 2552 เวลา 15:52:27 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 7

เป็นกำลังใจให้จราจรทุกนายค่ะ ช่วงสงกรานต์นี้คงทำงานกันหนัก พาครอบครัวไปเที่ยวบ้างหรือเปล่าค่ะ เสนอนิดนึงค่ะ อยากให้นำเสนอผลของการกระทำผิดกฏจราจรมาให้ดูบ้างเช่น ไม่สวมหมวกแล้วเกิดอุบัติเหตุจะเป็นไง เมาแล้วขับมีผลเสียอย่างไรซ้อนสามคนเวลาขับ จยย. เป็นอย่างไร ไม่พกใบขับขี่มีผลเสียอย่างไรมีประโยชน์อย่างไร ประมาณนี้ ได้ทั้ง 10 ข้อหาที่นำเสนอก็จะดีมากเลย บางทีอาจจะเป็นข้อเปรียบเทียบข้อดี ข้อเสียนะค่ะ เสนอแค่นี้แหละค่ะ ปวดหัวเรื่องสงกรานต์มากพอแล้ว ดีนะที่การเมืองเงียบลงไม่งั้นบ้าทั้งเมืองแน่เลย เฮ้อ.....สังคม

โดย : ราตรี ศรีอุบล   email : rateesiubon@gmail.com เมื่อ วันศุกร์ ที่ 17 เมษายน 2552 เวลา 00:49:13 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 8

ตอบความเห็นที่ 7
ช่วงสงกรานต์ตำรวจจราจรเราไม่ได้ไปเที่ยวไหนเลยครับ ภารกิจมากมายเลย ทั้งดูแลขบวนบุคคลสำคัญต่างๆ และดูแลความปลอดภัยของผู้ขับขี่ตามจุดที่ได้รับมอบหมาย แต่ก้อมีความสุขดีครับเพราะยังไงก้อทำงานไปด้วยได้ร่วมเล่นกับประชาชนไปด้วย(โดนประชาชนสาดน้ำ ปะแป้ง 555++++) อุบัติเหตุในเขตเมืองก้อถือว่าเกิดน้อย แค่ 18 เหตุเอง ไม่มีการตายครับ ส่วนเรื่องการประชาสัมพันธ์เรื่องผลเสียหายที่จะเกิดจากการฝ่าฝืนกฏจราจรทั้ง 10 ข้อหาดังกล่าวนั้น เราได้จัดทำเป็นการนำเสนอในรูปแบบ VTR เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะนำมาลงในเวบให้ได้ดูกันไม่นานนี้ครับ อดใจรอนะครับ...ขอบคุณครับ


โดย : รอง ผกก.จร.สภ.เมืองอุบลฯ เมื่อ วันเสาร์ ที่ 18 เมษายน 2552 เวลา 10:35:24 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 9

......ห่วงหลายยามเมา......

โดย : เมือง 6 เมื่อ วันเสาร์ ที่ 18 เมษายน 2552 เวลา 10:36:31 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 10

ผมสังสัยมานานแล้ว การตั้งด่านที่ ผั่งเมือง ทำไม่ถกน่ะครับ ไม่มีเครื่องสัญญานเตือน และต้องมี ตร ยศ ไรนี่อยู่ด้วย แต่นี่ มี2-3 คน มาดัก ตาม ไฟแดง เรียกไป ไถ่ เงิน หมายความว่าไง แจงหน่อย

โดย : DRAGMAN   email : DRAGMAN@hotmail.com เมื่อ วันอาทิตย์ ที่ 19 เมษายน 2552 เวลา 13:40:25 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 11

แล้วไม่ต้องบอกให้ผมเอาหลักฐานมาแสดง ถามชาวบ้าน อุบลเค้ารู้กันหมด ดัก (senser) ทุกเย็นเลย เซงมาก

โดย : DRAGMAN   email : DRAGMAN@hotmail.com เมื่อ วันอาทิตย์ ที่ 19 เมษายน 2552 เวลา 13:42:41 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 12

ความเห็น5
ของผมบัตรประชาชนก็หาย


โดย : ไม่เจอกับตัวไม่รู้หรอก เมื่อ วันอาทิตย์ ที่ 19 เมษายน 2552 เวลา 15:07:13 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 13

ตอบคุณความคิดเห็นที่ 10 ครับ
ในการตั้งจุดตรวจทุกครั้ง จะมีนายตำรวจยศร้อยตำรวจตรี ขึ้นไป เป็นผู้ควบคุมครับ แต่ก็มีบ้างในบางครั้งซึ่งก็น้อยมาก ที่นายตำรวจคนดังกล่าว จะมีภาระกิจซ้ำซ้อน ในการที่ต้องไป นำรถขบวนของคณะ วีไอพี (รมช.ขึ้นไป)ในเขตพื่นที่รับผิดชอบ แต่เมื่อเสร็จสิ้นภาระกิจ ก็จะกลับมาในทันทีครับ
ส่วนข้อห่วงใยที่ว่า ทำไมมีตำรวจสองสามนายอยู่ตามแยกแล้ว มีการจับกุมนั้น ขออนุญาตชี้แจงว่า ตามแยกทุกแยกจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ประจำอยู่ทุกแยกในช่วงเวลาเร่งด่วน เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจรเพื่อไม่ให้รถติด และเมื่อ มีการจับกุมก็จับกุมเพราะพบเห็นการกระทำความผิดซึ่งหน้าครับ ซึ่งปฏิบัติตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชาครับ
ส่วนข้อห่วงใยสุดท้ายที่ว่า มีตำรวจ รีดเไถ นั้น หากประชาชนท่านใด ถูก จนท.ตร.จราจร กระทำการ ขออนุญาตให้มาพบกับผมได้ครับ ที่ห้อง สารวัตรจราจร หรือห้องรองผู้กำกับการจราจร เพื่อผมและผู้บังคับบัญชา จะได้ทำการลงโทษต่อไป หากพบว่ามีการกระทำผิดเกิดขึ้นจริง เพราะปัจจุบัน เจ้าหน้าที่ตำรวจรุ่นใหม่ๆ ไม่สบายใจ และไม่พอใจเป็นอย่างยิ่ง หากตำรวจคนใดประพฤติปฏิบัติตัวเช่นนนั้น เพราะตำรวจรุ่นใหม่พยายามจะลบล้างภาพเก่าๆ ในอดีต และประพฤติตัวให้เป็นที่รักของประชาชน เพื่อให้สมกับคำว่า "ตำรวจเป็นผู้รับใช้ประชาชน"
ขอขอบคุณสำหรับทุกความเห็นมา ณ ที่นี้ด้วยครับ จากใจ......


โดย : สารวัตรจราจรเมืองอุบล เมื่อ วันพุธ ที่ 22 เมษายน 2552 เวลา 14:04:52 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 14

เห็นตำรวจเข้ามาตอบคำถามคาใจอย่างนี้แล้ว ก็ชื่นใจว่า อุบลเรามีตำรวจดีๆ เป็นน้ำดีของเมืองอุบล เป็นกำลังใจให้ครับ

โดย : วินัย เมื่อ วันพฤหัส ที่ 23 เมษายน 2552 เวลา 21:51:59 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 15เห็นด้วยกับความคิดเห็นที่ 14 ค่ะ เพราะตำรวจที่ดีและตั้งใจทำงาน

ยังมีให้เราได้เห็น ขอชื่นชมและเป็นกำลังใจให้นะค่ะ


โดย : นิลุบล เมื่อ วันอาทิตย์ ที่ 26 เมษายน 2552 เวลา 17:39:48 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 16

คืนรถให้ผู้เสียหายได้กี่คันแล้วหล่ะครับ ผลงานเริ่มออกแล้วหล่ะสิ ปลูกต้นไม้ต้องใช้เวลา เติมดินเติมปุ๋ย สักวันลูกผลก็จะเกิด แต่ฝากไว้นิดนึงอันนี้สำคัญมาก หากคนใส่ป๋รดน้ำไม่อยู่แล้วคนที่มาทำแทนก็ต้องสานต่อนะครับไม่งั้นมันก้ไม่มีความหมาย ดอกผลที่ออกมาก็จะได้เป็นดอกผลที่ไม่สมบูรณ์ ไม่สง่างาม

โดย : รากหญ้า อุบล เมื่อ วันจันทร์ ที่ 27 เมษายน 2552 เวลา 09:15:57 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 17

จงเชื่อมั่นในอุดมคติของตนเองทำดีต่อไปค่ะ ถ้าอยากให้มีประสิทธิผลที่ดีต้องเริ่มจากการปลูกฝังคนในครอบครัวก่อน ไม่ใช่ลูกท่านหลานเธอผิดชึ่งหน้าก็ยังไม่จับ มันก็เลยทำให้เกิดข้อแตกต่างระหว่างประชาชนทั่วไปกับบุคลในครอบครัวของท่านเองประชาชนเลย ไม่มีกำลังใจที่จะรักษากฎหมายไปทำไมละค่ะ ที่ฟ่ามมาทั้งหมดนี้ ไม่ใช่ด่า นะค่ะแค่เสนอแนะค่ะอ่านแล้วจะเห็นได้ว่ามันเป็นแบบนี้มานานแล้ว เก็บไปคิดเป็นการบ้านด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

โดย : อริสโตเติ้ล เมื่อ วันพุธ ที่ 29 เมษายน 2552 เวลา 22:54:36 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 18เป็นผลงานที่ดีนะค่ะเพราะไม่เคยเห็นแบบนี้เลยค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ


โดย : น้องจอย เมื่อ วันเสาร์ ที่ 2 พฤษภาคม 2552 เวลา 21:16:00 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 19

มีปัญหามาให้ตอบค่ะท่านสารวัตรจราจรเมืองคือว่าอย่างงี้ค่ะเวลาตั้งด่านทำไมไม่ตรวจรถยนต์ด้วยอะบางคันนะไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนบ้างไม่คาดเบ้ลบ้างบางคันเด็กนักเรียนขับยังมีเลยแต่งชิ่งบ้างมัวแต่จับรถมอไชค์รถยนต์ก็ได้ใจชิค่ะอยากเห็นตรวจรถยนต์บ้างไม่ใช่ตั้งแต่ด่านเป่าแอลกอฮออล์ถ้าคิดจะเคี้ยวก็ต้องเคี้ยวทั้งระบบชิค่ะ

โดย : อริสโตเติ้ล เมื่อ วันพุธ ที่ 6 พฤษภาคม 2552 เวลา 22:39:22 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 20

ตอบคุณอริสโตเติ้ล
ด่านของเราตรวจทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์นะครับ หากแต่ในเขตเทศบาลนั้นเราเน้นเรื่องรถจักรยานยนต์ เพราะเรียกตรวจรถยนต์นั้นจะทำให้การจราจรติดขัดครับ เราจะเน้นตรวจรถยนต์ในเส้นทางสายนอกครับ เกี่ยวกับความเร็ว ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย ส่วนในเมืองเราก็จับรถยนต์ไม่ติดแผ่นป้าย หรือเด็กยังไม่มีใบอนุญาตขับขี่อยู่เป็นประจำนะครับ และรถยนต์เมื่อเรียกตรวจในเมืองลำบาก เราก็ดำเนินการออกใบสั่งในกรณีการจอดผิดกฏจราจรแทนครับ เราทำงานโดยมุ่งเน้นความสะดวกของพี่น้องประชาชนชาวอุบลฯครับ ไม่อยากจะเข้มงวดทำตามกฏอย่าง 100% การปฏิบัติงานของเราทุกวันนี้ก็ถูกมองว่าเข้มงวดแล้วครับ ขอบคุณมากนะครับ


โดย : เมือง 6 เมื่อ วันอังคาร ที่ 12 พฤษภาคม 2552 เวลา 16:03:23 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 21

ฝนตกบ่อยดูแลสุขภาพด้วยค่ะเดี๋ยวจะไม่สบายเอานะค่ะพี่ๆตำรวจ

โดย : อริสโตเติ้ล เมื่อ วันพฤหัส ที่ 14 พฤษภาคม 2552 เวลา 10:53:22 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 22

อุตส่าห์เป็นห่วงไม่มีใครโพสต์ตอบขอบคุณเลย

โดย : อริสโตเติ้ล เมื่อ วันอาทิตย์ ที่ 17 พฤษภาคม 2552 เวลา 22:52:41 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 23

ขอบคุณ คุณอริสฯ มากมายครับ แทนตำรวจจราจร และตำรวจที่ดีทั้งประเทศครับ ขอบคุณจากจัย คุณอริสฯอีกครั้งนะครับ

โดย : สารวัตรจราจร เมื่อ วันพุธ ที่ 20 พฤษภาคม 2552 เวลา 11:10:58 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 24

ในกรณีตรวจแอลกอฮอล์ทำไมถึงไม่ไปตั้งด่านบริเวณที่มีสถานบันเทิง เช่น เดอะร็อก ยูบาร์หรือคันทรีคลับ ซึ่งมีคนขับรถเข้าไปดื่มกินจำนวนมาก หรือเป็นเพราะ สถานที่เหล่านี้ให้การสนับสนุนกิจกรรมของตำรวจ คนไปเที่ยวไม่ขับรถหรืออย่างไร ช่วยตอบด้วยครับ???

โดย : ตี๋ วาริน เมื่อ วันพฤหัส ที่ 21 พฤษภาคม 2552 เวลา 11:30:17 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 25

กลับมาอีกแล้วค่ะพวกเด็กแว๊นมื้อคืนนี้เจอเพียบน่ากลัวมากรบกวนไปปราบด้วยค่ะก่อนที่จะปานปลายมากกว่านี้ค่ะสารวัตรจราจรเมือง

โดย : อริสโตเติ้ล เมื่อ วันเสาร์ ที่ 23 พฤษภาคม 2552 เวลา 16:59:20 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 26

ตอบคุณตี๋ วาริน นะครับ
ในกรณีการตั้งด่านที่คุณตี๋ แนะนำมา หลักปฏิบัติตามกฏหมย สามารถตั้งจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์ได้ทุกที่ครับ แต่ตำรวจต้องนำหลักรัฐศาสตร์ และหลักการปกครองที่ดี(การให้โอกาส)มาประกอบการพิจารณาในการตั้งจุดตรวจด้วยครับ หากเราไปตั้งด้านหน้าสถานบริการ รับรองว่ามีการจับกุมคนเมาได้มากมายแน่นอนครับ แต่ตำรวจเราคิดว่า เราให้โอกาสผู้ขับขี่เองว่า หากคิดจะขับหรือขับรถแล้ว ในเวลาต่อมาในทันทีที่ตนเองอาจขับมาสักระยะ แล้วคิดว่าตนเองเมา หรือดื่มสุรามากในปริมาณเปอร์เซ็นเกินกว่าที่กฏหมายกำหนด ก็จะสามารถยับยั้งชั่งใจในการขับขี่รถ หยุดรถ แล้วอาจให้เพื่อนที่ไม่ได้ดื่มขับแทน หรือให้คนมารับที่สถานบริการดังกล่าวครับ อีกประการหนึ่งการตั้งจุดตรวจที่หน้าสถานบริการ อาจถือว่า เป็นการกลั่นแกล้งของเจ้าหน้าที่ตำรจได้ครับ และคงไม่เป็นธรรมกับผู้ขับขี่รถและเจ้าของสถานที่บิรการแห่งนั้นครับ ตำรวจเราก็พยายามที่จะไปตั้งจุดตรวจที่ถนนบริเวณที่มีที่การใช้ความเร็วของรถมากๆ เพราะจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย รุนแรง ซึ่งอาจเกิดความเสียหาย สูญเสีย ได้มาก กับประชาชนผู้บริสุทธ์ที่เป็นผู้ใช้รถใช้ถนนและไม่ได้ดื่มแอลกอฮอล์ครับ
ขอบคุณคำถามของคุณตี๋ วาริน มากนะครับ


โดย : สารวัตรจราจรเมืองอุบล เมื่อ วันพุธ ที่ 3 มิถุนายน 2552 เวลา 16:15:27 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 27

ตอบความเห็นที่ 25
ตำรวจเราได้ออกกวดขันจับกุมเกือบทุกคืนครับ แต่เมื่อเราออกตรวจที่หนึ่ง เด็กแว้น ก็จะหนีไปแข่งรถอีกที่หนึ่ง (โดยในกลุ่มเด็กแว้นเองใช้โทรศัพท์มือถือโทรแจ้งกันในสมาชิกของกลุ่ม) เมื่อตำรวจไปถึงก็หลบหนีแยกย้ายกันไปหมด เพราะฉะนั้น ต้องขออนุญาตรบกวนพ่อแม่พี่น้องประชาชน รบกวนโทรเข้ามาแจ้งตำรวจที่ 191 ในทันทีเมื่อเจอกลุ่มเด็กแว้น ตำรวจเราจะได้ออกไปดำเนินการจับกุมในทันที ขอบคุณคุณอริสโตเติ้ลครับ สำหรับข้อแนะนำครับ


โดย : สารวัตรจราจรเมืองอุบล เมื่อ วันพุธ ที่ 3 มิถุนายน 2552 เวลา 16:28:54 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 28

ถ้าตำรวจเมาแล้วขับมามีถูกจับหรือไม่ และสมควรถูกจับไหม

ถามเพิ่มว่าคุณรู้สึกเช่นไรกับความเห็นกระทู้นี้

http://www.guideubon.com/web/viewtopic.php?t=22906


โดย : FigoProUbon เมื่อ วันพฤหัส ที่ 2 กรกฎาคม 2552 เวลา 13:36:01 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 29

ไปตังหน้าผับเลยสนับสนุน ไม่เห็นต้องสนใจเลย กินป๋องเดียว ก็จับได้แล้ว รับรองเงินดีชัวร์

โดย : FigoProUbon เมื่อ วันศุกร์ ที่ 3 กรกฎาคม 2552 เวลา 14:29:36 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 30

จากความเห็นที่26 ในกรณีที่ขับมาซักระยะหนึ่งแล้วรู้สึกว่าตัวเองเมา อาจจะหยุดขับ ถามว่า ที่บอกว่าระยะหนึ่งนั้นไม่มีโอกาสก่อให้เกิดอุบัติเหตุหรืออย่างไร แล้วถ้าเกิดอุบัติเหตุระหว่างนั้นไม่เท่ากับผิดเจตนารมณ์ของกฏหมายหรือครับ ขอความรู้ด้วย

โดย : ตี๋วาริน เมื่อ วันศุกร์ ที่ 10 กรกฎาคม 2552 เวลา 13:02:35 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 31

คุณตี๋วาริน ผมอยากรู้ว่าคุณต้องการอะไรกันแน่ครับ ต้องการว่าตำรวจเลือกปฏิบัติเหรอครับท่านตี๋ว่าริน เจตนาของเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ต้องการให้การตรวจวัดแอลกอฮอล์ (ซึ่งกฎหมายให้อำนาจว่าสามารถตั้งได้ทุกที่) ดูเป็นการกลั่นแกล้งผู้ประกอบการสถานบริการ จึงเลือกสถานที่ห่างออกมาสักนิด ขอถามกลับนิดหนึ่งถ้าคุณเป็นผู้ประกอบการสถานบริการ แล้วมีเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ปิดห้วปิดท้ายถนนเส้นนั้น ตรวจรถทุกคันที่วิ่งออกจากถนนที่มีสถานบริการตั้งอยู่ แล้วจะเป็นอย่างไรครับ ท่านตี๋ ฯจะรู้สึกว่าโดนกลั่นแกล้งหรือไม่
ท่านตี๋วาริน คงมองว่าสถานบริการเหล่านั้นดูแลตำรวจหรือครับ เปล่าเลยครับท่านตี๋วาริน คนเราควรมีความเป็นคนบ้างครับ มีการให้โอกาส การเอื้อเฟื้อ น้ำใจอันดีต่อเพื่อนมนุษย์ ปฎิบัติตามหลักรัฐศาสตร์ ผสมกับ นิติศาสตร์ ผมไม่เข้าใจท่านตี๋เลยจริงๆ ว่าเจตนาต้องการอะไรกัน หรือว่าเคยโดนเป่าแอลกอฮอล์มาแล้ว เลยแค้นใจว่าทำไมคนอื่นไม่โดนมั่ง โดนแต่ท่านตี๋วาริน คนมาเที่ยวดื่มเหล้ามากมาย ทำไมไม่ไปจับหน้าร้านเลย ประมาณว่าจะบอกว่าตำรวจเลือกปฏิบัติเหรอครับ ผมเชื่อว่าตำรวจไม่ได้เลือกปฏิบัติแน่นอนครับ เค้าสุ่มความน่าจะเป็นในการใช้เส้นทางแล้วทำการตรวจครับ แต่ถ้าไม่พอใจอย่างไรท่านตี๋วาริน ก็ขออภัยด้วยนะครับ ผมเผอิญผ่านมาอ่านแล้วรู้สึกไม่สบายใจในการตั้งคำถามของท่าน จึงมาให้ความเห็นเอาไว้นะครับ ผิดถูกขออภัยนะครับ เราคนไทยด้วยกัน รักกันหน่อยนะ


โดย : จ่าดับ   email : jadap@gmail.com เมื่อ วันอาทิตย์ ที่ 12 กรกฎาคม 2552 เวลา 17:46:39 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 32

ถึงคุณ FigoProUbon
ผมถามนิดนึงนะครับ เกี่ยวกับที่ท่านถามว่า ถ้าตำรวจเมาแล้วขับมามีหรือไม่ สมควรถูกจับไหม
ผมจะบอกว่า ไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมายครับ แต่คุณเชื่อไหมว่า มีคนบางจำพวก ยิ่งใหญ่เหนือกว่าใคร เชื่อไหมครับ นักการเมืองท้องถิ่น ข้าราชการพลเรือน ที่ทำตัวกร่าง ข้าใหญ่ ไม่รู้หรือข้าเป็นใคร เมาแล้วขับ เจอด่านแล้วเบ่งตัวคับพื้นที่จนถนนแทบไม่มีช่องทางเดินรถเลย แล้วยังมีพวกพ่อค้า ประชาชน แบบท่านด้วยนั่นแหละ โอยสารพัด ผมไม่ได้เมา ดื่มมานิดเดียวเอง แค่นี้ไม่เมาหรอก กฎหมายกำหนด 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ วัดได้ 70 ฯ บอกว่าไม่เมา ผมไม่ผิด ผมไม่ได้ไปทำร้ายใครมา ผมไม่ได้หลบหนีด่าน สารพัดจะหาข้ออ้างเมื่อตนเองทำผิด ผมถามคุณหน่อยเถอะว่า ประชาชนทำผิดกับตำรวจทำผิด มันต่างกันไหม ถ้ามันไม่ต่างกัน คุณก็ควรให้เกียรติเจ้าหน้าที่ตำรวจในการปฏิบัติหน้าที่บ้าง ไม่ใช่คุณมาตั้งคำถามโจมตีตำรวจ ชี้นำให้ประชาชนเค้าเกลียดตำรวจ พวกอย่างคุณคงไม่เคยทำผิดกฎหมายกระมังคับท่าน ถึงได้ว่าตัวเองดีเลิศ ตำรวจแม่งเลวหมด ผมติดตามอ่านกระทู้ของคุณมาพอสมควร รับรู้ได้ว่าคุณเกลี๊ยดเกลียดตำรวจขนาดไหน ขอให้ยอมรับความจริงเถอะครับว่าทุกคนเท่าเทียมกัน (แม้บางทีมันอาจเป็นแค่ทฤษฎี) แต่มันก็เป็นเรื่องจริง ทุกคนเมื่อต้องถูกกระทบสิทธิเสรีภาพ ย่อมมีการแสดงออกกันได้ แต่ให้มันเหมาะสม ไม่ใช่มาว่าแต่ตำรวจ คุณต้องกล้าว่าทุกหน่วยงาน ที่มันทำผิด ไม่ใช่มีแต่ตำรวจ ถ้าจะเก่งก็ขอให้เก่งให้จริง และทั่วถึงด้วย ไม่ใช่ด่าแต่ตำรวจ อ่อนหัดนะผมว่า


โดย : จ่าเอง   email : jaeng@hotmail.com เมื่อ วันอังคาร ที่ 14 กรกฎาคม 2552 เวลา 21:40:48 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 33

ผมอ่านดูกระทู้ขัดแย้งเรื่องเมาแล้วขับระหว่างประชาชนกับตำรวจ ขอแสดงความเห็นว่าเพื่อลดความคลางแคลงใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ ก็ให้ตำรวจทั้งโรงพักสาบานตนว่า ถ้าดี่มเหล้าแล้วจะไม่ขับรถดีไหมเอ๋ย แล้วถ้าจับได้ก็ขอให้ประจานหรือลงโทษให้หนักหน่อยในฐานะที่เป็นผู้รักษากฏหมาย จะได้สบายใจทั้งสองฝ่าย

โดย : คนผ่านมา เมื่อ วันพฤหัส ที่ 16 กรกฎาคม 2552 เวลา 17:13:12 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 34

จับมอไซด์ตามหน้าสถานศึกษามันกว่ากันเยอะ เคยสอบถามดูก็บอกว่าเป็นการป้องกันอาชญากรรม( พฤติกรรมส่อเจตนา) สถานศึกษาไม่ใช่แหล่งเพาะอาชญากร นักศึกษาพวกนี้ยังไม่มีรายได้เงินร้อยสองร้อยก็มีความหมายกับพวกเขาเยอะ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้หาวีธีอื่นลงโทษแทนค่าปรับเช่น จัดอบรมจราจรหรือว่ากล่าวตักเตือน ตามหลักรัฐศาสตร์ผสมกับนิติศาสตร์

โดย : นักศีกษาใหม่ เมื่อ วันเสาร์ ที่ 25 กรกฎาคม 2552 เวลา 10:29:51 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 35

ไม่อยากให้โดนจับปรับก็ปฏิบัติตามกฏระเบียบจราจรชิ ไม่เห็นต้องมาอ้างหลักรัฐศาสตร์... นิติ....เลยเรียนมาก็น่าจะรู้ว่าข้อกฏหมายเป็นยังไงไม่เห็นต้อง....ไปโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจเขาเลยเขาก็มีหน้าที่จะรักษากฎหมาย อย่างเราก็มีหน้าที่ที่จะต้องศึกษาเล่าเรียน....ต่างคนต้องปฏิบัติไปตามระเบียบแบบแผน..... เรียน......รัฐศาสตร์.....น่าจะรู้นะการใช้ชีวิตให้อยู่ในสังคมอย่างมีแบบแผนต้องทำไงบ้าง

โดย : ดาหวัน เมื่อ วันอาทิตย์ ที่ 2 สิงหาคม 2552 เวลา 23:00:11 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 36

ฝ่าสัญณานมือฝ่าไฟเขียวด้วยผิดกฎหมายไหมครับ


โดย : พงษ์ เมื่อ วันพุธ ที่ 8 กันยายน 2553 เวลา 20:15:42 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 37

ข้อหาขับรถย้อนศรผิดตาม พรบ.จราจรมาตราใดคับ

โดย : jinemon   email : hoyoyo@windowslive.com เมื่อ วันอาทิตย์ ที่ 1 พฤษภาคม 2554 เวลา 19:44:14 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 38

ขอโทษนะอยากด่าตำรวจจราจรที่ชื่อไชยา. การตั้งด่านเขาไปตั้งในซอยทางออกคันทรี่เหรอไม่ไม่สมองหาเงินหรือไงทำไมไม่ไปตั้งประตูทางเข้าเลย.....แถมยังมียายแก่แม่นายประกันหาเงินช่วยกันเป็นทีมอีกคืนหนึ่งคงได้เยอะทำไปเถอะเอาเปรียบประชาชน....แล้วที่ผู้หญิงแม่งมึงไมจับ

โดย : คนจนร้องทุกข์   email : Pinan@hotmail.com เมื่อ วันอาทิตย์ ที่ 24 มิถุนายน 2555 เวลา 12:27:12 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 39

หากินบนความทุกข์ของประชาชนแน่จิงคุณก็ไปควบคุมสถานบันเทิงไม่ต้องเปิดจะได้ไม่มีคนไปเที่ยว................ทำไหม
ไม่ทำสถานบันเทิงปล่อยให้เปิดจนดึกแล้วกินเหล้าม่กี่แก้วมันก็เป่าขึ้น............ด่านอะไรไปตั้งหน้าซอยเข้าสถานบันเทิง


โดย : รับไม่ได้......... เมื่อ วันอาทิตย์ ที่ 24 มิถุนายน 2555 เวลา 14:43:53 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 40

ขอโทษนะคะไม่อยากด่าแต่อยากร้องเรียนตั้งด่านเมาแล้วขับจับแต่ผู้ชาย....แล้วทีแม่ผู้หญิงเมาหัวราน้ำนุ่งสั้นxxxxแตกซ้อนสามไม่สวมหมวกกันน็อคทำไมไม่จับคะ....มีมาตรฐานไหมในการจับ

โดย : หญิงไทย เมื่อ วันอาทิตย์ ที่ 24 มิถุนายน 2555 เวลา 21:02:25 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 41

ใจเย็นๆครับทุกท่าน .. เมื่อท่านสารวัตรจราจรย้ายไปทุกอย่างก็เหมือนเดิมเองแหละครับ เห็นใจท่านนะที่พยายามช่วยล้างตราบาปตำรวจที่ฝังในเส้นเลือดและจิคสำนึกของประชาชนหาเช้ากินค่ำ

โดย : คนนครปฐมไม่เอาจราจร เมื่อ วันอังคาร ที่ 28 สิงหาคม 2555 เวลา 10:06:20 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 42

ขออนุญาติสอบถามหน่อยครับ
ในกรณีที่ไม่มีใบขับขี่ติดตัวไปด้วย ขณะขับรถจักรยานยนต์แล้วถูกจับข้อหาไม่พกใบขับขี่ สามาารถขอรับใบสั่ง แล้วไปชำระค่าปรับทีหลังได้มั้ยครับ ถ้าหากตำรวจที่จับไม่ยอมให้ชำระค่าปรับทีหลัง และได้ยึดรถไว้ แบบนี้ถือว่าตำรวจทำผิดมั้ยครับ คือกรณีของผมครั้งนั้นทำกระเป๋าสตารงค์สูญหาย ใบขับขี่ก็เลยสูญหายไปด้วย แน่นอนว่าไม่มีเงินชำระค่าปรับ ณ ที่จ่ายแน่นอน พออธิบายให้ฟังก้ไม่ฟัง พอบอกว่าขอใบสั่ง จะชำระทีหลัง ก็ไม่ยอม บอกให้ชำระ ณ ที่นั้นเลย ผมจะมีเงินไปชำระค่าปรับได้อย่างไร และได้ยึดรถไว้ จนต้องโทรให้คนที่บ้านมาชำระค่าปรับให้ มันลำบากมากเลย จนผมรู้สึกเหมือนถูกเอารัดเอาเปรียบ โดยปกติผมเป็นคนปฏิบัติตามกฏจราจรตลอดนะครับ แต่ครั้งนั้นทำให้ผมเสียความรู้สึกมาก


โดย : สุเมธ   email : ling_med37kku@hotmail.co.th เมื่อ วันอังคาร ที่ 28 สิงหาคม 2555 เวลา 18:02:48 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 43

ดีจังมีสาระหน้ารู้มากมาย

โดย : กินรี   email : 7152824@gmail.com เมื่อ วันอาทิตย์ ที่ 9 กันยายน 2555 เวลา 12:43:35 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 44

มีสาระหน้ารู้เยอะจริงจริง

โดย : ponom   email : poteed.tech@hotmui.com เมื่อ วันอาทิตย์ ที่ 9 กันยายน 2555 เวลา 12:49:37 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 45

ถ้าออกกฎหมายจราจรแต่เจ้าหน้าที่ไม่ปฏิบัติอย่างจริงจังก็ไม่มีประโยชน์อะไร อย่างที่เห็นในปัจจุบัน ยังมีจำนวนไม่น้อยขับและซ้อนมอเตอร์ไซด์ไม่ใส่หมวกกันน๊อค, มอเตอร์ไซด์ขับเข้าช่องทางด่วนอย่างหน้าด้านเหมือนเป็นช่องทางของตนเองก็ไม่ถูกจับ, รถทุกชนิดยังมีการฝ่่าสัญญาณไฟแดง แต่ก็ไม่ถูกจับปรับ โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์, มีการขับรถสวนทางให้เห็นอยู่ทุกวัน อย่าสักแต่ออกกฎเพื่อให้เกิดกระแส มันไม่มีประโยชน์อันใด สน.ตล่ิงชันไม่ทราบว่าเจ้าหน้าที่ทำอะไรกันอยู่ ยืนอยู่หลายจุด แต่ยังให้รถจักรยานยนต์วิ่งในช่องทางหลักอย่างน่าทุเรศ กรมการขนส่งทางบกบอกผู้ที่ขับรถไม่ติดป้ายทะเบียนรถไม่ผิด เพราะขนส่งยังทำให้ไม่ทัน นี่หรือคือเหตุผล ที่ทำผิดกฎหมายก็เกิดจากรถไม่ติดป้ายทะเบียน เจ้าหน้าทีขนส่งบอกรถที่ไม่มีป้ายทะเบียนชนแล้วหนี คันที่ถูกชนส่วนใหญ่มีประกันก็ให้ประกันรับผิดชอบ นี่คือคำตอบของเจ้าหน้าที่ขนส่ง มันแปลกดีนะเมืองไทยผู้ที่ถูกละเมิดสิทธิ์จะได้รับสิทธิ์ก็ต่อเมื่อถูกกระทำ ทำไมไม่ให้เกิดไม่ดีกว่าหรือ

โดย : ทรัพย์ เมื่อ วันพฤหัส ที่ 20 กันยายน 2555 เวลา 16:27:30 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 46

ก่อนมาจับคนอื่นๆอย่าลืมเป่าปากตัวเองก่อนนะครับ เพือ่นตำรวจ

โดย : เพื่อนตำรวจ เมื่อ วันอาทิตย์ ที่ 3 กุมภาพันธุ์ 2556 เวลา 20:52:23 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 47

ตอนนี้ประเทศไทยมีแต่คนดีทั้งนั้นคนเลวก็มีแต่ตำรวจจราจรอย่างพวกเรานี้แหละครับเพราะหัวก็หัวกูรถก็รถกูซื้อเองเวลาจะตายกูก็มีปัญญารักษาโว้ย
แล้วตำรวจจราจรเสือกอะไร พวกท่าเคยได้ยินไม่ แต่ผมได้ยินเมียตำรวจ
ที่อยู่บ้านพักของตำรวจพูดมาแล้ว แค่ระบายออกมา
ต้องเดินหนีเพราะทำใจแล้วว่าไม่ใครชอบแน่ๆ


โดย : ตำรวจจราจร   email : niphon9494@gmail.com เมื่อ วันอังคาร ที่ 26 มีนาคม 2556 เวลา 20:17:54 น. ลบ


  แสดงความคิดเห็น
ข้อความ :  
ชื่อ :  
อีเมลล์ :    

-

Guide Ubon

http://www.hotsia.com/
http://www.sadoodta.com/
http://www.111thailand.com/
http://www.oceansmile.com/
http://www.guideubon.com/
http://feelthai.blogspot.com/
copyright 2005 www.GuideUbon.com
สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000
ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail | Tel : 080-4850511