<เกร็ดความรู้การป้องกันรถหาย>-เกร็ดความรู้การป้องกันรถหาย-
Home Page GuideUbon
    You Tube    Facebook    Twitter    On Mobile
-เกร็ดความรู้การป้องกันรถหาย-
-

              

                สวัสดีครับพี่น้องประชาชนชาว จ.อุบลราชธานี ที่เคารพรัก จากภาวะเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ ทำให้การงานการเงินขาดสภาพคล่อง ทำให้คนหันหน้าเดินทางที่ผิด หนึ่งในทางเดินสายอาชญากรรมที่เกิดขึ้นในสังคมปัจจุบัน ทั้งในระดับท้องถิ่น และ ในระดับ ประเทศ คือการโจรกรรม รถจักยานยนตร์ และ รถยนต์ เพื่อส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน นำมาแยกชิ้นส่วนขาย หรือทั้งการนำมาดัดแปลงเพื่อแข่งบนท้องถนน เหล่านี้ล้วนสร้างความเสียหายต่อผู้เป็นเจ้าของ และ สังคมเป็นอย่างมาก วันนี้ทางงานจราจรได้นำบทความการป้องกันการโจรกรรมรถยนต์ รถจักยานยนตร์ มาฝากครับ เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้รับประโยชน์ และเป็นการป้องกันภัยใกล้ตัว ที่อาจเกิดกับตัวเราหรือคนใกล้เคียง 

               กรณีซื้อรถใหม่ : หากท่านมีรถใหม่ อันดับแรกควรติดตั้งอุปกรณ์ กันขโมยเพิ่มเติม เช่น เปลี่ยนกุญแจใหม่ ติดตั้ง ชุดล็อคเกียร์ ล็อคครัช ล็อคพวงมาลัย และสัญญาณกันขโมย คนร้ายชอบขโมยรถใหม่ๆ เนื่องจาก ขายต่อได้ง่าย มีราคาสูง โดนเฉพาะ บรรดารถ ยอดนิยมต่างๆ อาทิ รถปิคอัพ รถขับเคลื่อน 4 ล้อ และรถเก๋งรุ่นใหม่ๆ เมื่อเจ้าของรถได้รถมาใหม่ มักยัง ไม่ติดตั้งอุปกรณ์กันขโมย เมื่อจอดไว้ใน ที่ไม่ปลอดภัย คนร้ายฉวยโอกาส โจรกรรมรถ ไปได้โดยง่ายๆ

               ซื้อรถมือสอง : เมื่อท่านจะ ตกลงซื้อรถเก่า จากเจ้าของ หรือจากผู้ขาย ตามเต็นท์ขายรถ ต้องขอ หมายเลขเครื่อง หมายเลขตัวถัง และสำเนาทะเบียนรถ มาตรวจสอบ กับทะเบียนรถ ในท้องถิ่นที่ รถนั้นจดทะเบียน ไว้เสียก่อน เพราะอาจเป็นรถ ที่ไม่ถูกต้อง หรือขโมย มาสวมทะเบียน เมื่อซื้อรถมาแล้ว ควรต้องเปลี่ยนกุญแจ และติดตั้งอุปกรณ์ กันขโมยเช่นเดียวกับ รถใหม่ พึงระมัดระวัง ระลึกอยู่เสมอว่า คนร้ายจ้องรอโอกาส ขโมยรถของ ท่านอยู่

               การจอดรถต้องระวัง : การจอดรถไม่ว่าจะจอดในที่ ส่วนบุคคล ที่สาธารณะ แม้จอดทิ้งไว้ ระยะสั้นหรือ นานเพียงใด เพื่อไปทำธุระ หรือทำงาน ก็ตาม ไม่ควร จอดไว้ห่างไกล ควรมีคนเฝ้า ดูแลหรือยาม รปภ. ก่อนทิ้งรถ ควรไปตรวจสอบ การล็อคกุญแจประตู และใช้ อุปกรณ์ กันขโมย ให้ครบถ้วน อย่าทิ้งทรัพย์สิน สิ่งของมีค่า ไว้ในรถ ล่อตาคนร้าย บางครั้งรถ ไม่หายแต่ ของหาย

               การจอดรถใน และ นอกบ้าน

               จอดรถในบ้านต้องเอาท้ายรถออกนอกบ้าน ล็อครถและใช้อุปกรณ์กันขโมย ติดตั้งโคมไฟให้ส่องสว่างให้มองเห็นทั้งในและนอกรั้วบ้านหากจำเป็นต้องจอดรถนอกบ้าน ควรจอดชิดขอบทางหน้าบ้าน ให้มองเห็นได้ ล็อคกุญแจและอุปกรณ์กันขโมย ควรร่วมมือกับเพื่อนบ้านใกล้เคียงช่วยกันจ้างยามรักษาความปลอดภัย คอยดูแล และให้ทุกคนในบ้านช่วยกันดูแล ซึ่งกันและกันด้วย หากมีความจำเป็นต้องจอดรถยนต์ไว้บนถนนหน้าบ้าน : ควรมียาม รักษาความ ปลอดภัย เผ้าดูแลรถ ตลอดเวลา โดยประสาน ความร่วมมือ กับเพื่อนบ้าน ใกล้เคียง ที่ใช้รถ และจอดรถไว้ ในลักษณะเดียวกัน เพื่อช่วยเหลือกัน ในเรื่องค่าจ้าง ของยามรักษา ความปลอดภัย

               ข้อควรระวังในการจอด

                    - อย่าจอดรถทิ้งไว้ค้างคืนบนถนน ไม่ว่าจะมีเครื่องป้องกันการโจรกรรมรถชนิดใดก็ตาม

                    - อย่าทิ้งกุญแจรถไว้ที่รถ เมื่อจอดรถลงไปทำธุระไม่ว่ากรณีใดก็ตาม

 

ขบวนการโจรกรรมรถข้ามชาติ ถูกกองกำลังไม่ทราบฝ่ายยิงเสียชีวิตในพื้นที่พิพาด ไทย-ลาว อ.สิรินทร จ.อุบลฯ

               ระวังการนำรถไปซ่อม-รับบริการ 

                    - แก็งค์คนร้ายอาจจะเป็นช่างซ่อมรถหรือผู้ให้บริการตามอู่ซ่อมรถ หรือสถานบริการบำรุงรักษารถ มีความชำนาญระบบกลไก ของรถ อาจลักลอบทำกุญแจผี หรือทำลายระบบกันขโมย แล้วติดตามไปโจรกรรมรถของท่านในภายหลัง จึงควรระมัดระวัง

                    - ควรอยู่ดูแลการซ่อมหรือการบริการอื่นๆ อย่างใกล้ชิด

                    - หากจำเป็นต้องทิ้งรถไว้ให้ซ่อม หรือบำรุงรักษา จะต้องเป็น ผู้คุ้นเคยหรือ ไว้ใจได้เท่านั้น

               กุญแจรถ เรื่องสำคัญ : มีรถบางชนิด ใช้กุญแจ รถดอกเดียวกัน สำหรับเปิด ประตู ติดเครื่องยนต์ เปิดลิ้นชัก และฝาน้ำมัน ดังนั้นเมื่อ ฝาน้ำมันหาย อาจเป็นไป ได้ว่าคนร้าย ได้นำไปเพื่อ ทำแบบ สร้างกุญแจปลอม สำหรับ นำมาใช้ใน การโจรกรรม ฉะนั้น หากฝาถังน้ำมันหาย ควรรีบเปลี่ยนกุญแจ ที่ใช้กับรถ เสียใหม่ โดยใช้ กุญแจที่ใช้ เฉพาะแห่งเท่านั้น และเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศ

               ระวัง การใช้อุปกรณ์กันขโมย : เมื่อติดตั้งอุปกรณ์ กันขโมยแล้ว การใช้ อุปกรณ์ ต้องเก็บ เป็นความลับเฉพาะ ผู้ที่ไว้ใจได้ เพราะอุปกรณ์ บางอย่าง ใช้รหัสเฉพาะ หรือ สัญญาณรีโมท การไปจอกรถ ในที่ต่างๆ จึงควรระวัง คนร้าย อาจคอย สังเกตวิธีการ ใช้อุปกรณ์ กันขโมย ของท่านและ ติดตาม ไปหา โอกาส โจรกรรมรถ ของท่าน ในภายหลัง

               รถคุณถูกติดตามจะทำอย่างไร : กรณีสังเกตรู้ว่า มีผู้ขับรถ ติดตาม รถท่านให้สันนิษฐานว่า เป็นคนร้าย ไว้ก่อน เพราะอาจ ตามไป ฉวยโอกาส ขโมยรถ เมื่อท่านจอดรถ ทิ้งไว้ ในที่ไม่ปลอดภัยหรือ อาจประทุษ ร้ายต่อ ชีวิต ร่างกาย และทรัพย์สินของท่าน ดังนั้น เมื่อรู้ว่า ถูกติดตาม จึงควรป้องกัน โดยพยายาม ขับรถ เข้าไปใน เขตชุมชน ขอความ ช่วยเหลือ และแจ้งเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ที่ใกล้ที่สุด โดยด่วน

               จดจำตำหนิรูปพรรณ : ท่านควรจดจำ ข้อมูล รายละเอียด เกี่ยวกับรถของท่าน ไว้ให้มากที่สุด โดยเฉพาะ ตำหนิ รูปพรรณ พิเศษอื่นๆ โดยถ่าย เอกสาร ทะเบียนรถ เก็บไว้ รวมทั้ง ถ่ายรูปรถ ของท่าน ให้ปรากฏรอยตำหนิ พิเศษ เก็บรักษา ไว้เป็น หลักฐาน กรณีรถหาย จะได้นำมาแจ้ง ให้ตำรวจ ตรวจสอบ สกัดจับ ได้อย่างรวดเร็ว ทันการณ์ หากรถ ของท่าน ยังไม่มีตำหนิ ควรทำขึ้นไว้ใน จุดที่ผู้อื่น ไม่สามารถ สังเกตเห็น และจดจำ ไว้ให้แม่นยำ

               รถจักรยานยนต์ต้องล็อคล้อล่ามโซ่ : เนื่องจากมีสถิติ รถจักรยานยนต์ หายมากที่สุด เพราะคนร้าย ขโมยไปได้ง่าย หรือยกขึ้น รถอื่น ได้สะดวก การจอด รถจักรยานยนต์ นอกจากจะ ล็อคกุญแจคอ กุญแจล้อแล้ว ควรล่ามโซ่ ไว้ให้แข็งแรงด้วย และอย่า จอดทิ้งไว้ ในที่เปลี่ยว หรือที่ลับตา และที่กล่าวมาข้างต้นนั้นเป็นเกร็ดความรู้ และ ข้อควรระวังเล็กๆน้อยๆ ที่เราเจ้าหน้าที่จราจร สภ.เมืองอุบลราชธานี มีความปราถนาดีนำเสนอแก่พี่น้องประชาชนได้นำไปใช้ในชีวิตประจำวันต่อไป

  

ด้วยความปราถนาดีจาก งานจราจร สภ.เมืองอุบลราชธานี

มีเบาะแส แจ้งข้อร้องเรียน ไม่ได้รับความเป็นธรรม แจ้งมาได้ที่

tee_un@hotmail.com 

พ.ต.ท.ฐิติภัทร  อุณเวทย์วาณิช สว.จร.สภ.เมืองอุบลราชธานีความคิดเห็นที่ 1

เย้ๆๆรายแรก ภาพน่าตื่นเต้นดีครับ แต่ไม่อยากไปลุ้นว่าเป็นรถของเรา ขอบคุณสำหรับความรู้ครับ บางสิ่งบางอย่างคิดไม่ถึง ว่าจะทำให้เราเสียรถไป ขอบคุณครับ

โดย : Hiway-star   email : hiwaystar@live.com เมื่อ วันพฤหัส ที่ 16 กรกฎาคม 2552 เวลา 02:10:24 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 2

แล้วโครงการที่เช็ครถยึดมาจากการตั้งด่านหล่ะค่ะ ตอนนี้หมดหรือยังยังรอความหวังที่จะได้รับหนังสือแจ้งให้ไปรับรถคืนอยู่นะค่ะ

โดย : ดอกราตรี เมื่อ วันพฤหัส ที่ 16 กรกฎาคม 2552 เวลา 14:59:40 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 3

ข้อมูลดีดีทั้งนั้นเลยค่ะ

อ่านแล้วทำให้ได้ข้อคิด

ขอบคุณสำหรับความรู้ค่ะโดย : HAHAประชาชนทั่วไป เมื่อ วันเสาร์ ที่ 18 กรกฎาคม 2552 เวลา 11:23:06 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 4

แล้วตำรวจไปข่มขืนผู้หญิงเป็นไงบ้าง ค่ะ ชื่อไร

โดย : เรไร เมื่อ วันเสาร์ ที่ 18 กรกฎาคม 2552 เวลา 22:15:37 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 5

ตอบความคิดเห็นที่สองครับ
สำหรับโครงการตรวจสอบรถที่ตั้งด่าน ก็มีการนำรถที่ตรวจสอบแล้วว่าเป็นรถที่แจ้งหาย ส่งคืนให้กับพี่น้องประชาชนที่เป็นเจ้าของ เรื่อยๆ ครับ สำหรับของคุณเจ้าของความคิดเห็นที่สอง หากรถหาย ผมขอรบกวน บอกลักษณะและรายละเอียดของรถ มาที่อีเมล ของผมได้เลยนะครับ จะได้ตรวจสอบให้ได้ในทันทีครับ แผนกงานจราจรเราจะดำเนินการอย่าเร่งด่วนและเต็มที่ครับ


โดย : สารวัตรจราจรเมืองอุบล   email : tee_un@hotmail.com เมื่อ วันจันทร์ ที่ 20 กรกฎาคม 2552 เวลา 14:07:21 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 6

ดีหว่ะ เอาความรู้มาบ้าง อย่าเอาใบสั่งมาให้กันมากนะ คุณตำรวจ ผมจะคอยดูว่าวิวเพจนี้จะมีอะไรมาให้ดูอีก บอกเลยนะนำเสนอทั้ง สองแง่นะทั้งด้านดีและด้านไม่ดี ของตำรวจ แบบว่าถ้าเจอคนดีก็ชมให้กำลังใจ แค่ เจอคนชั่วอย่าช่วยกันปิดก็แล้วกัน 555+

โดย : จับตามอง เมื่อ วันจันทร์ ที่ 20 กรกฎาคม 2552 เวลา 23:18:21 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 7

ท่านเมือง 6 ค่ะเราเองยอมรับว่าตอนนี้ภาพตำรวจในสายตาของเราเองหน่ะมัน แย่มากๆเพราะการตั้งด่านจับทุกวันๆละหลายๆรอบมีทำให้อดคิดไม่ได้ว่า ตำรวจหวังรายได้จากตรงนี้หรือเปล่า แต่จากการมาอ่านวิสัยทันศ์ ของท่านแล้ว ดูจากสิ่งที่ท่านทำเราก็ว่ามัน โอเค นะนี้อาจจะเป็นเพราะเราได้เห็นสิ่งที่ท่านทำมากกว่าการตั้งด่านจับรถ (หรือทำเพื่อเอาหน้าหรือเปล่า) ท่านเมือง 6 เราบอกท่านเลยว่าสิ่งที่ท่านทำอยู่ขณะนี้ในสายตาเรา ภาพเสียมันลดลงแต่ใช่ว่าความรู้สึกที่ไม่ดีจะหายไปทั้งหมด เราจะคอยดูผลงานท่านต่อไป หากท่านทำดีเชื่อเหอะเราคนนึงจะป็นกำลังใจให้ท่าน และพร้อมที่จะแก้ต่างให้ท่านหากท่านทำได้จริง

โดย : วิมานฟ้าฟาก เมื่อ วันอังคาร ที่ 21 กรกฎาคม 2552 เวลา 08:16:31 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 8

อย่าไปพูดเลย พูดไปตำรวจเค้าก็ไม่มาอ่านหรอกที่ตอบอยู่นี้ ลูกน้องเอาชื่อนายมาอ้างทั้งนั้นแหล่ะ นายเองจะรู้อ่ะป่าวลูกน้องเชียร์นายขนาดนี้

โดย : เชื่อเลย เมื่อ วันอังคาร ที่ 21 กรกฎาคม 2552 เวลา 16:15:30 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 9

ไม่ต้องสนใจเสียงนกเสียงกานะค่ะที่ทำนะดีแล้วขอให้ทำต่อไปแต่ก็ขอให้เข้าใจว่าทุกคนนะไม่ได้มาจากท้องพ่อแม่เดียวกันต่างความคิดจงใช้จิตวิทยาในการทำงานของท่านต่อไป จะเป็นกำลังใจให้สู้ๆๆค่ะ

โดย : แฟนเก็บ เมื่อ วันอังคาร ที่ 21 กรกฎาคม 2552 เวลา 20:36:00 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 10

นายครับ ขอ 2 ขั้นนะครับ ฮ่าๆๆๆ

โดย : เก็บเข้ากรุ เมื่อ วันพุธ ที่ 22 กรกฎาคม 2552 เวลา 00:38:52 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 11

ขอบคุณความคิดเห็นที่ 6-7 นะครับ
ที่นำเสนอและชี้แนะความคิดเห็นมา ณ ที่นี้ครับ สิ่งไหนที่เป็นข้อเสนอแนะที่ดี และจะเป็นประโยชน์ต่อพ่อแม่พี่น้องประชาชน ผมสารวัตรจราจร และแผนกงานจราจร ขอน้อมรับคำชี้แนะ เพื่อจะได้นำมาปรับรูปแบบ แก้ในจุดที่บกพร่อง เพื่อประโยชน์สูงสุดของพ่อแม่พี่น้องประชาชนครับ ขอบคุณอีกครั้งครับ
และสำหรับความคิดเห็นที่ 8
ขอยืนยันว่า เมือง6 คือรองผู้กำกับการจราจร ส่วนผม เมือง 06 สารวัตรจราจร รับฟังและตอบปัญหาทุกปัญหา ด้วยตนเองครับ เพื่อจะได้แก้ไขปัญหาได้ตรงและถูกจุดอย่างรวดเร็วครับ มิได้มีลูกน้องมาคอยตอบคำถามให้แต่อย่างใดครับครับ


โดย : เมือง 06 สารวัตรจราจรเมืองอุบล เมื่อ วันพุธ ที่ 22 กรกฎาคม 2552 เวลา 11:20:43 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 12

ช่วยไปไล่เด็กแว่นหน่อยชิค่ะวันศุกร์เสาร์นะน่ากลัวมากค่ะ

โดย : แฟนเก็ย เมื่อ วันพุธ ที่ 22 กรกฎาคม 2552 เวลา 13:38:57 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 13

สอบถามนิดนึงค่ะท่าขา หากท่านลองไม่จับหมวกกันน๊อกสัก 1-2 เดือน แล้วแต่ความเหมาะสมเปลี่ยนมาเป็น ตั้งด่านให้โอกาสอีกสักครั้งในการว่ากล่าวตักเตือน เหมือนกับว่าเรา เริ่มความรู้สึกดีๆกันใหม่ จะดีไหมค่ะท่าขา หากพ้น 1-2 เดือนนี้ไปแล้วก็มาดำเนินการกันใหม่ แต่ช่วงที่ไม่จับนี้ใช้การประกาศ รณรงค์ให้หนักขึ้น อย่างน้อยก็เราให้โอกาสคุณแล้วนะ แบบนี้จะดีไหมค่ะ
อนึงดิฉันคิดว่ากาสรบังคับใช้กฎหมายอย่างเดียวคงไม่สามารถทำให้ทุกคนสวมหมวกได้แต่ถ้าท่านชนะใจประชาชนได้การสวมหมวกหรือกฏจราจรคงไม่ยาก ตอบด้วยนะค่ะว่าคิดอย่างไรก็ข้อเสนอของดิฉิน


โดย : วิมานฟ้าฟาก เมื่อ วันพุธ ที่ 22 กรกฎาคม 2552 เวลา 15:44:20 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 14

ขอขอบคูณสำหรับความคิดเห็นของคุณวิมานฟ้าฟากมากนะครับ
แต่ผมขออนุญาตให้ข้อสังเกตุดังนี้นะครับ คือการบังคับใช้กฏหมายในเรื่องการสวมหมวกกันน็อคนั้น ตามความเป็นจริงและมีการศึกษาของนักวิชาการทั้งของประเทศไทยและต่างประเทศได้มีการวิจัยมาอย่างต่อเนื่องและจริงจัง ผลของการวิจัยก็คือ การสูญเสียต่อชีวิตและการพิการทางร่างกายรวมถึงการบาดเจ็บอย่างรุนแรงที่มากที่สุดต่ออุบัติเหตุ ก็มีผลจากที่ จยย.ไม่สวมหมวกกันน็อคครับ ดังนั้นกฏหมายข้อนี้ก็ใด้ออกมาเพื่อบังคับใช้ ก็เพื่อประโยชน์และความปลอดภัย ของตัวพ่อแม่พี่น้องประชาชนเองนะครับ ผมจึงอยากให้ตระหนักว่า อย่าให้ใครมาบอกหรือสั่งให้เราใส่หมวกกันน็อคขณะขับรถเลย อยากให้คิดว่าที่ต้องสวม ก็เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง เราก็จะปลอดภัย และไม่ต้องมากังวล ว่าจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมหรือไม่
ส่วนการรณรงค์ให้สวมหมวกกันน็อค ก่อนการจับกุมและบังคับใช้กฏหมายนั้น ตำรวจจราจรของเมืองอุบลเราได้ทำมาแล้วครับ และเป็นการรณรงค์อย่างต่อเนื่อง ก่อนทำการจับกุม เป็นระยะเวลานานพอสนมควรครับ พวกเราตำรวจจราจร จึงได้ออกมาจับกุมตามกฏหมายครับ ผมอยากให้พ่อแม่พี่น้องประชาชนชาวอุบล ได้โปรดสังเกตุ ประเทศที่เจริญแล้วนะครับ การสูญเสียต่อชีวิตเกี่ยวกับอุบัติเหตุมีน้อยกว่าบ้านเรามากครับ หากเทียบจากจำนวนผู้ใช้รถใช้ถนน เพราะประชาชนในเมืองหรือในประเทศนั้น มีการปฏิบัติตามกฏหมายจราจร หรือความีวินัยด้านการจราจรสูงมาก ผมขออนุญาต ยกตัวอย่าง จังหวัดที่อยู่ไม่ใกลจากจังหวัดอุตัวของเรามากนัก (ขออนุญาตเอ่ยชื่อจังหวัดนะครับ) เช่นจังหวัดขอนแก่น (โครงการสวมหมวกนิรภัยร้อยเปอร์เซ็น โดย พล.ต.ต.ศักดา เตชะเกรียงไกร ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดอุบล ทุกวันนี้ โดยได้ทำโครงการไว้สมัย คำรงตำแหน่ง ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ) ประชาชนผู้ใช้รถ จยย.สวมหมวกกันน็อคเกือบร้อยเปอร์เช็นครับ ผมได้มีโอกาสไปสอบถามพ่อแม่พี่น้องประชาชนที่สวมหมวกกันน็อคที่นั่นดู เค้าก็ตอบว่า ตอนแรกๆ ก็ไม่เข้าใจเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรผู้จับกุมหรอกครับ แต่พอประชาชนสวมหมวกร้อยเปอร์เช็น ก็ปรากฏว่า อุบัติเหตุร้ายแรง ก็ลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด อุบัติเหตุร้ายแรง ก็ไม่เกิดกับลูกหลาน คนในครอบครัว หรือคนใกล้ชิดของเค้าเลยครับ หรือถ้ามีเกิด อุบัติเหตุเจ็บ-ตาย ความรุนแรงก็น้อยมากอย่างเห็นได้ชัดครับ
ส่วนความคิดเห็นของคุณวิมานฯ ที่ว่า หากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่ากล่าวตักเตือนได้ ก็อยากให้ตำรวจว่ากล่าวนั้น ผมขอนำเรียนว่า ทุกวันนี้ จราจรก็มีการว่ากล่าวบ้างตามเหตุผลข้อเท็จจริงที่จำเป็นของแต่ละบุคคลนะครับ อย่างเช่น นักเรียนขับรถ จยย.รีบไปสอบในเวลาเร่งด่วน แล้วลืมหมวก เป็นต้น แต่ก็ต้องพิจารณาเป็นกรณีๆ ซึ่งการว่ากล่าวตักเตือนนั้น มองอีกด้านหนึ่ง คงทำได้ไม่บ่อยมากนักได้นะครับ เพราะอาจเป็นช่องว่าง ทำให้ผู้จับกุมเองเกิดการเลือกปฏิบัติ เลือกที่รักมักรักที่ชัง ตำรวจจราจรจึงต้องปฏิบัติตนในส่วนที่เกี่ยวข้อง ตามที่กฏหมายกำหนดอย่างเคร่งครัดครับ ขอนำเรียนมายังคุณวิมานฯ และพ่อแม่พี่น้องประชาชน มา ณ ที่นี้ด้วยครับ


โดย : เมือง 06 สารวัตรจราจร เมื่อ วันศุกร์ ที่ 24 กรกฎาคม 2552 เวลา 01:08:23 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 15

บังเอิญผ่านเข้ามา...อ่านแล้วได้ความรู้ดี ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นสารวัตรตี๋

โดย : บ้านไผ่ 407 เมื่อ วันอังคาร ที่ 28 กรกฎาคม 2552 เวลา 16:15:50 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 16

อืม มีหลักการณ์นะแต่ไม่รู้ว่าประชาชนจะปฏิบัติได้ไหมน้อส่วนตัวดิฉันนะปฏิบัติได้อยู่แล้วค่ะ

โดย : ดาหวัน เมื่อ วันอังคาร ที่ 28 กรกฎาคม 2552 เวลา 18:40:55 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 17

ระวัง 2009 นะจ๊ะตำรวจจ๋า จับเยอะๆน่ะระวัง

โดย : วิมานฟ้าฟาก เมื่อ วันพุธ ที่ 29 กรกฎาคม 2552 เวลา 11:33:07 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 18

http://www.guideubon.com/web/viewtopic.php?t=23955

โดย : ลองอ่านดู เมื่อ วันพุธ ที่ 29 กรกฎาคม 2552 เวลา 11:34:57 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 19

เป็นกำลังใจให้คะ

โดย : คนไกล เมื่อ วันพฤหัส ที่ 30 กรกฎาคม 2552 เวลา 01:23:54 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 20

ขอบคุณสำหรับความห่วงใยและกำลังใจที่ให้ตำรวจจราจร มา ณ ที่นี้ นะครับ และที่ลืมไม่ได้ก็คือคำตำหนิต่างๆ (ในเชิงสร้างสรรค์) ซึ่งพวกเราก็จะได้นำไปเป็นแนวทางแก้ไข ปรับปรุง ในการทำงาน เพื่อให้เกิดความพึงพอใจ และเกิดประโยชน์ ต่อพี่น้องประชาชนต่อไปครับ ขอบคุณอีกครั้งครับ

โดย : เมือง 06 สารวัตรจราจรเมืองอุบล   email : tee_un@hotmail.com เมื่อ วันพฤหัส ที่ 30 กรกฎาคม 2552 เวลา 13:25:57 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 21

ทำบุญตักบาตรเยอะๆชีวิตจะได้ราบลื่นไปปล่อยนกปล่อยปลาบ้างจะดีต่อหน้าที่การงานนะค่ะ

โดย : ดาหวัน เมื่อ วันอาทิตย์ ที่ 2 สิงหาคม 2552 เวลา 22:43:43 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 22

ถ้ามั้ยมีตำรวจ ประเทศชาติคงวุ่นวาย..ถ้ามั้ยมีจราจร รถก็คงชนกันตาย
และถ้ามั้ยมีสารวัตรที่หั้ยคำปรึกษาด้านจราจร..ประชาชนคงคิดหนัก
ขอบคุณสำหรับ..การเสียสละหั้ยกับชาวบ้านที่เดือดร้อนนะค่ะ...
ทำงานหนักก้อพักผ่อนเยอะๆ..ดูแลตัวเองนะค่ะ..สารวัตร


โดย : น้องโบว์   email : bowe_07@windowslive.com เมื่อ วันศุกร์ ที่ 6 พฤศจิกายน 2552 เวลา 14:26:38 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 23

ขอถามหน่อยครับ การที่อุบลรถจักรยานหายเยอะมาก โดยการแจ้มความแต่ละครั้งทำไมไม่มีการไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบ้างครับ อย่างน้อยก็ให้ผู้เสียหายอุ่นใจบ้างว่าไม่โดนทอดทิ้ง ผมก็เป็นอีกคนที่เป็นผู้เสียหาย

โดย : คิม   email : back_baby88@hotmail.com เมื่อ วันอาทิตย์ ที่ 19 กุมภาพันธุ์ 2555 เวลา 18:42:36 น. ลบ

ความคิดเห็นที่ 24

ควรนำข้อมูลรถที่ถูกจับได้ แต่ยังไม่มีเจ้าของไปขอรับรถ ขึ้น เวพ ไว้ ที่ สภอ.เมืองอุบลฯ โดยทุก สภอ. ส่งข้อมูลเชื่อมโยงมาที่ สภอ. เมืองอุบลที่เดียว แล้วประชาสัมพันธ์ แจ้งให้ประชาชน ได้รับทราบว่า ถ้าใครรถหาย ให้เข้าไปดู ได้ที่ www.. ถ้าทำได้คงเป็นการบริการประชาชนที่ทันต่อยุค IT เป็นอย่างมาก และประหยัดเวลา ประหยัด ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ของผู้มารับบริการ เป็นอย่างยิ่ง
กรณีตัวอย่าง หมวดรถจักรยายนต์ที่ยังไม่มีเจ้าของมาติดต่อ
ประเภทรถ ยี่ห้อ รุ่น เลขทะเบียน เลขเครื่อง สี ตำหนิ อย่างนี้เป็นต้น อย่างกรณีรถของดิฉันที่หายไป รถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิ็ก สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน ขษจ. 894 อุบลหมายเลขเครื่อง NC110 BCE 0081139 มีตำหนิ ตาไฟด้านหน้าซ้ายแตกร้าว ดิฉันก็จะได้ตรวจสอบทาง เวบไซด์ ได้ ต้องขอขอบพระคุณที่ให้ประชาชนได้ให้ข้อเสนอแนะ ถือว่าเป็นความคิดของท่านผู้มีวิสัยทัศน์กว้างไกล ใส่ใจการทำงาน และมีความมุ่งมั่นพัฒนางานอย่างยิ่ง


โดย : Tim   email : adcharapron5742i@hotmail.com เมื่อ วันศุกร์ ที่ 20 เมษายน 2555 เวลา 11:52:12 น. ลบ


  แสดงความคิดเห็น
ข้อความ :  
ชื่อ :  
อีเมลล์ :    

-

Guide Ubon

http://www.hotsia.com/
http://www.sadoodta.com/
http://www.111thailand.com/
http://www.oceansmile.com/
http://www.guideubon.com/
http://feelthai.blogspot.com/
copyright 2005 www.GuideUbon.com
สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000
ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail | Tel : 080-4850511