<จับนายตำรวจเมืองอุบลฯค้าไม้เถื่อน ผบช.ภ.3 สั่งให้ออกจากราชการแล้ว>-จับนายตำรวจเมืองอุบลฯค้าไม้เถื่อน ผบช.ภ.3 สั่งให้ออกจากราชการแล้ว-
Home Page GuideUbon
    You Tube    Facebook    Twitter    On Mobile
-จับนายตำรวจเมืองอุบลฯค้าไม้เถื่อน ผบช.ภ.3 สั่งให้ออกจากราชการแล้ว-
-

ไม้เถื่อนของกลางที่ยึดได้เป็นหลักฐานเอาผิดนายตำรวจนอกคอก

              อุบลราชธานี-จับคาหนังคาเขา พ.ต.ท.ขนไม้ท่อนเถื่อนมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท เบื้องต้นปฏิเสธแต่ของกลางหลักฐานมัดแน่น ผบช.ภ.3 สั่งให้ออกจากราชการแล้ว
       
       
วันนี้ (28 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานจากอุบลราชธานีว่า เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น.วานนี้ (27 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ชุดผสมตรวจรักษาความสงบและป้องกันขบวนการลักลอบขนสินค้าผิดกฎหมาย อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากอาสาสมัครแจ้งข่าวอาชญากรรมว่า มีขบวนการลักลอบขนไม้เถื่อนกำลังลำเลียงไม้ท่อนสี่เหลี่ยมจำนวนมากขึ้นรถบรรทุกคอนเทเลอร์ ขนาด 18 ล้อ ที่บริเวณเขาหัวโล้นด้านทิศตะวันตกบ้านดงหนองหลวง ต.เขมราฐ อ.เขมราฐ
       
       
โดยสงสัยเป็นไม้เถื่อนที่ถูกลับลอบตัดมาจากป่าสงวนแห่งชาติดงคำเดือย จึงขอให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบรถดังกล่าวด้วย
       

       ต่อมานายประศาสน์ ผลแก้ว นายอำเภอ น.อ.ปกรณ์ โปชัยคุปต์ ผบ.หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง พ.ต.อ.พิจิตร ตันติเศรษฐ์ ผกก.สภ.อ.เขมราฐ พ.ต.ท.ชัยรัตน์ อู่พิทักษ์ ผบ.กองร้อย ตชด.ที่ 227 และนายการุณ ศรีลัด หน.หน่วยป้องกันรักษาป่าอุบลราชธานี 2 ได้นำกำลังเกือบ 50 นาย บุกเข้าตรวจสอบที่บ้านดงหนองหลวง
       
       เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบคนงานกว่า 10 คน กำลังช่วยกันลำเลียงไม้ท่อนที่ถูกตัดเป็นรูปสี่เหลี่ยมจำนวน 289 ท่อน ขึ้นตู้คอนเทเลอร์ หมายเลขทะเบียนรถพ่วง 82-9796 สมุทรปราการ ส่วนหมายเลขรถทะเบียน 75-6599 กรุงเทพฯ
       
       รายงานข่าวแจ้งต่อว่า เมื่อคนงานขนไม้เห็นเจ้าหน้าที่ยกกำลังไป จึงพากันวิ่งหลบหนีเข้าป่าข้างหมู่บ้าน แต่สามารถจับกุมขบวนการขนไม้เถื่อนไว้ได้ 3 คน ทราบชื่อต่อมาว่า นาย ฉัฐพล จันทรเกษม อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1810/9 หมู่ 7 ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เป็นคนขับรถมือแรก นายวิชัย ทองแหลม อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 407 หมู่ 1 ต.ท่าตะโก อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ คนขับรถมือสอง และ พ.ต.ท.ทิพดล สำราญรื่น อายุ 44 ปี พงส.(สบ.2) สภ.อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี ซึ่งอยู่ในชุดตำรวจแบบครึ่งท่อน และพยายามเจรจาให้ชุดจับกุมปล่อยตัวออกมา แต่เจ้าหน้าที่ไม่ยอม พร้อมคุมตัวคนทั้งหมดมาดำเนินคดี
       
       
จากการสอบสวนนายฉัฐพลคนขับรถมือแรกทราบว่า ได้รับการว่าจ้างให้นำรถมาบรรทุกไม้ในราคา 27,000 บาท โดยไม่ทราบว่าเป็นไม้เถื่อน และไม่ทราบจุดที่จะให้ขนไม้ไปส่งแน่นอน ทราบเพียงอยู่บริเวณปริมลทลของกรุงเทพฯ เมื่อเดินทางมาถึง อ.เขมราฐ ก็ได้โทรศัพท์ติดต่อกับผู้ว่าจ้างให้นำรถมาขึ้นไม้ในจุดที่ถูกจับกุม จึงขอปฏิเสธไม่มีส่วนร่วมรู้เห็นในการตัดหรือขบวนขนไม้เถื่อนครั้งนี้
       
       
ด้าน พ.ต.ท.ทิพดล ก็ให้การปฏิเสธ อ้างว่าเดินเข้ามาในจุดที่มีการขนไม้ แต่ไม่ได้มีส่วนร่วมในการลักลอบขนไม้ด้วยและที่แต่งกายครึ่งท่อน เพราะอยู่ในช่วงเข้าสารวัตรเวรประจำวันพอดี เจ้าหน้าที่จึงแจ้งขอข้อคนทั้งหมดว่า ร่วมกันมีไม้หวงห้ามเกินกว่า 0.20 ลูกบาศก์เมตร ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า หลังการตรวจสอบไม้ที่ถูกตัดอย่างละเอียดพบมีปริมาณไม้มากถึง 22.526 คิว และไม้ส่วนใหญ่เป็นไม้หายากประกอบด้วย ไม้พยุง ไม้ประดู่ และไม้แดง ซึ่งมีมูลค่าสูงกว่า 1 ล้านบาท สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ต่อมาในช่วงค่ำวันเดียวกัน ญาติได้นำเงินสดมาขอประกันตัวออกไปคนละ 100,000 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้อนุญาตให้ประกันตัวไปแล้ว
       
       พ.ต.อ.พนมพร อิทธิประเสริฐ รอง ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี รักษาการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกล่าวว่า หลังได้รับรายงานการจับกุมตัว พ.ต.ท.ทิพดล สำราญรื่น พงส.(สบ.2) สภ.อ.โพธิ์ไทร ที่ถูกจับในที่เกิดเหตุด้วย จึงมีคำสั่งให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีคือ พ.ต.ท.ฐิติวุฒ พรหมอินทร์แก้ว ดำเนินคดีไปตามพยายามหลักฐาน ห้ามให้การช่วยเหลือผู้ต้องหาในคดีอย่างเด็ดขาด
       
       
เพราะเป็นเจ้าพนักงานไม่ควรไปอยู่ในที่เกิดเหตุ ด้านทางวินัยก็ได้สั่งตั้งคณะกรรมการมาสอบสวนวินัยขั้นร้ายแรง และได้รายงานเหตุการณ์ให้ พล.ต.ท.สถาพร หลาวทอง ผบช.ภ.3 ทราบแล้ว
       

       รายงานข่าวล่าสุดแจ้งว่า ในช่วงเย็นวันนี้(27 ก.ค) พล.ต.ท.สถาพร หลาวทอง ผบช.ภ.3 ได้มีคำสั่งให้ พ.ต.ท.ทิพดล สำราญรื่น ออกจากราชการไว้ก่อน สำหรับ พ.ต.ท.ทิพดลเป็นนักเรียนนายร้อยอบรม และเคยรับราชการอยู่ในพื้นที่ อ.เขมราฐ มาตั้งแต่ยศ ร.ต.ท. และเพิ่งย้ายไปอยู่ สภ.อ.โพธิ์ไทรที่อยู่ติดกับ อ.เขมราฐได้ไม่นานก็มาถูกจับได้ดังกล่าว

http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9490000096792&Keyword=%cd%d8%ba%c5

-

Guide Ubon

http://www.hotsia.com/
http://www.sadoodta.com/
http://www.111thailand.com/
http://www.oceansmile.com/
http://www.guideubon.com/
http://feelthai.blogspot.com/
copyright 2005 www.GuideUbon.com
สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000
ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail | Tel : 080-4850511