<พ่อค้าตลาดต้นยางชุมนุมยื่นหนังสือ-วอนรัฐทบทวนมติยกเลิกจุดผ่อนผัน>-พ่อค้าตลาดต้นยางชุมนุมยื่นหนังสือ-วอนรัฐทบทวนมติยกเลิกจุดผ่อนผัน-
Home Page GuideUbon
    You Tube    Facebook    Twitter    On Mobile
-พ่อค้าตลาดต้นยางชุมนุมยื่นหนังสือ-วอนรัฐทบทวนมติยกเลิกจุดผ่อนผัน-
-

พ่อค้าแม่ค้าตลาดต้นยาง จ.อุบลฯ รวมตัวชุมนุมยื่นหนังสือ
ต่อผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี

       อุบลราชธานี- พ่อค้า-แม่ค้าตลาดต้นยางเมืองอุบลฯ ยื่นหนังสือต่อ ผบก.ภ.จว.อุบลฯ เทศบาลนครอุบลฯ และจังหวัดอุบลฯ ทบทวนมติ ยกเลิกจุดผ่อนผันตลาดต้นยาง ระบุ มติยกเลิกขัดคำสั่งศาลปกครอง จ.นครราชสีมา พ่อค้าระบุ ตลาดแห่งใหม่เป็นจุดอับ ทั้งไม่เพียงพอกับจำนวนพ่อค้า-แม่ค้า
       
       วันนี้ (2 ส.ค.)
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มพ่อค้า-แม่ค้าจากตลาดต้นยาง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ประมาณ 200 คน รวมตัวสวมเสื้อเหลือง เดินเท้าจากตลาดมุ่งหน้าไปที่กองบังคับการตำรวจภูธร จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อยื่นหนังสือให้ พล.ต.ต.อำนวย มหาผล ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี ทบทวนหนังสือสั่งการยกเลิกจุดผ่อนผันตลาดต้นยาง
       
       การยกเลิกจุดผ่อนผันตลาดต้นยาง ที่กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าใช้ทางเท้า เป็นที่วางจำหน่ายสินค้า แต่ทางสำนักงานเทศบาลนครอุบลราชธานี ได้ขอความเห็นชอบกับ ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี ในฐานะเจ้าพนักงานจราจร
       

       พ่อค้าแม่ค้า ระบุว่า การยกเลิกจุดผ่อนผันดังกล่าว จะส่งผลกระทบต่อการประกอบอาชีพค้าขายที่ทำมากว่า 30 ปี และตลาดสดแห่งใหม่ ที่สำนักงานเทศบาลฯจัดให้ไม่อยู่ในทำเลขายสินค้าได้ รวมทั้งมีแผงขายสินค้าไม่พอกับจำนวนของพ่อค้า-แม่ค้าที่มีอยู่
       
       ต่อมา พ.ต.อ.เกรียงศักดิ์ รักษาสัตย์ รอง ผบก.ได้เป็นตัวแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมารับหนังสือจากกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าที่มาประท้วง จากนั้นกลุ่มแม่ค้า-พ่อค้าได้เดินเท้าต่อไปที่ศาลากลางจังหวัด และสำนักงานเทศบาลนครอุบลราชธานี เพื่อยื่นหนังสือที่มีใจความเดียวกัน คือ ขอให้คณะกรรมการระดับจังหวัด ทบทวนมติการยกเลิกจุดผ่อนผัน การขายสินค้าที่ตลาดต้นยาง และไม่ให้ใช้กำลังจับกุมแม่ค้า-พ่อค้า ระหว่างมีการพิจารณาทบทวนมติดังกล่าวด้วย
       
       นายชาญชัย ปาทาน แกนนำพ่อค้า-แม่ค้าตลาดต้นยาง กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ชาวตลาดถูกเทศบาลฯกดดัน โดยไม่ส่งรถมาเก็บขยะ และไม่ส่งรถน้ำมาทำความสะอาด กลุ่มพ่อค้า-แม่ค้าได้ร่วมแก้ปัญหากันเอง โดยนำขยะมูลฝอยไปกำจัดเอง พร้อมทั้งขอรถบรรทุกน้ำจาก อบจ.นำน้ำมาล้างตลาด
       
       ล่าสุด เมื่อวันที่ 1 ส.ค.นางรจนา กัลป์ตินันท์ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครอุบลราชธานี ได้ลงนามในคำสั่งยกเลิกจุดผ่อนผันขายสินค้าอีก ทำให้พ่อค้าแม่ค้าต้องรวมตัวออกมาต่อสู้ เพราะตลาดแห่งใหม่เป็นจุดอับ และมีแผงใช้ขายสินค้าไม่พอกับจำนวนพ่อค้า-แม่ค้า
       
       นายชาญชัย กล่าวต่อว่า พ่อค้า-แม่ค้าตลาดต้นยาง มีความเห็นว่า คำสั่งที่เทศบาลฯออกมาขัดกับคำสั่งศาลปกครองจังหวัดนครราชสีมา คือ มีการอ้างในหนังสือว่ามีความจำเป็นต้องยกเลิกตลาดต้นยาง เพราะต้องนำพื้นที่ไปใช้พัฒนาขยายผิวการจราจร ทั้งที่เมื่อวันที่ 25 ก.ค.ศาลปกครองมีคำสั่งให้เทศบาลฯหยุดโครงการพัฒนาต่างๆ ตามถนนในเขตเทศบาลฯไว้ทั้งหมด เพื่อรอคำวินิจฉัยตัดสินของศาลปกครองก่อน
       
       แต่เทศบาลฯกลับไม่ยอมฟัง ได้มีหนังสือออกมาขับไล่พ่อค้า-แม่ค้า เพื่อนำพื้นที่ไปทำโครงการดังกล่าวอีก จึงเป็นการขัดคำสั่งของศาลปกครองอย่างชัดเจน พ่อค้าแม่ค้าต้นยางได้ให้ทนายความทำหนังสือฟ้องร้อง ต่อศาลปกครองให้วินิจฉัยในเรื่องนี้แล้วด้วย

http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9490000098530&Keyword=%cd%d8%ba%c5

-

Guide Ubon

http://www.hotsia.com/
http://www.sadoodta.com/
http://www.111thailand.com/
http://www.oceansmile.com/
http://www.guideubon.com/
http://feelthai.blogspot.com/
copyright 2005 www.GuideUbon.com
สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000
ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail | Tel : 080-4850511