<ว่าที่ ส.ส.จ๋อยขึ้นป้ายหาเสียงเก้อ>-ว่าที่ ส.ส.จ๋อยขึ้นป้ายหาเสียงเก้อ-
Home Page GuideUbon
    You Tube    Facebook    Twitter    On Mobile
-ว่าที่ ส.ส.จ๋อยขึ้นป้ายหาเสียงเก้อ-
-

           เมื่อวันที่ 22 ก.ย. ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดอุบลราชธานี รายงานว่า หลังคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เข้ายึดอำนาจ พร้อมสั่งให้พรรคการเมืองยุติการเคลื่อนไหวทางการเมืองในช่วงนี้ เพื่อความสงบเรียบร้อยของบ้านเมืองในระหว่างการปฏิรูปฯ ซึ่งก่อนการเข้ายึดอำนาจของคณะปฏิรูปฯ มีว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ได้ทยอยขึ้นป้ายหาเสียง โดยในเขตเลือกตั้งที่ 2 มีการขึ้นป้ายข้อความขนาดใหญ่ริมถนน กิ่ง อ.เหล่าเสือโก้ก  ว่า "สานต่องานเดิม เพิ่มงานใหม่ เดี๋ยวพบกัน?"

            ส่วนที่สี่แยกถนนเมืองอุบลราชธานี- ม่วงสามสิบ ซึ่งเป็นถนนสายหลักมีการจราจรหนาแน่น มีว่าที่ผู้สมัครของพรรคไทยรักไทย และพรรคประชาธิปัตย์ ทั้งในเขตเลือกตั้งที่ 1 และ 3 ขึ้นป้ายหาเสียงขนาดใหญ่แข่งขันกัน โดยเฉพาะป้ายของนาย โกวิทย์ ธรรมานุชิต อดีต ส.ส.ได้ขึ้นป้ายแนะนำตัวมีข้อความว่า "พรรคไทยรักไทยขอขอบคุณทุกคะแนนเสียง และทุกแรงใจที่มอบให้โกวิทย์ ธรรมานุชิต" ที่เหลือเป็นป้ายแนะนำตัวผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์เขตเลือกตั้งที่ 1 นายสิทธิคุณ เทียมประเสริฐ ลูกชายนายสุรศักดิ์ เทียมประเสริฐ อดีต ส.ส.หลายสมัยที่เสียชีวิตไปแล้ว และเขตเลือกตั้งที่ 3 นายวุฒิพงษ์ นามบุตร หลานชายนายวิฑูรย์ นามบุ ตร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่จะลงสมัครแข่งขันกับนายโกวิทย์

            ส่วนในเขตเลือกตั้งอื่นๆ เมื่อคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เข้ายึดอำนาจ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคไทยรักไทย เริ่มไหวตัว เพราะไม่แน่ใจคะแนนนิยมที่ตกต่ำลงอย่างมาก จึงสั่งคนให้ไปปลดป้ายที่ใช้ชี้แจงนโยบายของพรรคลงเป็นส่วนมาก และจากการสอบถามไปทางผู้สมัครกล่าวว่า ยังไม่มั่นใจทิศทางการเมือง และไม่แน่ใจจะอยู่กับพรรคเก่าต่อไปหรือไม่ จึงขอปลดป้ายลง เพื่อกันไม่ให้ประชาชนสับสนไว้ก่อน

คมสัน   สุริยาตร์  รายงาน

-

Guide Ubon

http://www.hotsia.com/
http://www.sadoodta.com/
http://www.111thailand.com/
http://www.oceansmile.com/
http://www.guideubon.com/
http://feelthai.blogspot.com/
copyright 2005 www.GuideUbon.com
สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000
ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail | Tel : 080-4850511