<อุบลวัสดุ สยายปีกบุกโคราช ทุ่ม 400 ล้าน ผุดโมเดิร์นเทรดวัสดุก่อสร้าง>-อุบลวัสดุ สยายปีกบุกโคราช ทุ่ม 400 ล้าน ผุดโมเดิร์นเทรดวัสดุก่อสร้าง-
Home Page GuideUbon
    You Tube    Facebook    Twitter    On Mobile
-อุบลวัสดุ สยายปีกบุกโคราช ทุ่ม 400 ล้าน ผุดโมเดิร์นเทรดวัสดุก่อสร้าง-
-

"อุบลวัสดุ" ยักษ์ใหญ่จากเมืองดอกบัวสยายปีกบุกโคราช ทุ่มงบฯกว่า 400 ล้านบาท ผุดโมเดิร์นเทรดค้าวัสดุก่อสร้างบนพื้นที่ 90 ไร่ ริมถนนสายราชสีมา-โชคชัย มีสินค้าให้บริการ กว่า 6 หมื่นรายการ เชื่อเป็นตลาดที่มีกำลังซื้อมหาศาล เพราะมีทั้งโรงงานอุตสาหกรรม นิคมฯ บ้านจัดสรร แถมยังได้ลูกค้าจากสุรินทร์ บุรีรัมย์ ปราจีนบุรี ชัยภูมิ ขอนแก่นด้วย

นางนาตยา ตั้งมิตรประชา รองประธานกรรมการ บริษัท อุบลวัสดุ จำกัด เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า อุบลวัสดุเป็นร้านค้าส่ง-ค้าปลีกวัสดุก่อสร้างของภาคอีสาน ตั้งอยู่ที่จังหวัดอุบลราชธานี ขณะนี้มีแผนขยายสาขาเปิดเป็นโชว์รูมค้าวัสดุก่อสร้างแห่งใหม่ที่จังหวัดนครราชสีมา ในรูปแบบโมเดิร์นเทรด ใช้งบประมาณในการลงทุนกว่า 400 ล้านบาท บนพื้นที่ทั้งหมด 90 ไร่ ก่อสร้างเป็นศูนย์จำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้างคล้ายกับสาขาที่อุบลราชธานี อุบลวัสดุสาขาโคราช ตั้งอยู่บนถนนสายราชสีมา-โชคชัย กิโลเมตรที่ 3 ก่อนถึงเขตอุตสาหกรรมสุรนารี 4 กิโลเมตร ติดกับโครงการบ้านเอื้ออาทรจำนวน 5,000 ยูนิต ซึ่งกำลังดำเนินการก่อสร้างอยู่ในขณะนี้ คาดว่าจะมีการจ้างงานมากกว่า 600-700 อัตรา สำหรับชื่อสาขานครราชสีมากำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาของคณะผู้บริหาร

สำหรับพื้นที่ 90 ไร่แบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ อาคารค้าปลีกสินค้า 70 ไร่ และอาคารคลังสินค้า 20 ไร่ และมีพื้นที่จอดรถยนต์มากกว่า 1,000 คัน ลักษณะอาคารจะเป็นอาคารแบบยกหลังคาสูง มีการระบายอากาศและพัดลมไอน้ำขนาดใหญ่ทำความเย็นภายในอาคาร ทำให้อาคารภายในเย็นสบาย ขณะนี้การก่อสร้างเดินหน้าไปแล้ว 50% คาดว่าจะสามารถเปิดดำเนินการได้ในช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ 2550

"เหตุผลที่เข้ามาขยายสาขาที่นครราชสีมา เนื่องจากมีกำลังซื้อที่มหาศาล และเพื่อเป็นการขยายสาขารองรับกลุ่มลูกค้าในเขตจังหวัดนครราชสีมา สุรินทร์ บุรีรัมย์ ชัยภูมิ ขอนแก่น ปราจีนบุรี และลพบุรี โดยเฉพาะในเขตจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งมีกำลังซื้อสูงที่สุดในภาคอีสาน มีการลงทุนของโรงงานอุตสาหกรรม นิคมนวนคร บ้านจัดสรรกว่า 100 โครงการ การเจริญเติบโตของเมืองก็มีทิศทางการขยายตัวเพิ่มสูงขึ้น ดังนั้นการขยายสาขามาครั้งนี้ก็เพื่อรองรับความเจริญในอนาคต และให้บริการด้านอุปกรณ์การก่อสร้างที่ครบวงจรที่สุดในภูมิภาค" นางนาตยากล่าว

สำหรับสินค้าที่จะนำมาจำหน่ายที่สาขานครราชสีมานั้นจะมีสินค้าคล้ายกับสาขาอุบล ราชธานี ตั้งแต่โซนสินค้าตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ เหล็ก อุปกรณ์ก่อสร้าง วัสดุก่อสร้าง สุขภัณฑ์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และสินค้าอื่นๆ อีกมากมายกว่า 60,000 รายการ เน้นคุณภาพ การบริการ ด้วยราคาที่เป็นมาตรฐาน ลูกค้าที่เข้ามาในร้านสามารถสร้างบ้านได้ทั้งหลัง ตั้งแต่ออกแบบ กระทั่งการตกแต่งภายใน นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์โรงงานอุตสาหกรรมจำหน่ายทุกชนิดทุกขนาด โดยที่ลูกค้าไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปถึงกรุงเทพฯ หรือโรงงานผลิต และยังมีบริการส่งสินค้าถึงบ้านและโรงงาน ส่วนทีมบริหารก็จะใช้ทีมบริหารจากสำนักงานใหญ่ที่จังหวัดอุบลราชธานี ลงมาบริหารการขายที่จังหวัดนครราชสีมา

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้บริษัท นีโอเฮ้าส์ โปรดักส์ จำกัด ได้ลงทุนประมาณ 300 ล้านบาท เพื่อสร้างศูนย์การค้าในรูปแบบของโมเดิร์นเทรด บนพื้นที่ 36 ไร่ ริมถนนมิตรภาพ อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมาเช่นกัน โดย มีสินค้าวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างกว่า 60,000 รายการ และบริการแบบครบวงจร ตั้งเป้าจับลูกค้า ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ทั้งจังหวัดนครราชสีมา ชัยภูมิ บุรีรัมย์ และพื้นที่ภาคกลางบางส่วน และจะเปิดซอฟต์โอเพนนิ่งภายในเดือนธันวาคม 2549 นี้

ขณะที่การแข่งขันของธุรกิจค้าวัสดุก่อสร้างในจังหวัดนครราชสีมาถือว่าเป็นพื้นที่ที่มีการแข่งขันสูงแห่งหนึ่ง เพราะนอกจากการลงทุนของทุน ท้องถิ่น ต่างถิ่นแล้ว ยังมีทุนจากส่วนกลางอย่าง โฮมโปรไปลงทุนด้วย

http://www.matichon.co.th/prachachat/prachachat_detail.php?s_tag=02phu01261049&day=2006/10/26

-

Guide Ubon

http://www.hotsia.com/
http://www.sadoodta.com/
http://www.111thailand.com/
http://www.oceansmile.com/
http://www.guideubon.com/
http://feelthai.blogspot.com/
copyright 2005 www.GuideUbon.com
สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000
ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail | Tel : 080-4850511