<บุกค้นร้านของชำกลางตลาดช่องเม็ก พบแรงงานหนีเข้าเมืองทั้งชาวลาว-เกาหลีเหนือ>-บุกค้นร้านของชำกลางตลาดช่องเม็ก พบแรงงานหนีเข้าเมืองทั้งชาวลาว-เกาหลีเหนือ-
Home Page GuideUbon
    You Tube    Facebook    Twitter    On Mobile
-บุกค้นร้านของชำกลางตลาดช่องเม็ก พบแรงงานหนีเข้าเมืองทั้งชาวลาว-เกาหลีเหนือ-
-

       บุกค้นร้านขายของชำกลางตลาดช่องเม็ก อุบลฯ พบแรงงานหนีเข้าเมืองทั้งชาวลาว-เกาหลีเหนือ 20 คน สารภาพแต่ละรายจ่ายค่านายหน้าเจ้าของร้านหัวละ 3,000 เพื่อแลกให้ช่วยส่งเข้าไปทำงานในกรุงเทพฯ ขณะที่ชาวเกาหลีเตรียมเดินทางต่อไปประเทศที่ 3
       
       พ.ต.ท.อภิชาต พุทธบุญ รอง ผกก.สส.บก.ภ.จว.อุบลราชธานี หัวหน้าชุดปราบปรามเฉพาะกิจ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 19 ก.พ.ที่ผ่านมา ตนพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ ได้นำหมายค้นของศาลจังหวัดอุบลราชธานีที่ ค.49/2550 ลงวันที่ 18 ก.พ.50 เข้าตรวจค้นร้านขายของชำไม่มีชื่อตั้งอยู่เลขที่ 7/11 บ้านภูมดง่าม หมู่ 3 ต.ช่องเม็ก อ.สิรินธร ซึ่งอยู่ติดกับตลาดค้าขายพรมแดนไทย-ลาวช่องเม็ก เพราะสืบทราบว่าที่บ้านดังกล่าวเปิดทำเป็นร้านขายของชำบังหน้า แต่เบื้องหลังใช้เป็นที่พักพิงหลบซ่อนของคนในขบวนการค้าแรงงานเถื่อนผิดกฏหมายตามแนวชายแดน
       
       จากการตรวจค้นพบนางขวัญ ไม่มีนามสกุล อายุ 16 ปี เป็นชาวลาวบ้านป่ากล้วย เมืองกุสุมา แขวงจำปาสัก ประเทศลาว ทำหน้าที่ดูแลร้านขายของชำให้การว่า เจ้าของร้านคือนายภาคภูมิ และนางจุฑาทิพย์ อดิศรชูชัย ซึ่งขณะเข้าตรวจค้นไม่อยู่ในร้าน และนางขวัญยังปฏิเสธไม่มีคนต่างด้าวเข้ามาอาศัยอยู่ตามที่สงสัยแต่อย่างใด พร้อมทั้งไม่ยอมเปิดประตูให้ขึ้นไปตรวจสอบบริเวณชั้นบนของร้าน
       
       เจ้าหน้าที่จึงต้องใช้วิธีปีนจากนอกตัวอาคารขึ้นไปตรวจสอบ ก็พบคนลาวจำนวน 12 คน เป็นชาย 7 คน หญิง 5 คน และชาวเกาหลีเหนืออีก 8 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 7 คน หลบซ่อนอยู่ตามซอกต่างๆของบ้านดังกล่าว
       
       จึงได้ควบคุมตัวคนต่างด้าวทั้งหมดมาสอบสวนได้ความว่า คนลาวทั้งหมดที่มีอายุระหว่าง 14-20 ปี เป็นคนจากบ้านเลาหนอง เมืองเหล่างาม แขวงสาละวัน ประเทศลาว เตรียมเดินทางเข้าไปขายแรงงานที่กรุงเทพฯ โดยจ่ายเงินเป็นค่านายหน้าจัดส่งไปขายแรงงานให้กับนายภาคภูมิ และนางจุฑาทิพย์ อดิศรชูชัย คนละ 3,000 บาท
       
       ส่วนชาวเกาหลีเหนือทั้ง 8 คน มีอายุระหว่าง 24-50 ปี มีนางลี ซุน อ๊อก เป็นหัวหน้าให้การว่าหลบหนีออกจากประเทศเกาหลีผ่านมาทางประเทศเวียดนาม และเดินทางต่อมาที่ประเทศลาว โดยมีจุดประสงค์จะไปรวมตัวกับเพื่อนชาติเดียวกันที่รออยู่ในกรุงเทพฯ ก่อนเดินทางต่อไปประเทศที่ 3 โดยคนทั้งหมดได้จ่ายเงินเป็นค่านายหน้าครั้งนี้อีกคนละ 3,000 บาท จึงแจ้งข้อหาคนทั้งหมดเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฏหมายคุมตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป

http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9500000020661&Keyword=%cd%d8%ba%c5

-

Guide Ubon

http://www.hotsia.com/
http://www.sadoodta.com/
http://www.111thailand.com/
http://www.oceansmile.com/
http://www.guideubon.com/
http://feelthai.blogspot.com/
copyright 2005 www.GuideUbon.com
สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000
ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail | Tel : 080-4850511