Home Page GuideUbon
    You Tube    Facebook    Twitter    On Mobile
ธรรมวัฒนะบุกเมืองอุบล เซ้ง SKช็อปปิ้งพาร์ค 30 ปี เนรมิตรตลาดสดสู้ค้าปลีกนอก

ตระกูล ธรรมวัฒนะ เคลื่อนทัพลุยภูธร ขยายตลาด "ยิ่งเจริญ" รุดเจรจา SK ช็อปปิ้งพาร์ค ยึดหัวหาดเมืองอุบล ลั่น อยู่เฉยไม่ได้ ประกาศศึกขอบุกตอบโต้

นายปริญญา ธรรมวัฒนะ กรรมการผู้จัดการบริษัทสุวพีร์โฮลดิ้ง จำกัด ดำเนินกิจการด้าน "ตลาดสดยิ่งเจริญ" ย่านดอนเมือง กรุงเทพฯ เปิดเผย "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจากับทางเจ้าของห้างSK ช๊อปปิ้งพาร์ค ซึ่งเป็นห้างท้องถิ่นในเมืองอุบลในเงื่อนไขต่างๆ กันอยู่

คาดว่าเร็วๆนี้คงลงตัวรู้ผลในรายละเอียดต่างๆ

"เหตุใหญ่ที่ทำให้เราต้องรุกขยายกิจการครั้งใหญ่เนื่องจาก ปัจจุบันมีกลุ่มทุนต่างชาติได้ระดมเงินเข้ามาลงทุนในไทยหลายกิจการ โดยเฉพาะด้านห้างสรรพสินค้าซึ่งเป็นห้างใหญ่เปิดกิจการมากมายทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด การดำเนินกิจการห้างใหญ่ดังกล่าวได้ดำเนินการแบบครบวงจรมีกระทั่งตลาดสดภายในห้าง เราถูกแย่งส่วนแบ่งการตลาดอย่างชัดเจน จนวันนี้เราไม่สามารถที่จะอยู่ได้เฉยได้แล้ว ซึ่งหากยังนิ่งอยู่อย่างนี้เท่ากับเราถอยหลัง จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรุกตอบโต้โดยตนเห็นจังหวัดอุบลราชธานีเป็นจังหวัดใหญ่ที่มีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจอยู่ในระดับที่น่าจับตามอง"

นอกจากนี้นายปริญญา กล่าวเพิ่มเติมว่า อีกมาตราการหนึ่งที่ทางตนกำลังดำเนินการในขณะนี้คือการรวมพลังกันของเจ้าของกิจการตลาดสดทั้งในกรุงเทพฯและปริมญฑลกว่า 40 แห่งได้มีการรวมตัวกันจักตั้ง"สมาคมตลาดสดไทย" ขึ้นมาโดยตนเป็นนายกฯสมาคมชุดก่อตั้งและมี ดร.กวีพจน์ วรยิ่งยง เจ้าของกิจการตลาดสดอ่อนนุชเป็นเลขาธิการสมาคมฯ โดยบทบาทของสมาคมที่ตั้งขึ้นมาเพื่อต้องการพัฒนาตลาดสดให้มีการพัฒนาก้าวหน้า มีความมั่นคงและเข้มแข็งยืนหยัดแบบสง่างามสืบต่อไป ที่สามารถแข่งขันกับคู่แข่งขันต่างชาติที่กำลังมาแรงในทุกด้าน และสุดท้ายเป็นกระบอกเสียงรับเรื่องราวร้องทุกข์ความไม่เป็นธรรมให้แก่แม่ค้าชาวตลาด ซึ่งเป็นอีกแนวทางหนึ่งที่จะทำให้ตลาดสดสามารถคงอยู่ได้ในสังคม

ด้าน นายยุทธนา เผือกโพธิ์ทอง กรรมการผู้จัดการบริษัทเรืองรังษี 2003 จำกัด ดำเนินกิจการ ห้าง SK ช๊อปปิ้งปาร์ค" กล่าวว่า ข้อเสนอเบื้องต้นที่ตนได้ตั้งไว้สำหรับห้างแห่งนี้ที่ทาง "กลุ่มตลาดสดยิ่งเจริญ" มาติดต่อขอเข้าบริหารคือ ทางตนจะให้เช่าระยะยาว 30 ปี ด้วยเงินวางก่อน 150 ล้านบาท และรายปีปีละอีก 1 ล้านบาท รวม 30 ล้านบาท เมื่อครบกำหนด 30 ปี ต่อรองกันได้นิดหน่อย

"ที่ตั้งของห้างเราเป็นทำเลทองของเมืองอุบลฯ อยู่บริเวณด้านศูนย์การค้าหอนาฬิกาม.ราชภัฏกลางเมืองอุบลฯจนเป็นที่ต้องตาต้องใจของกลุ่มตลาดยิ่งเจริญดังกล่าว มีพื้นที่ดำเนินการทั้งหมด 11 ไร่เป็นตึกอาคารรูปทรงทันสมัยสูง 3 ชั้นบันไดเลื่อนตลอด ภายในมีหลากหลายกิจการด้านธุรกิจกิจการค้าซึ่งส่วนใหญ่เป็นการเช้าบูธแอร์เย็นช่ำตลอดอาคารทุกส่วน มีสรรพสินค้ามาเช่าบูธดำเนินงานการขายสินค้านานาชนิด ทั้งยังมีโรงหนัง 5 โรงในเครือเมเจอร์ และมีธนาคารมาเปิดสาขาย่อยอยู่ 2 แห่ง-มีสวนสนุกเด็ก-ศูนย์การค้า-กำลังจะเปิดโบว์ลิ่งและอีกหลายๆอย่างอยู่ในพื้นที่นี้"

เปิดดำเนินการมาได้ 2 ปีแล้ว (วันเปิด 17 ธ.ค. 47 )ด้วยงบประมาณดำเนินการ 180 ล้านบาทโดยได้รับการสนับสนุนจากแบงค์กรุงไทย รายจ่ายส่วนใหญ่อยู่ที่ค่าไฟเดือนละ 8 แสนบาท(ราคากลาง) ผลประกอบการ 2 ปีที่ดำเนินการมาอยู่ในขั้นดีน่าประทับใจ ลูกค้าส่วนใหญ่เน้นกลุ่มวัยรุ่น คนทำงาน

http://www.thannews.th.com/detialNews.php?id=M3321001&issue=

Guide Ubon

http://www.hotsia.com/
http://www.sadoodta.com/
http://www.111thailand.com/
http://www.oceansmile.com/
http://www.guideubon.com/
http://feelthai.blogspot.com/
copyright 2005 www.GuideUbon.com
สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000
ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail | Tel : 080-4850511 Fax : 0-4525-4700