<บก.นสพ.รักอุบล ขึ้นโรงพักแจ้งจับสนธิ ลิ้มทองกุล หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ>-บก.นสพ.รักอุบล ขึ้นโรงพักแจ้งจับสนธิ ลิ้มทองกุล หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ-
Home Page GuideUbon
    You Tube    Facebook    Twitter    On Mobile
-บก.นสพ.รักอุบล ขึ้นโรงพักแจ้งจับสนธิ ลิ้มทองกุล หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ-
-

          เมื่อเวลา  11.50 น. (30 มีค.49) ที่ สภอ.เมืองอุบลราชธานี  ร.ต.อ.วรจักร  จีนทาทอง  ร้อยเวร สภอ.เมืองอุบลฯ รับแจ้งความ จากนายศิลมงคล  แก้วอมตวงศ์  บรรณาธิการและเจ้าของหนังสือพิมพ์รักอุบลฯ (นสพ.ท้องถิ่น) อดีตแชมป์มวยไทยเวทีลุมพินี รุ่นจูเนียร์ไลท์เวท ปี 2520    จับนายสนธิ  ลิ้มทองกุล  ในข้อหา หมิ่นพระบรมเดชานุภาพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  ที่ข้อความตีพิมพ์เผยแพร่ในหนังสือพิมพ์คมชัดลึก เมื่อวันที่  24 มีนาคม  2549 ที่ผ่านมา หลังจากรับแจ้งความ ร้อยเวรฯ ได้รายงานให้ พ.ต.ท.ปรัชญา  คงสกุล  รอง ผกก.(สส.) สภอ.เมืองอุบลฯ  ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาเบื้องต้นทราบ โดยระบุว่า ข้อกล่าวหาดังกล่าว เข้ามาตรา 112 ผู้ใดหมิ่นประมาท  ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้าย พระมหากษัตริย์  พระราชินี  รัชทายาทหรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์  ต้องระวังโทษตั้งแต่ 3-15 ปี   ทั้งนี้ได้รับแจ้งความและดำเนินการสอบสวนรวบรวมหลักฐาน  เพื่อนำเสนอผู้บังคับบัญชาในระดับสูง   ซึ่งคดีเกี่ยวกับพระบรมฯ  มีข้อปฏิบัติของสำนักงานตำรวจแห่งชาติอยู่ว่า เมื่อรับร้องเรียนแล้ว ประมวลเรื่องผ่านผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดและผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3    ต่อไป

          นายศิลมงคล  แก้วอมตวงศ์  อายุ  52 ปี  เจ้าของและบรรณาธิการหนังสือพิมพ์รักอุบลฯ ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นรายเดือน สี่สี  หรือ ไกรเพชร ส.ประทีป  อดีตแชมป์มวยไทยเวทีลุมพินี  รุ่นจูเนียร์ไลท์เวท ปี 25420 ซึ่งเป็นแชมป์รุ่นเดียวกับ ผุดผาดน้อย  วรวุฒิ , วิชิต ลูกปลาสร้อย(ฉลามขาว) เคยชกกับพุฒ  ล้อเหล็กและ เคยชกคู่ต่อสู้เสียชีวิตบนเวทีมาแล้ว  กล่าวว่า  นายสนธิ  ลิ้มทองกุล  ทำเกินหน้าที่สื่อมวลชน ก่อให้เกิดความวุ่นวายมากขึ้น   เป็นตัวอย่างที่ไม่ดี  ทำให้บ้านเมืองเสียหายได้  หวังสร้างจุดขายหนังสือพิมพ์และกอบโกยผลประโยชน์ที่เกิดขึ้น  ซึ่งตนทนเห็นเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้  ยอมไม่ได้จึงได้แจ้งความไว้กับร้อยเวรฯ สภอ.เมืองอุบลฯ โดยระบุว่าไม่มีใครอยู่เบื้องหลัง   และจะสู้ให้ถึงที่สุด

          ขณะที่ สภอ.วารินชำราบ    นายชาติชาย    ประดู่  อายุ 47 ปี  ซึ่งเป็นชาวอำเภอวารินฯ  จังหวัดอุบลราชธานี   ได้นำหลักฐานคือสำเนาถ่ายเอกสารหนังสือพิมพ์คมชัดลึก   ฉบับวันที่  24   มีนาคม   2549   ซึ่งตีพิมพ์เผยแพร่ข่าวหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ฉบับเดียวกัน แจ้งความต่อพันตำรวจเอก นพพร จัยสิน ผกก.สภอ.วารินชำราบ  และ       ให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวน   โดยให้ดำเนินคดีกับนายสนธิ  ลิ้มทองกุล  ในข้อหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ       ซึ่งเป็นการไม่สมควรอย่างยิ่ง โดยพนักงานสอบสวนจะได้รวบรวมหลักฐานและนำเสนอผู้บังคับบัญชาต่อไป

กมลพร    คำนึง ข่าว/ส.ปชส.อุบลฯ /
30 มีนาคม  2549 

-

Guide Ubon

http://www.hotsia.com/
http://www.sadoodta.com/
http://www.111thailand.com/
http://www.oceansmile.com/
http://www.guideubon.com/
http://feelthai.blogspot.com/
copyright 2005 www.GuideUbon.com
สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000
ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail | Tel : 080-4850511