<เชิญชม...... “ทุ่งดอกไม้งาม ตามรอยเสด็จ”>-เชิญชม...... “ทุ่งดอกไม้งาม ตามรอยเสด็จ”-
Home Page GuideUbon
    You Tube    Facebook    Twitter    On Mobile
-เชิญชม...... “ทุ่งดอกไม้งาม ตามรอยเสด็จ”-
-

          เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2548 เวลา ประมาณ 17.00 น. สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ พร้อมด้วย ข้าราชบริพาร ทรงเสด็จทอดพระเนตร และศึกษาพันธุ์ดอกไม้ป่า เป็นการส่วนพระองค์ ณ บริเวณทุ่งดอกไม้ป่า แปลงที่ 3 ที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติผาแต้ม หน่วยที่ 1(สร้อยสวรรค์ )โดยมีนายดำรงค์ พิเดช อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้กล่าวถวายการต้อนรับ และ ดร. ธวัชชัย สันติสุข เป็นผู้ถวายรายงานเกี่ยวกับพันธุ์ดอกไม้ป่า บริเวณน้ำตกสร้อยสวรรค์ นอกจากนี้ยังมี,ผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติ, ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9, รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี (นายธานี ปลูกเจริญ) ,หัวหน้าอุทยานแห่งชาติผาแต้ม พร้อมเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม และหัวหน้าหน่วยงานราชการต่างๆ ได้ร่วมรับเสด็จ จนกระทั่งเวลา 18.05 น. พระองค์จึงได้เสด็จกลับยังที่ประทับ ณ เขื่อนสิรินธร


คลิกที่ภาพเพื่อขยายใหญ่

          นายศักดิ์สิทธิ์ พลทรัพย์ศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติผาแต้ม กล่าวว่า สำหรับทุ่งดอกไม้ป่า บริเวณน้ำตกสร้อยสวรรค์นี้ เป็นทุ่งดอกไม้ป่าซึ่งเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ จะออกดอกเต็มท้องทุ่งในช่วงปลายฤดูฝน ต้นฤดูหนาว ของทุกปี คือช่วงเดือนตุลาคม - มกราคม และเป็นสถานที่ที่มีความหลากหลายทางธรรมชาติของพันธุ์ดอกไม้ป่าจำพวกดอกหญ้า และพืชล้มลุกจำพวกกินแมลงมากที่สุดในประเทศไทยโดยมีดอกไม้ อยู่ 5 ชนิด ที่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงพระราชทานนาม ได้แก่ ดุสิตา สร้อยสุวรรณา มณีเทวา ทิพเกสร สรัสจันทร ขึ้นอยู่เป็นจำนวนมากพื้นที่รวมกว่า 40 ไร่ นอกจากนี้ พระองค์ยังทรงเสด็จเยือนทุ่งดอกไม้ป่า เพื่อทรงทอดพระเนตร และศึกษาพันธุ์ดอกไม้ป่าเป็นประจำทุกปี นับตั้งแต่ ปี 2542 เป็นต้นมา (ยกเว้นปี 2547 ) ดังนั้นเพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้ นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปได้มีโอกาสเข้าเยี่ยมชม และสัมผัสกับธรรมชาติของทุ่งดอกไม้ป่า ตามเส้นทางที่องค์สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ ทรงเสด็จทอดพระเนตร เพื่อความเป็นสิริมงคล และเพิ่มประสบการณ์ แก่ผู้ได้มาเยือน อุทยานแห่งชาติผาแต้ม จังหวัดอุบลราชธานี

          จึงใคร่ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจทุกท่านเข้าเยี่ยมชมทุ่งดอกไม้ป่า บริเวณน้ำตกสร้อยสวรรค์ได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงปลายเดือน มกราคม 2549 โดยจะเปิดให้เข้าชมทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการตั้งแต่เวลา 06.00น. - 18.00 น.

[1] [2]-

Guide Ubon

http://www.hotsia.com/
http://www.sadoodta.com/
http://www.111thailand.com/
http://www.oceansmile.com/
http://www.guideubon.com/
http://feelthai.blogspot.com/
copyright 2005 www.GuideUbon.com
สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000
ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail | Tel : 080-4850511