<ไกด์อุบลชวนเที่ยวป่าดงนาทาม ริมน้ำโขง ชมพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใครในสยาม>-ไกด์อุบลชวนเที่ยวป่าดงนาทาม ริมน้ำโขง ชมพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใครในสยาม-
Home Page GuideUbon
    You Tube    Facebook    Twitter    On Mobile
-ไกด์อุบลชวนเที่ยวป่าดงนาทาม ริมน้ำโขง ชมพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใครในสยาม-
-

               ป่าดงนาทาม อยู่ทางทิศเหนือของอุทยานแห่งชาติผาแต้ม ด้านตะวันออกสุดของคมขวาน ติดกับแม่น้ำโขง มีพื้นที่ประมาณ 88 ตารางกิโลเมตร ภูมิประเทศเป็นที่ราบสูงสลับกับภูเขาหินทราย มีหน้าผาสูงชันริมแม่น้ำ มีพลาญหินหรือลานหิน เสาเฉลียง และแท่งหินรูปทรงแปลกตากระจายอยู่ทั่วไป สภาพป่าส่วนใหญ่เป้นป่าเต็งรังแทรกด้วยป่าเบญจพรรณ ป่าดิบแล้ง และป่าสนสองฝบ ในช่วงปลายฝนต้นหนาว จะมีดอกไม้บานสะพรั่งเต็มลานหิน

               ป่าดงนาทาม เหมาะแก่การเดินป่าศึกษาธรรมชาติ เพราะนอกจากความหลากหลายของพืชพรรณและไม้ดอกสวยงามแปลกตาหลายชนิดแล้ว ยังมีน้ำตกขนาดเล็กและขนาดกลาง มีน้ำมากในช่วงเดือนกันวายนถึงเดือนธันวาคม ได้แก่ น้ำตกกิ๊ด น้ำตกซะปัน น้ำตกห้วยพอก น้ำตกกวงโตน น้ำตกช้อย และน้ำตกทุ่งนาเมือง หน้าผาริมโขงมีหลายแห่ง เช่น ผาชะนะได ผากำปั่น ผาหินแตก ผาจ้อมก้อม ผาแดง ผาหินฝน และผายะพืด เป็นจุดชมวิวทิวทัศน์แม่น้ำโขง ทะเลหมอกที่งดงามยามเช้า ชมพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใครที่ผาชะนะได จุดแรกที่เริ่มนับเวลาพระอาทิตย์ขึ้นของประเทศไทย ชมเสาเฉลียงและหินรูปร่างแปลกตา ได้แก่ หินเต่าชมจันทร์ เสาเฉลียงคู่ ภูจ้อมก้อม ลานหินและดอกไม้ บริเวณวัดภูอานนท์ ถ้ำไฮ ภูโลง ผายะพืด และถ้ำมากมาย ได้แก่ ถ้ำปาฏิหารย์ ถ้ำฝ่ามือแดง บ้านปากลา ภาพเขียนสีที่โหง่นแต้ม ผาวัดภูอานนท์ และถ้ำฝ่ามือแดง

-

Guide Ubon

http://www.hotsia.com/
http://www.sadoodta.com/
http://www.111thailand.com/
http://www.oceansmile.com/
http://www.guideubon.com/
http://feelthai.blogspot.com/
copyright 2005 www.GuideUbon.com
สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000
ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail | Tel : 080-4850511