<เที่ยวน้ำตกแสงจันทร์ สถานที่ถ่ายทำฉากละครดัง "สาปพระเพ็ง">-เที่ยวน้ำตกแสงจันทร์ สถานที่ถ่ายทำฉากละครดัง "สาปพระเพ็ง"-
Home Page GuideUbon
    You Tube    Facebook    Twitter    On Mobile
-เที่ยวน้ำตกแสงจันทร์ สถานที่ถ่ายทำฉากละครดัง "สาปพระเพ็ง"-
-

               ละครดังของค่าย เป่าจินจง เรื่อง "สาปพระเพ็ง" ใช้น้ำตกแสงจันทร์ หรือน้ำตกลงรู ที่สถานที่ถ่ายทำด้วยครับ เป็นฉากในอดีต ณ ศรีพิสยา อาณาจักรอันสงบสุข ร่มเย็นดังเช่นแสงจันทร์ ลองดูเบื้อหลังการถ่ายทำกันครับ

ชมภาพฉากสวยๆ ที่เมืองศรีพิสยา หรือน้ำตกแสงจันทร์ (น้ำตกลงรู) อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ครับ

               น้ำตกแสงจันทร์ มหัศจรรย์ unseen thailand เดิมชาวบ้านเรียกว่า "น้ำตกลงรู " ซึ่งเรียกตามลักษณะของสายน้ำที่ตกผ่านลงรูหิน ส่วนชื่อน้ำตกแสงจันทร์นั้น มาเรียกกันทีหลังนับจาก ททท. เริ่มโปรโมทให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวอันซียไทยแลนด์ ซึ่งเรียกตามสายธารน้ำตกจากห้วยท่าล้ง ที่โปรยละอองผ่านช่องหินลงมาเป็นสีขาวนวลคล้ายแสงจันทร์โดยเฉพาะในวันเพ็ญ ที่แสงจันทร์จะสาดส่องมาตรงรูหินพอดี พร้อมกับละอองของธารน้ำตกที่โปรย ดูเป็นประกายสีนวลสวยงามมาก ซึ่งทั้งหมดนี้คือที่มาของชื่อและเสน่ห์ของน้ำตกแห่งนี้ ที่ยังคงเก็บความงามสงบประสานอย่างกลมเกลือนของธรรมชาติไว้ให้เป็นที่ประทับใจ

               สาเหตุของการเกิดรูขนาดใหญ่ เกิดจากการกัดเซาะของสายน้ำ โดยเมื่อมีฝนตกลงมามากๆ น้ำในลำธารตามป่าเขาก็จะมีปริมาณมากพร้อมทั้งไหลแรงและเร็วพร้อมกันนี้กระแส น้ำก็ได้พัดพาเอาก้อนกรวด ก้อนหิน ไหลติดไปด้วยซึ่งก็จะมี ก้อนกรวดก้อนหินส่วนหนึ่งไหลเข้าไปติดในหลุม เมื่อกรวดหินไปติดในหลุมผนวกกับกระแสน้ำที่ไหลแรง ก้อนกรวดก้อนหินเหล่านั้นก็วิ่งวนอยู่ในหลุม ทำให้หลุมที่เป็นหินทรายซึ่งมีความแกร่งน้อยกว่ากรวดหิน ขยายตัวเป็นหลุมกว้างขึ้นเรื่อยๆ นานวันเข้าหลุมก็ทะลุกลายเป็นรูกระแสน้ำที่ไหลลงหลุมก็เปลี่ยนมาไหลลง กลายเป็น "น้ำตกลงรู" ในที่สุด

               น้ำตกลงรู หรือน้ำตกแสงัจนทร์ ตั้งอยู่ที่บ้านทุ่งนาเมือง ต.นาโพธิ์กลาง อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ห่างจากตัวเมืองอุบลฯ ประมาณ 120 กม. ใช้ทางหลวงหมายเลข 2314 (โขงเจียม - ศรีเมืองใหม่) แล้วเลี้ยวขวาตามทางหลวงหมายเลข 2112 ทางไป อ.เขมราฐ ระหว่างทาง ผ่าน อุทยานแห่งชาติผาแต้ม และน้ำตกสร้อยสวรรค์ ถึงก่อนน้ำตกทุ่งนาเมือง 1 ก.ม.  รถยนต์เข้าถึงได้บริเวณหน้าน้ำตก

               น้ำตกแสงจันทร์ หรือน้ำตกลงรู ควรไปเที่ยวในหน้าน้ำหลาก หรือน้ำมาก ตั้งแต่เดือนมิถุนายน จนถึงเดือนธันวาคม ช่วงหน้าแล้งน้ำจะน้อยมากจนถึงขนาดไม่มีน้ำไหลลงรูเลย


-

Guide Ubon

http://www.hotsia.com/
http://www.sadoodta.com/
http://www.111thailand.com/
http://www.oceansmile.com/
http://www.guideubon.com/
http://feelthai.blogspot.com/
copyright 2005 www.GuideUbon.com
สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000
ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail | Tel : 080-4850511