<ไปไหนมาไหนในอุบลฯ เรียกแท็กซี่มิเตอร์ สะดวก ปลอดภัย>-ไปไหนมาไหนในอุบลฯ เรียกแท็กซี่มิเตอร์ สะดวก ปลอดภัย-
Home Page GuideUbon
    You Tube    Facebook    Twitter    On Mobile
-ไปไหนมาไหนในอุบลฯ เรียกแท็กซี่มิเตอร์ สะดวก ปลอดภัย-
-

               ตอนนี้ จังหวัดอุบลราชธานี มีแท็กซี่มิเตอร์ (TAXI METER) ให้บริการมากกว่า 300 คัน แยกไปตามค่ายต่างๆ ไม่ต่ำกว่า 5 ค่าย การเดินทางจึงสะดวกมากครับ และสำหรับงานแห่เทียนเข้าพรรษาอุบลราชธานี ปี 2556 นี้ ไกด์อุึบลขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว และชาวอุบลฯ ที่ต้องการชมความงดงามของเทียนพรรษา ให้ใช้บริการรถขนส่งสาธารณะ เช่น รถสองแถว สามล้อถีบ สามล้อเครื่อง หรือแท็กซี่มิเตอร์ จะดีกว่าครับ  เพราะไม่ต้องหาที่จอดรถให้ยุ่งยาก และโชดฟอร์ทุกคนเป็นคนท้องถิ่น ย่อมรู้จักและชำนาญเส้นทางเป้นอย่างดี

               การเรียกรถแท็กซี่มิเตอร์ในอุบล ถึงแม่ว่าจะมีรถมากกว่า 300 คัน และส่วนใหญ่จะไม่ค่อยได้วิ่งหาผู้โดยสารครับ  เว้นแต่ว่าส่งผู้โดยสารท่านหนึ่งแล้ว  ระหว่างทางอาจมีผู้โดยสารเรียกก็รับต่อได้  โดยส่วนใหญ่ หากไม่มีผู้โดยสารเรียกระหว่างทางก็จะขับรถกลับไปจอดรอเป้นที่ๆ ครับ หลังจากได้รับแจ้งจากศูนย์ให้ไปรับใคร จึงจะออกรถไปรับผู้โดยสารตามที่นัดหมายไว้  ดังนั้น ผู้ที่ต้องการใช้บริการรถแท็กซี่ จึงควรมีหมายเลขศูนย์บริการแท็กซี่ หรือ call enter ไว้หลายๆ ค่ายครับ เผื่อโทรไปค่ายหนึ่งแล้ว ยังหารถให้ไม่ได้ อาจโทรไปอีกค่ายหนึ่งแทน ดังนี้เป็นต้น

               การเรียก TAXI METER แท็กซี่ในอุบล โดยใช้บริการ call center หลังจากคิดค่าโดยสารตามมิเตอร์ที่ขึ้นหน้าจอแล้ว ผู้โดยสารจะต้องจ่ายค่าบริการ call  center ด้วย ครั้งละ 20 บาท ครับ ทุกค่ายใช้อัตราเดียวกันนี้หมด

               สำหรับการนั่งแท็กซี่เที่ยวชมการทำเทียนตามวัดต่างๆ นั้น เนื่องจากแต่ละคุ้มวัดที่ทำเทียนจะอยุ่ไม่ไกลกันสักเท่าไหร่ ค่าบริการตามมิเตอร์จะไม่เกิน 50 บาท บวกกัยค่าเรียกศูนย์ฯ อีก 20 บาท ก็ไม่เกิน 70 บาทต่อครั้ง  เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย ลองศึกษาเส้นทางดูดีๆ ครับ  บางวัดเราสามารถเดินต่อเนื่องได้เลย  จึงไม่ต้องให้แท็กซี่รอเรา ซึ่งอาจจะใช้เวลานาน เพราะ เราอาจไหว้พระด้วย ชมและช่วยทำเทียนด้วย บางวัดอาจอยู่นานเป็นชั่วโมงก็ได้  เสร็จธุระแล้ว ค่อยเรียกใหม่ ก็ไม่เสียเวลาเท่าไหร่

               เส้นทางเที่ยวชมการทำเทียนแนะนำ  เมื่อเรียกแท็กซี่แล้ว ให้ไปที่วัดพระธาตุหนองบัวก่อนเป็นลำดับแรก  ชมการทำต้นเทียนประเภทแกะสลักขนาดใหญ่  และกราบพระบรมสารีริกธาตุ จากนั้นเรียกแท็กซี่ไปวัดมหาวนาราม (ชาวบ้านเรียก วัดป่าใหญ่) สักการะพระเจ้าใหญ่อินทร์แปลง พระคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดอุบลราชธานี ชมการทำต้นเทียนประเภทติดพิมพ์ ขนาดใหญ่  เดินต่อไปวัดมณีวนาราม หรือวัดป่าน้อย สักการะพระแก้วโกเมน แล้วเดินต่อไปวัดทุ่งศรีเมือง ชมหอไตรกลางน้ำ และชมการทำต้นเทียนประเภทแกะสลัก เสร็จแล้วจะเดินไปเที่ยวทุ่งศรีเมืองก่อนก็ได้ เพราะเป็นทางผ่านที่จะไปวัดไชยมงคล ซึ่งมีการทำต้นเทียนทั้งประเภทแกะสลักและติดพิมพ์ นอกจากนี้ ข้างๆทุ่งศรีเมือง มีวัดสุทัศนาราม ซึ่งมีการทำต้นเทียนพรรษาเช่นเดียวกัน

               หากยังมีเวลาหรือยังอยากเที่ยวต่อ  เรียกแท็กซี่ไปวัดบูรพาราม สักการะรูปเหมือนบูรพาจารย์ทั้ง 5 องค์ ที่เคยจำพรรษาที่วัดแห่งนี้ พร้อมกับชมการทำต้นเทียนประเภทติดพิมพ์ ขนาดใหญ่  จะเดินไปหรือเรียกรถสามล้อถีบ ก็ได้ ระยะทางไม่ไกลกันมาก  ไปวัดศรีประดู่ และศนย์การเรียนรู้เทียนพรรษาชุมชนวัดศรีประดู่ ชมการทำต้นเทียนประเภทติดพิมพ์ขนาดใหญ่ โดยฝีมือช่างเทียนระดับบรมครู อ.สมคิด สอนอาจ

               ถ้ายังเที่ยวชมต้นเทียนไม่หนำใจ  เรียกแท็กซี่อีกครั้ง ข้ามปฝั่งอำเภอวารินชำราบ ไปวัดผาสุการาม กราบพระนอนองค์ใหญ่ที่สุดในภาพอีสาน และชมการทำต้นเทียนพรรษาประเภทแกะสลักขนาดใหญ่

               มาถึงขนาดนี้แล้ว  รีบบันทึกเบอร์โทรแท็กซี่ในอุบล ไว้ก่อนครับ

Taxi Ubon, Ubon Taxi, Ubon Taxi Meter, อุบล แท๊กซี่, อุบลแท็กซี่, แท็กซี่อุบล, แท๊กซี่ อุบล , taxi ubon, taxi ubon phone, Ubon Taxi Meter, ubon taxi phone,

รถแท๊กซี่อุบล, อุบล แท๊กซี่, อุบลแท็กซี่, อุบลแท๊กซี่, อุบลแท๊กซี่มิเตอร์, เบอร์แท็กซี่อุบล, เบอร์โทรรถแท๊กซี่อุบล, เบอร์โทรแท๊กซี่, เบอร์โทรแท๊กซี่อุบล, แท็กซี่อุบล

-

Guide Ubon

http://www.hotsia.com/
http://www.sadoodta.com/
http://www.111thailand.com/
http://www.oceansmile.com/
http://www.guideubon.com/
http://feelthai.blogspot.com/
copyright 2005 www.GuideUbon.com
สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000
ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail | Tel : 080-4850511