<เทศกาลท่องเที่ยวฤดูหนาว รับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม 2013>-เทศกาลท่องเที่ยวฤดูหนาว รับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม 2013-
Home Page GuideUbon
    You Tube    Facebook    Twitter    On Mobile
-เทศกาลท่องเที่ยวฤดูหนาว รับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม 2013-
-

               ฤดูหนาว ถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการเดินทางท่องเที่ยว จังหวัดอุบลราชธานี เป็นจังหวัดที่อยู่ด้านตะวันออกสุดของประเทศไทย มีพรมแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้านถึง 2 ประเทศ คือ สปป.ลาว และกัมพูชา รวมทั้งมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามและเหมาะสมในการเดินทางท่องเที่ยวมากมาย ไกด์อุบลขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวฤดูหนาว "รับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม" ที่จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ดังนี้

เที่ยวงานไหลโคม ล่องโขง อำเภอโขงเจียม

               ระหว่างวันที่ 26 ธันวาคม 2555 - 2 มกราคม 2556 ททท.อุบลฯ ร่วมกับเทศบาลตำบลบ้านด่าน และวิทยาลัยอาชีวะศึกษาอุบลราชธานี ขอเชิญชมโคมนักษัตรปีมะโรง (รูปงูใหญ่) และปีมะเส็ง (รูปงูเล็ก) บริเวณสวนสาธารณะดอนหินตั้ง อ.โขงเจียม รวมทั้งกิจกรรมการแสดงดนตรีพื้นบ้าน การไหลโคมเพื่อลอยเคราะห์ ลอยโศกไปกับลำน้ำโขงในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2555 และตักบาตรต้อนรับปีใหม่ ในเช้าวันที่ 1 มกราคม 2556

เที่ยวงานส่งตะวัน และต่อแสงตะวัน รับปีใหม่

               ททท.อุบลฯ ร่วมกับอุทยานแห่งชาติผาแต้ม และ อบต.ห้วยไผ่ จัดกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ภายใต้ชื่อ "รับแสงตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม เสริมพลังมงคชีวิต พิชิตเอาฤกษ์ชัย" ดดยมีพิธีต่อแสงตะวัน ในเย็นวันที่ 31 ธันวาคม 2555 และการรับแสงตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม ในช่วงเช้าวันที่ 1 มกราคม 2556 

               นักท่องเที่ยวจะได้ร่วมกิจกรรม ตีกลองส่งตะวันปีเก่า รับตะวันปีใหม่โดยชาวบรู ผูกข้อมือส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และสวดมนต์ข้ามปี รวมทั้งชมการแสดงทางวัฒนธรรมพื้นบ้าน และร่วมตักบาตรต้อนรับปีใหม่ด้วย

รับแสงตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม ธรรมยาตราที่ผาชะนะได

               บริเวณผาชะนะได ซึ่งถือเป็นจุดตะวันออกสุดสยาม องบ๖นาโพธิ์กลาง จัดกิจกรรม "รับแสงตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม ธรรมยาตราที่ผาชะนะได" ซึ่งประกอบไปด้วย การเดินป่าขึ้นผาชะนะได พิธีบวชต้นไม้ รับพรธรรมยาตรา และสัมผัสแสงอาทิตย์แรกก่อนใครในสยาม พร้อมทำบุญตักบาตรรับปีใหม่ในวันที่ 31 ธันรวาคม 2555- 1 มกราคม 2556

ส่งตะวัน เล่นไฟ ใต้แสงดาว ณ สามพันโบก

               กิจกรรมล่าสุดในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดอุบลราชธานี "สามพันโบก" ขอเชิญร่วมกิจกรรม "ส่งตะวัน เล่นไฟใต้แสงดาว ณ สามพันโบก" ในวันที่ 31 ธันวาคม 2555 ต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 1 มกราคม 2556 โดยในงานจะมีพิธีผูกข้อมือรับพรส่งท้ายปีเก่า-รับขวัญปีใหม่ การจุดพลุ เล่นไฟ บริเวณสามพันโบก และร่วมนับถอยหลัง เล่นไฟใต้แสงดาว-

Guide Ubon

http://www.hotsia.com/
http://www.sadoodta.com/
http://www.111thailand.com/
http://www.oceansmile.com/
http://www.guideubon.com/
http://feelthai.blogspot.com/
copyright 2005 www.GuideUbon.com
สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000
ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail | Tel : 080-4850511