<พมจ. อุบลฯ ตามหาเด็กเก่งทุกสาขา เตรียมเชิดชูเกียรติหวังเป็นต้นแบบวัยโจ๋>-พมจ. อุบลฯ ตามหาเด็กเก่งทุกสาขา เตรียมเชิดชูเกียรติหวังเป็นต้นแบบวัยโจ๋-
Home Page GuideUbon
    You Tube    Facebook    Twitter    On Mobile
-พมจ. อุบลฯ ตามหาเด็กเก่งทุกสาขา เตรียมเชิดชูเกียรติหวังเป็นต้นแบบวัยโจ๋-
-

               วันที่ 7 กันยายน 2553 ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมกาญจนาภิเษก ม.ราชภัฎอุบลราชธานี : สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุบลราชธานี (พมจ.) จัดประชุมระดมความเห็นจากหน่วยงานภาคการศึกษาและหน่วยงานด้านเด็กและเยาวชน  เตรียมจัดงานวันเยาวชนแห่งชาติจังหวัดอุบลราชธานี  ที่จะมีขึ้นในวันที่ 25-26 กันยายน 2553 นี้  ที่สุนีย์ทาวเวอร์ 

               นางอภิญญา  ชมพูมาศ  นักพัฒนาสังคมชำนาญการพิเศษ สนง.พม.จ.อุบลฯ  กล่าวว่า ในวันที่ 25- 26 กันยายน 2553 นี้ จังหวัดอุบลราชธานีเตรียมจัดงานวันเยาวชนขึ้นที่บริเวณชั้น 4 และ ชั้น 5 อาคารสุนีย์ทาวเวอร์ซึ่งได้รับความเอื้อเฟื้อสถานที่จากคุณสุนีย์ ตริยางกูลศรี  เจ้าของอาคาร  พิธีเปิดจะมีขึ้นในช่วงบ่ายของวันที่ 25 โดยนายอิสระ  สมชัย  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เป็นประธาน  ภายในงานจะมีกิจกรรมต่างๆมากมายจากเยาวชนหลายกลุ่ม เช่น การประกวดเต้น บี-บอยและ cover dance , การแสดงดนตรี , ละครเวที , การเสวนาเพื่อพัฒนาบ้านเมืองในมุมมองของเยาวชน ,ทอล์คโชว์เรื่อง เยาวชนกับความพอเพียง โดยนายบุญเหล็ง  สายแวว บุคคลภูมิปัญญาท้องถิ่น จ.อุบลฯด้านเศรษฐกิจพอเพียง นอกจากนั้นภายในงานยังจะมีพื้นที่สร้างสรรค์อีกหลายรูปแบบ เช่น มุมรักการอ่าน  มุมรักสิ่งแวดล้อม มุมเยาวชนรักประชาธิปไตย เป็นต้น  ซึ่งคาดว่าจะมีเยาวชนจากโรงเรียนต่างๆมาร่วมงานไม่ต่ำกว่าวันละ 500 คน

               นายวิโรฒ  มีแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี  ประธานการประชุมกล่าวว่า  นอกจากกิจกรรมทั้งหมดที่กล่าวมาแล้ว ในปีนี้ยังอยากให้เขตพื้นที่การศึกษา  โรงเรียน  หรือชุมชนต่างๆได้ส่งรายชื่อเด็กเก่ง  เด็กดีที่ทำประโยชน์ต่อสังคมจนเป็นที่ยอมรับมาให้ทางจังหวัด  เพื่อที่จะได้มอบเกียรติบัตรเพื่อเชิดชูความดีความเก่งของเขา  และเป็นกำลังใจให้ทำสิ่งดีๆเหล่านั้นต่อไป  และยังจะเป็นเยาวชนต้นแบบสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนคนอื่นๆได้เอาไปปฏิบัติตามด้วย

               ส่วนท่าทีของตัวแทนสถานศึกษาและหน่วยงานที่ทำงานด้านเด็กขานรับกับแนวคิดนี้  และพร้อมที่จะสนับสนุนการจัดงานวันเยาวชน จ.อุบลฯอย่างเต็มที่  ส่วนในวันที่ 20 กันยายน 2553 ที่เป็นวันเยาวชนแห่งชาตินั้น  จะมีตัวแทนเยาวชนจากสภาเด็กและเยาวชนจังหวัดอุบลราชธานีเดินทางไปร่วมงานด้วย

               ส่วนทางด้านการเคลื่อนงานด้านเด็กและเยาวชนในปีแห่งการคุ้มครองเด็กนี้  นายศุกวสันต์  วงศ์ธนู  ตัวแทนจากสภาเด็กและเยาวชนจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า ขณะนี้ทางสภาเด็กได้เคลื่อนงานเพื่อเพิ่มพื้นที่สร้างสรรค์ลงไปถึงระดับตำบลแล้ว  โดยการเชื่อมประสานผ่านทาง อบต. ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี  เชื่อว่าอีกไม่นานจะสามารถขยายพื้นที่กระจายออกไปได้ทั่วทั้งจังหวัดแน่นอน

 

ศสอ. / รายงาน

-

Guide Ubon

http://www.hotsia.com/
http://www.sadoodta.com/
http://www.111thailand.com/
http://www.oceansmile.com/
http://www.guideubon.com/
http://feelthai.blogspot.com/
copyright 2005 www.GuideUbon.com
สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000
ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail | Tel : 080-4850511