<เชิญร่วมพิธีเปิดเทศกาลแห่เทียนอุบลฯ 57 และถนนสายเทียน 9 ก.ค.57 นี้>-เชิญร่วมพิธีเปิดเทศกาลแห่เทียนอุบลฯ 57 และถนนสายเทียน 9 ก.ค.57 นี้-
Home Page GuideUbon
    You Tube    Facebook    Twitter    On Mobile
-เชิญร่วมพิธีเปิดเทศกาลแห่เทียนอุบลฯ 57 และถนนสายเทียน 9 ก.ค.57 นี้-
-

            อุบลฯ ตกแต่งประดับเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวชมงานแห่เทียน พร้อมเชิญชวนประชาชนร่วมพิธีเปิดเทศกาลแห่เทียน57 และถนนสายเทียน 9 ก.ค.57 นี้

            นางสาวสมปรารถนา  วิกรัยเจิดเจริญ  นายกเทศมนตรีนครอุบลราชธานี  เปิดเผยว่า เทศบาลนครอุบลราชธานี ซึ่งเป็นหนึ่งในเจ้าภาพการจัดงาน ‘113 ปี งานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษาจังหวัดอุบลราชธานี 2557’  ซึ่งมีกำหนดการจัดงานขึ้นระหว่าง วันที่  1-16 กรกฎาคม 2557 ที่ จ.อุบลราชธานี โดยขณะนี้ทางเทศบาลนครอุบลราชธานี ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดตกแต่งสถานที่เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวไว้พร้อมแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการจัดสถานที่เพื่อชมขบวนแห่เทียนพรรษาที่ยิ่งใหญ่ ที่บริเวณหน้าวัดศรีอุบลรัตนาราม และบริเวณด้านข้างทุ่งศรีเมือง หน้าศาลากลางหลังเก่า โดยมีอัฒจันทร์ซึ่งจุผู้ชมได้ 8,000 คน พร้อมการจัดประดับประดาเมืองให้สวยงาม มีบรรยากาศของเทศกาลแห่เทียนเข้าพรรษาที่ยิ่งใหญ่อลังการ เช่น ประดับไฟสวยงาม ป้ายคัทเอ้าท์  ไวนิล เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวชมงาน  ป้ายผ้าเพื่อสร้างสีสันของการจัดงานให้คึกคัก ตลอดจนการตกแต่งด้วยไม้ดอกไม้ประดับตามสถานที่และถนนสายต่างๆ อันจะทำให้นักท่องเที่ยวเกิดความประทับใจเมื่อเดินทางมาเที่ยวชมงานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษาของ จ.อุบลราชธานี ในปีนี้  

             ทั้งนี้จึงขอเชิญชวนให้ประชาชนชาวอุบลราชธานี และนักท่องเที่ยว ได้มาร่วมชมงานประเพณีแห่เทียนพรรษาอันเป็นต้นตำหรับของงานประเพณีแห่เทียนแห่งเดียวของประเทศไทยที่ถูกสืบสานมายาวนานกว่า 113 ปี ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของชาวอุบลฯ โดยพิธีเปิดงานเทศกาลประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษา จ.อุบลฯ ปี 2557 จะมีขึ้นในวันที่ 9 กรกฏาคม 2557 ที่บริเวณหน้าศาลหลักเมืองอุบลฯ ซึ่งนอกจากพิธีเปิดงานแล้ว ยังมีการเปิดถนนสายเทียน และพิธีหล่อหลอมเทียน 25 ต้น ถวายเข้าพรรษา ในวันเดียวกัน โดยเริ่มตั้งแต่ช่วงเวลา 17.30 น. เป็นต้นไป จึงขอเชิญประชาชนร่วมพิธีเปิดงานเทศกาลแห่เทียนพรรษา จ.อุบลฯ โดยพร้อมเพรียง

               ส่วนหลังจากพิธีเปิดงานเทศกาลฯ แล้วก็จะมีกิจกรรมต่างๆ ดำเนินไปจนกระทั่ง วันที่ 12 กรกฎาคม 2557 เวลา 08.30 น. จึงจะเป็นพิธีเปิดงานแห่เทียนฯ ที่บริเวณหน้าวัดศรีอุบลรัตนารามและหน้าศาลากลางจังหวัดอุบลฯ หลังเก่า ซึ่งจะมีขบวนแห่เทียนพร้อมขบวนนางรำทุกคุ้มวัดที่ส่งเข้าประกวดให้ประชาชนได้ตระการตาต่อไป 

-

Guide Ubon

http://www.hotsia.com/
http://www.sadoodta.com/
http://www.111thailand.com/
http://www.oceansmile.com/
http://www.guideubon.com/
http://feelthai.blogspot.com/
copyright 2005 www.GuideUbon.com
สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000
ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail | Tel : 080-4850511