guideubon

 

ป่วยปุ๊บ ทักปั๊บ 4 แอปหาหมอออนไลน์ง่าย ๆ จากที่บ้าน

Tele-medicine-01.jpg

แค่ไอ...ก็ไม่ไว้ใจตัวเองแล้ว เพราะในสถานการณ์ปัจจุบัน ทำให้หลายคนกังวลใจในการเดินทางไปสถานที่เสี่ยง ที่มีคนรวมตัวอยู่มาก แม้กระทั่งโรงพยาบาลใช่ไหมครับ แต่โชคดีที่ในตอนนี้เรามีเทคโนโลยีมาช่วยทำให้ทุกคนได้ใกล้ชิดกับแพทย์มากขึ้น ไม่ใช่แค่เสิร์ชหาข้อมูล แต่ยังได้คุยกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญตัวจริงเพียงแค่คลิก! ด้วยบริการ Telemedicine แม้จะเจ็บป่วยเล็กน้อยก็สามารถปรึกษาแพทย์ได้ทันที ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ต้องวิตกกังวลอีกต่อไป

Telemedicine คือ บริการปรึกษาแพทย์ออนไลน์ โดยใช้ Health Tech มารวมกับการบริการด้านสุขภาพ ซึ่งมีให้บริการทั้งผ่านเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน ที่ทำให้ทุกคนได้มีโอกาสเข้าถึงแพทย์ในคลิกเดียว สมกับเป็นยุค 5G เลยล่ะครับ แถมยังช่วยลดค่าใช้จ่ายและประหยัดเวลาได้เยอะเลย

Telemedicine ดียังไง? 
ซึ่งในปัจจุบัน ก็มีสถานบริการทางการแพทย์ และโรงพยาบาลชั้นนำมากมาย ที่นำเทคโนโลยี Telemedicine เข้ามาอำนวยความสะดวกให้ผู้ป่วยเข้าถึงแพทย์ได้ง่ายขึ้น วันนี้ผมเลยขอแนะนำ 4 แอปพบหมอออนไลน์ ที่น่าสนใจ และเชื่อถือได้ พร้อมมีบริการสุดพิเศษมาฝากกันครับ 

Tele-medicine-02.jpg

Telemedicine - Doctor A to Z 
ด็อกเตอร์ เอทูเเซด คือแอปพลิเคชันที่เป็นศูนย์รวมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสาขา ที่มีประสบการณ์ให้การรักษาในโรงเรียนแพทย์ และโรงพยาบาลชั้นนำของประเทศไทย เพื่อให้การดูสุขภาพแม้ในเรื่องที่ซับซ้อนเป็นเรื่องง่าย และเข้าถึงแพทย์เฉพาะทางได้อย่างรวดเร็ว ด้วยระบบ Telemedicine โดยผู้ป่วยสามารถปรึกษาแพทย์ผ่านวิดีโอคอลจากที่ไหนก็ได้ แถมยังสามารถช่วยเชื่อมต่อไปถึงบริการจากร้านยาได้อีกด้วยนะครับ ซึ่ง ด็อกเตอร์ เอทูเเซด มีการคิดค่าบริการเป็นแพ็กเกจให้ผู้ป่วยได้เลือกตามความต้องการ เริ่มต้นเพียง 250 บาท แถมลูกค้าเอไอเอสยังได้รับสิทธิพิเศษเพิ่มเติมอีกด้วย สามารถเช็กสิทธิ์ได้ที่แอป myAIS ได้เลยครับ

Tele-medicine-03.jpg

Telemedicine - Dr.Raksa application 
อีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่ทำให้การเข้าถึงคุณหมอเป็นเรื่องง่ายขึ้น โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญกว่่า 700 ท่าน จากหลากหลายโรงพยาบาลชั้นนำเช่นเดียวกัน ผู้ป่วยสามารถรับคำปรึกษาได้ผ่าน 3 ช่องทาง คือ ทางแชต โทร และวิดีโอคอล เมื่อปรึกษาเรียบร้อยแล้ว เรายังสามารถดูสรุปผลการวินิจฉัยได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ประวัติการรักษา คำแนะนำ รวมถึงใบสั่งยาออนไลน์ ซึ่งเราสามารถนำไปซื้อยาด้วยตัวเอง หรือจะสั่งผ่านแอปแล้วรอรับยาที่บ้านเลยก็ได้ครับ ลูกค้าเอไอเอส และเอไอเอส เซเรเนด ที่ใช้บริการปรึกษาแพทย์ทางไกล (Telemedicine) กับแอปพลิเคชัน Raksa ยังรับส่วนลดพิเศษสูงสุดถึง 50% ผ่านแอป myAIS ได้อีกด้วยครับ

Tele-medicine-04.jpg

Teleconsultation - Bumrungrad 
เว็บไซต์พบแพทย์ออนไลน์ที่ถูกพัฒนาโดยโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ซึ่งมีจุดเด่นในการให้คำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์กว่า 1,000 คน โดยคุณสามารถทำการนัดหมายหรือสั่งยาออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ https://www.bumrungrad.com/th/telemedicine ได้เลยครับ และบริการนี้ยังเปิดกว้างในการให้คำปรึกษา แม้ไม่ใช่ผู้ป่วยเก่าของโรงพยาบาล ก็สามารถใช้บริการนี้ได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ผู้ป่วยยังสามารถพบแพทย์ได้ทั้งแบบโทร หรือ VDO Call ก็เลือกได้ตามความสะดวกเลยครับ สำหรับลูกค้าเอไอเอส เซเรเนด ที่ใช้บริการปรึกษาแพทย์ออนไลน์ (Teleconsultation) กับโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ก็รับส่วนลดค่าบริการเฉพาะค่าแพทย์ทั่วไป 50% (เพียง 250 บาท/ครั้ง จาก 500 บาท และใช้บริการครั้งละ 15 นาที) ที่แอป myAIS ได้เลยครับ

Tele-medicine-05.jpg

LINE – PR9 Telemedicine 
อีกหนึ่งช่องทางหาหมอออนไลน์โดยโรงพยาบาลพระรามเก้า ผ่านระบบ Official LINE Account ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้ผู้ป่วยไม่ต้องเดินทางไปโรงพยาบาล แต่ยังปรึกษาเรื่องสุขภาพกับคุณหมอได้ตามเดิม โดยคุณสามารถแอดไปได้ที่ @praram9hospital หรือคลิก https://lin.ee/vR9xrQs นอกจากจะให้ทุกคนได้ปรึกษาแพทย์แบบใกล้ชิดแล้ว ยังมีบริการส่งยาให้กับผู้ป่วยถึงบ้านอีกด้วยนะครับ ส่วนผู้ป่วยที่ต้องรับยาประจำแต่ไม่สะดวกเดินทางมาโรงพยาบาลก็สั่งผ่านไลน์ได้ง่าย ๆ เลยครับ และเช่นเคยสำหรับลูกค้าเอไอเอส ก็อย่าลืมไปกดรับส่วนลด และดีลดี ๆ เพิ่มเติมที่แอป myAIS ด้วยนะครับ ความพิเศษของ Telemedicine นั้น เป็นมิติใหม่ในการพบหมอ ทำให้คนไทยได้เข้าถึงการรักษาและดูแลสุขภาพ สะดวกและง่ายยิ่งขึ้นเลยครับ โดยเฉพาะยุค 5G การหาหมอผ่านมือถือ จึงเป็นการนำเทคโนโลยีมาใช้ให้เป็นประโยชน์กับพวกเรา แถมยังมีแนวโน้มการเติบโตที่สูงขึ้นในทุกปีอีกด้วย ซึ่งเหมาะกับยุค New Normal นี้มาก ๆ เลยล่ะครับ เพราะไม่ว่าคุณจะเลือกใช้แอปใด ก็มั่นใจได้เลยครับ ว่าเราจะได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญตัวจริง แถมยังไม่ต้องออกไปเสี่ยงนอกบ้านอีกด้วย

สำหรับลูกค้า AIS และ AIS Serenade สามารถเข้าไปรับส่วนลดสุดพิเศษเพิ่มเติมที่แอป myAIS หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ https://m.ais.co.th/QYHbGPPux ได้เลยครับ สุดท้ายอย่าลืมใส่แมสก์ ล้างมือ รักษาสุขภาพกันด้วยนะครับ เพราะการไม่มีโรคถือเป็นลาภอันประเสริฐที่สุดแล้วล่ะครับ 

Tele-medicine-06.jpg