guideubon

 

บริการจาก Digital Agency ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

Digital-Agency-01.jpg

หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า Digital Agency สามารถทำอะไรให้ธุรกิจของคุณได้บ้างเมื่อเทียบกับ Creative Agency แบบดั้งเดิม แม้ว่าพวกเขาจะฟังดูคล้ายกัน แต่ก็มีลักษณะในการทำงานที่แตกต่างระหว่างทั้งสองแบบ เพราะ Digital Agency จะเห็นไปทางการทำการตลาดออนไลน์ แต่หากว่าคุณแค่ต้องการสร้างโฆษณาทางทีวี ออกแบบโลโก้ สร้างภาพโฆษณาติดตาม Billboard หรือเขียนคำโฆษณา Creative Agency แบบดั้งเดิม จะทำในส่วนนี้ได้ดีกว่า  

อย่างไรก็ตามทาง Digital Marketing Agency  มีข้อเสนออีกมากมาย และมีความเชี่ยวชาญในการสร้างตัวตนของแบรนด์ธุรกิจคุณ บนแพลตฟอร์มโซเชีวลออนไลน์ และเว็บไซต์ ให้เป็นที่รู้จักได้ดีกว่าอย่างแน่นอน และช่วยเหลือในการวางด้านกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ การออกแบบเชิงสร้างสรรค์สร้างคอนเทนท์ที่เป็นไรวัส ให้เกิดกระแสทางออนไลน์ และการยิงโฆษณาบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

Digital Marketing Agency นั้นมีบริการเกี่ยวกับการทำการตลาดออนไลน์ทุกรูปแบบ ที่คุณสามารถเลือกทำทั้งหมด หรือทำเพียงอย่างใดอย่างหนึ่งได้ ตามที่ธุรกิจของคุณต้องการ โดยส่วนใหญ่แล้ว ธุรกิจเจ้าของกิจจะการที่เข้ามาจ้าง  Digital Marketing Agency  เขาใช้บริการอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

1. Full-service digital agency

สำหรับธุรกิจเปิดใหม่ และธุรกิจขนาดเล็ก ที่ต้องการเติบโต มักจะใช้บริการทำ Digital Marketing แบบ Full-service ที่ไม่ได้มีงบในการจ้างฝ่ายการตลาดที่ครบทีม เหมือนกับองค์กรขนาดใหญ่ ๆ การใช้บริการ Digital Marketing แบบ Full-service จะทำให้ธุรกิจนั้น ๆ หมดปัญหาเกี่ยวกับการสร้างภาพลักษณ์บนโลกออนไลน์ และยังสามารถเพิ่มยอดขายจากการใช้บริการนี่ได้อีกด้วย 

Digital Marketing Agency ที่ให้บริการเต็มรูปแบบ สามารถให้บริการที่หลากหลายแก่ธุรกิจ และจุดแข็งของพวกเขาอยู่ที่ความสามารถในการจัดตำแหน่งแบรนด์ของคุณในบริการต่าง ๆ เพื่อผลลัพธ์ที่สร้างสรรค์ที่สอดคล้องกัน พร้อมทั้งยิงโฆษณาที่คุณต้องการโปรโมตเป็นพิเศษได้อีกด้วย

สมมติว่าคุณต้องการให้แอปพัฒนาและต่อมามีเว็บไซต์เพื่อทำการตลาดแอปของคุณ หากคุณใช้เอเจนซีที่ให้บริการเต็มรูปแบบ พวกเขาจะคุ้นเคยกับแง่มุมเชิงสร้างสรรค์และด้านเทคนิคของแอปของคุณอยู่แล้ว ดังนั้นพวกเขาจึงสามารถนำสิ่งนั้นไปยังเว็บไซต์ได้ คุณอาจได้รับในราคาที่ถูกกว่าหากคุณสั่งซื้อเป็นแพ็คเกจ

2. SEO agency

มีหลาย ๆ ธุรกิจที่เหมาะสมสำหรับการค้นหา ให้อยู่ในหน้าแรกของ Google และ Bing  ทำให้การทำ SEO จะได้รับความนิยมในหมู่บริษัทอย่าง เช่ารถ ขายอุปกรณ์ก่อสร้าง หรือที่เป็น B2B  ในการทำ SEO นั้นจะต้องใช้เวลาทำงานมากกว่า การยิ่งโฆษณาผ่าน Google อย่างแน่นอน แต่ด้วยราคาที่ประหยัดกว่า และการขึ้นไปอยู่ในหน้าแรก ๆ จากคำค้นที่ใส่ไป โดยไม่มีคำว่า AD อยู่ด้านหน้า ก็ทำให้เว็บของคุณดูน่าเชื่อถือกว่าอีกด้วย ทำให้คนอยากที่จะคลิกเข้าเว็บของคุณมากกว่า 

ทำให้  Digital Marketing Agency หลาย ๆ ที่ รับทำ SEO เพียงอย่างเดียว เพื่อทำการผลักดันเว็บธุรกิจของคุณให้ขึ้นไปยังหน้าแรก ๆ ของ Google ทำให้ผู้ที่สนใจสามารถค้นหาเว็บของคุณเจอได้เร็วที่สุดนั้นเอง

Digital-Agency-02.jpg

3. Social media agency

ช่องทางโซเชียลมีเดียมีความสำคัญมาก ๆ ในหลาย ๆ ธุรกิจในการทำการโปรโมตสินค้า และบริการต่าง ๆ เพื่อให้ผู้ใช้งานเข้ามามองเห็น Social media หลาย ๆ แพลตฟอร์มมีผู้ใช้งานมากมาย ทำให้เราใช้ตรงนี้มาเป็นกลุ่มเป้าหมายในการเรียกลูกค้าใหม่ ๆ Social media agency จะมีหน้าที่สร้างสรรค์แคมเปญการตลาดต่าง ๆ ให้มีความน่าสนใจ และโพสต์ลงไปยัง Social media เพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการ หรือซื้อของนั้น ๆ 

แพลตฟอร์มยอดนิยม เช่น Facebook และ Instagram เพื่อให้ลูกค้าของคุณรู้สึกมีส่วนร่วม การติดตามลูกค้า และลูกค้าของคุณผ่านโซเชียลมีเดีย ส่วนใหญ่ธุรกิจที่เลือกใช้ Social media ในการโปรโมตมักจะเป็น ร้านค้าขายปลีก คลินิก และธุรกิจอื่น ๆ ที่ต้องการใช้การตลาดออนไลน์แบบเชิงรุก เข้ามาใช้บริการ Social media agency ได้เลย

บริษัทเอเชียเสริช โซลูชั่นส์ Asiasearch.co.th เป็นบริษัทที่ให้บริการครบวงจรด้านงาน Digital Marketing ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการสรรหาลูกค้าและสร้างการติดต่อกับกลุ่มเป้าหมายผ่านช่องทางออนไลน์และอื่น ๆ ในโลกดิจิตอล เช่นเว็บไซต์, โซเชียลมีเดีย, อีเมล, และอื่น ๆ การบริการด้าน Digital Marketing รวมถึงกิจกรรมต่าง ๆ เช่น:

  • การวางแผนและจัดการแคมเปญ การวางแผนและดำเนินการแคมเปญโฆษณาและการตลาดออนไลน์เพื่อเพิ่มการรับรู้และการขายผลิตภัณฑ์หรือบริการของลูกค้า

  • การวิเคราะห์ข้อมูล การวิเคราะห์ข้อมูลลูกค้าและการทำนายแนวโน้มเพื่อช่วยในการตัดสินใจเชิงกลยุคและกำหนดกลยุทธ์การตลาด

  • การจัดการโซเชียลมีเดีย การสร้างและจัดการเนื้อหาบนโซเชียลมีเดียเพื่อสร้างสัมพันธ์และสร้างความสนใจจากกลุ่มเป้าหมาย

  • การทำ SEO (Search Engine Optimization) การปรับแต่งเว็บไซต์และเนื้อหาในเว็บไซต์เพื่อเพิ่มโอกาสให้เว็บไซต์ปรากฏในผลการค้นหาของเครื่องมือค้นหา

  • การทำ SEM (Search Engine Marketing): การใช้การโฆษณาที่เชื่อมโยงกับคำค้นหาในเครื่องมือค้นหาเพื่อเพิ่มการรับรู้และการคลิกเข้าไปในเว็บไซต์

  • Email Marketing : การสร้างและส่งอีเมลโฆษณาหรืออีเมลการตลาดให้กับลูกค้า

บริษัทที่ให้บริการด้านดิจิตอลมาร์เกตติงมักมีทีมผู้เชี่ยวชาญที่มีความเข้าใจเกี่ยวกับพฤติกรรมของผู้บริโภคออนไลน์และสามารถช่วยให้ธุรกิจสร้างและเพิ่มการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายได้อย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพในโลกดิจิตอลที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา