guideubon

 

ส่อง 3 ไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจใกล้คอนโดย่านสีลม-สาทร

คอนโด-สีลม-สาทร-01.jpg

หากคุณคือหนึ่งในคนที่กำลังมองหาแหล่งที่พักอาศัยเป็นคอนโดมิเนียม แต่อาจจะกำลังอยู่ในช่วงที่กำลังตัดสินใจว่าจะไปสิ้นสุดที่ย่านพักอาศัยไหน คอนโดย่านสีลม-สาทรก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองอยู่ไม่น้อย นอกจากที่จะเป็นหนึ่งในย่านเศรษฐกิจสำคัญในกรุงเทพฯ เต็มไปด้วยอาคารสำนักงานซึ่งอาจจะตอบโจทย์คนเมืองที่ทำงานในละแวกนั้นแล้ว ไลฟ์สไตล์เรื่องของอาหารการกินหรือแหล่งช็อปปิ้งก็ไม่น้อยหน้าย่านไหนๆ แต่ทั้งนี้จะครอบคลุมไลฟ์สไตล์ในแง่ไหนบ้าง บทความนี้มีข้อมูลดีๆ มาฝาก

ตอบโจทย์ในเรื่องของการเดินทาง

สิ่งสำคัญที่เป็นเรื่องที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์อันดับแรกหากเลือกอาศัยอยู่ที่คอนโดย่านสีลม-สาทรนั่นก็คือความสะดวกในเรื่องของการเดินทาง สะดวกทั้งรถไฟฟ้าบนดิน (BTS) หรือรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) ซึ่งรถไฟฟ้าทั้งสองสายนี้ก็มาบรรจบกันที่ศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดหนึ่งแห่งในย่านนี้ นั่นก็คือศูนย์การค้าสีลมคอมเพลกซ์ รวบรวมร้านอาหาร ซูเปอร์มาเก็ต และอื่นๆ เอาไว้ในที่เดียวกัน จึงทำให้การเลือกอยู่อาศัยที่คอนโดย่านสีลมหรือสาทรนั้นก็เข้าข่ายความสะดวกและไลฟ์สไตล์ในเรื่องของการเดินทางได้แล้วในระดับหนึ่ง

ถนนตัดเข้าสู่ใจกลางเมืองหลวง

นอกเหนือจากการเลือกเดินทางหรือโดยสารด้วยขนส่งสาธารณะอย่างรถไฟฟ้าบนดิน (BTS) และรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) แล้ว หากคุณเลือกที่จะพักอาศัยที่คอนโดย่านสีลม-สาทรและมีรถยนต์ส่วนตัวเป็นของตนเองนั้น ในย่านสีลมหรือสาทรเองก็มีถนนหนึ่งเส้นที่สามารถตัดเข้าสู่ใจกลางเมืองได้อย่างง่ายดายอย่าง 'แยกสีลม-พระราม 4' สี่แยกที่ไปเชื่อมต่อกับถนนใหญ่ๆ ใจกลางเมืองมากมาย ไม่ว่าจะเป็นถนนราชดำริ, ถนนสาทรเหนือ หรือถนนวิทยุ แต่ถ้าหากขับออกไปอีกสักหน่อยก็จะไปเจอกับถนนพญาไท ถนนอังรีดูนังต์ ถนนอีกสายสำคัญที่เชื่อมต่อไปยังสยามนั่นเอง

อยู่ใกล้สวนสาธารณะอย่าง 'สวนลุม'

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดแลนด์มาร์คสำคัญที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองที่เลือกพักอาศัยในคอนโดย่านสีลม-สาทร แม้ว่าจะถามหาความสะดวกสบาย แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงต้องการพื้นที่สีเขียวเอาไว้พักผ่อนหย่อนใจด้วยเช่นเดียวกัน 'สวนลุมพินี' สวนสาธารณะที่คนที่พักอาศัยในคอนโดย่านนี้น่าจะคุ้นเคยและรู้จักอยู่แล้วเป็นอย่างดี เพราะว่าเป็นสวนสาธารณะที่เต็มไปด้วยกิจกรรมให้ได้เลือกทำมากมาย

นอกเหนือจากเรื่องของไลฟ์สไตล์และความสะดวกสบายในการเลือกพักอาศัยในคอนโดย่านสีลมหรือสาทรแล้วนั้น อย่างไรก็ตามอยากให้ผู้บริโภคที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์สักชิ้นหนึ่งตัดสินใจให้ดี ในย่านนี้มีหลากหลายโครงการให้ได้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นขนาดห้องที่แตกต่างกันออกไป ราคาต่อตารางเมตร แนะนำว่าให้เปรียบเทียบให้ดีก่อนตัดสินใจเพื่อความคุ้มค่านั่นเอง