guideubon

 

โบท็อกซ์กราม กี่วันเห็นผลลัพธ์ ให้ทันวันนัดสำคัญของคุณ

ถึงวันนัดสำคัญทีไร ไม่ว่าจะเป็นวันนัดเดท นัดสัมภาษณ์งาน หรือทำงานวันแรก ใคร ๆ ก็อยากดูดีที่สุด สำหรับผู้ที่อยากมีรูปหน้าเรียวเล็ก กระชับ ไม่อยากให้เห็นกรามชัดจนทำให้ใบหน้าในภาพรวมดูกางใหญ่ อาจจะเคยลองใช้วิธีการนวดหรือการโยคะใบหน้าใด ๆ มาแล้ว แต่เห็นผลไม่ทันใจ อีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจคือ การโบท็อกซ์กราม แต่ใครที่ยังลังเลว่า หากฉีดโบท็อกซ์กรามและกี่วันเห็นผลลัพธ์ เรามีคำตอบมาบอกกัน เพื่อประกอบการตัดสินใจลงมือทำให้ทันวันนัดสำคัญของคุณ

botox-jaw-01.jpg

รู้จักโบท็อกซ์กันสักนิด ลดริ้วรอย ใบหน้าเล็กลง

การฉีดโบท็อกซ์ เป็นนวัตกรรมความงามทางการแพทย์ซึ่งเป็นที่นิยม สามารถปรับรูปหน้า โดยฉีดสาร Botulinum Toxin A เข้าไปบริเวณกล้ามเนื้อในตำแหน่งที่ต้องการ เพื่อออกฤทธิ์ให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นขยับไม่ได้ ส่งผลให้กล้ามเนื้อเล็กลง การฉีดโบท็อกซ์นิยมนำมาฉีดได้เกือบทุกบริเวณบนใบหน้า เช่น หน้าผาก รวมไปถึงกราม และยังช่วยลดเลือนริ้วรอยบริเวณใกล้เคียงได้อีกด้วย

โบท็อกซ์กราม ปรับรูปหน้ากระชับ เล็กลง

การฉีดโบท็อกซ์บริเวณกราม จึงช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณกรามเล็กลง ส่งผลให้ใบหน้าดูเล็งลงด้วย ใบหน้าที่ดูใหญ่จากเดิมที่เห็นกรามชัดเจนจึงดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น กระชับขึ้น และช่วยให้ริ้วรอยที่ปรากฏบริเวณมุมปากหรือร่องน้ำหมากลดเลือนไป และตึงขึ้นด้วย

สนใจโบท็อกซ์กราม ฉีดแล้วกี่วันเห็นผล

สำหรับผู้ที่สนใจฉีดโบท็อกซ์กราม แต่ไม่แน่ใจว่าถ้าฉีดแล้ว กี่วันเห็นผลลัพธ์กันแน่ ซึ่งต้องบอกว่าระยะที่เห็นนั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นขนาดของกล้ามเนื้อ ยี่ห้อของสารโบท็อกซ์ที่ใช้ รวมไปถึงความเชี่ยวชาญของแพทย์ที่ทำการฉีด แต่อาจบอกได้ว่าโดยปกติหลังฉีดลดกรามไปแล้ว 3 วันจะเริ่มเห็นผลชัดเจน และจะเห็นผลเปลี่ยนแปลงเต็มที่หลังฉีดไปแล้ว 7 วันนั่นเอง

ก่อนฉีดโบท็อกซ์ที่กราม ต้องปฏิบัติตัวอย่างไร

จากที่ทราบไปแล้วว่าการฉีดโบท็อกซ์กราม เพียงไม่กี่วันเห็นผลตามต้องการ โดยใช้ระยะเวลาในขั้นตอนการฉีดจริงเพียง 5-10 นาทีต่อจุดเท่านั้น ซึ่งหากใครกำลังสนใจควรคำนึงไว้เสมอว่า ต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด เช่น การเตรียมตัวก่อนการฉีด ควรงดยาแก้ปวดกลุ่ม NSAIDS ประเภท Naproxen และ Ibuprofen เพื่อลดอาการบวมช้ำที่อาจเกิดขึ้นภายหลัง หรือหากมีประวัติเคยเป็นโรคเริมที่ริมฝีปาก ควรแจ้งแพทย์ตั้งแต่แรก เพราะบางรายอาจมีอาการกำเริบหลังฉีดโบท็อกซ์ ซึ่งแพทย์จะจ่ายยาป้องกันเริมให้ นอกจากนี้ ยังต้องพักผ่อนให้เพียงพอ งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่ เพราะอาจทำให้เกิดการอักเสบได้

เมื่อรู้ข้อควรปฏิบัติ ตลอดจนระยะเวลาของการฉีดโบท็อกซ์กรามว่ากี่วันเห็นผลแล้ว เชื่อว่าคงเป็นตัวเลือกดี ๆ ที่จะช่วยให้เหล่าหนุ่มสาวดูดี มั่นใจ ในวันนัดสำคัญของตัวเองได้อย่างแน่นอน