guideubon

 

ข้อดีของการทำประกันอุบัติเหตุที่ทุกคนต้องรู้ 

ประกันอุบัติเหตุเป็นประกันอีกประเภทหนึ่งที่มีเบี้ยประกันต่ำ แต่มีวงเงินการคุ้มครองสูง ซึ่งหลายคนอาจจะมองข้ามไปที่การทำประกันสุขภาพ หรือทำประกันรถยนต์มากกว่า แต่รู้หรือไม่ว่า การทำประกันอุบัติเหตุก็มีจุดเด่นที่เราไม่สามารถมองข้ามได้เลย 

tidlor-personal-accident-02.jpg

1. ไม่ต้องตรวจสุขภาพ
ในขณะที่ประกันสุขภาพจำเป็นจะต้องตรวจสุขภาพ หรืออย่างน้อยที่สุดก็ต้องตอบคำถามเรื่องสุขภาพ แต่ประกันอุบัติเหตุไม่จำเป็นต้องตรวจสุขภาพ หรือตอบคำถามอะไรต่าง ๆ เหล่านี้เลย และที่สำคัญคือไม่มีระยะเวลารอคอย เมื่อทำประกันแล้ว คุ้มครองทันที ไม่ต้องกังวลว่าทำแล้วจะไม่ได้รับการคุ้มครอง 

นอกจากนี้ เป็นประกันที่ไม่จำกัดอายุของผู้สมัคร สามารถสมัครได้ ไม่ว่าจะอายุมากหรือน้อย แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องอ่านเงื่อนไขให้ดีคือ อาชีพของผู้ที่ทำประกัน สำหรับผู้ที่ทำอาชีพเสี่ยงภัยมาก ๆ ประกันอาจจะไม่รับ หรือต้องมีเงื่อนไขอื่น ๆ พิเศษกว่าคนทั่วไป 

2. เบี้ยประกันราคาถูก คุ้มครองหลักแสนไปจนถึงหลักล้าน 
ในขณะที่การทำประกันสุขภาพจะต้องจ่ายเงินหลักหมื่น ถึงจะได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุม แต่ประกันอุบัติเหตุจะเริ่มต้นที่หลักพันเท่านั้น และหากว่าเกิดอุบัติเหตุทำให้เสียชีวิต หรือทุพพลภาพถาวร ก็มีเงินคุ้มครองให้หลายแสนไปจนถึงหลักล้าน ตามที่ระบุเอาไว้ในกรมธรรม์ ซึ่งสำคัญมากสำหรับคนที่เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการหาเงินเข้าบ้าน ซึ่งการทำประกันไว้ก็จะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบา 

สำหรับใครที่ยังไม่มีเงินจำนวนมากในการทำประกันสุขภาพ แต่ต้องการความอุ่นใจให้กับครอบครัว การทำประกันอุบัติเหตุก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง 

3. อุบัติเหตุเล็กน้อยก็จ่าย 
หลายคนอาจจะคิดว่าการทำประกันอุบัติเหตุ จะหมายถึงอุบัติเหตุรถชน รถล้ม ตกบันได แขนขาหัก แต่แท้ที่จริงแล้ว ไม่ว่าจะอุบัติเหตุหนักหรือเบา เราก็สามารถใช้ประกันอุบัติเหตุได้ ตัวอย่างเช่น ขาแพลง ประตูหนีบ หมากัด แมวข่วน 

หลายคนที่คิดว่า ทำประกันอุบัติเหตุจะได้ใช้หรือไม่ ไม่ต้องห่วงเลย เพราะชีวิตของเรามักจะเจออุบัติเหตุอยู่ตลอดเวลา เพราะไม่เราประมาท ก็อีกฝ่ายประมาท ขึ้นอยู่กับว่า เราจะเคลมประกันหรือไม่นั่นเอง  

4. เบี้ยประกันไม่ขึ้นตามอายุ
ความเสี่ยงด้านอายุไม่ใช่เรื่องที่ประกันอุบัติเหตุสนใจ แต่หากว่าอายุเกิน 60 ปี อาจจะเสียเงินค่าเบี้ยประกันเพิ่มขึ้นสักเล็กน้อย ดังนั้นไม่ว่าจะอายุ 20 หรือ 40 ปี สามารถใช้แผนประกันเดียวกัน จ่ายเงินค่าเบี้ยประกันเท่านั้น และรับการคุ้มครองเหมือนกัน 

ดังนั้นใครที่กลัวว่าทำประกันเป็นรายปี พอปีต่อไปก็ขึ้น เราไม่จำเป็นต้องกังวลใจ เพราะเบี้ยไม่ค่อยจะขึ้นตาม  

ประกันอุบัติเหตุ อีกทางเลือกหนึ่งของการทำประกัน เพิ่มความอุ่นใจให้เราและครอบครัว ไม่ต้องสำรองจ่าย หนักเบาแค่ไหนก็เคลมได้หมด