guideubon

 

เจาะลึกเบื้องหลัง เสื้อยืด Rudedog ก่อนแตะยอดขายร้อยล้าน!

ชั่วโมงนี้ถ้าพูดถึงแบรนด์เสื้อผ้าแนวสตรีทแบรนด์ไทยขึ้นมา รับรองว่า เสื้อยืด Rudedog ต้องเป็นชื่อแรกที่หนุ่มสาวสายสตรีทนึกถึงแน่นอน ด้วยลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ เนื้อผ้านุ่มสบาย และราคาที่จับต้องได้ ทำให้ Rudedogกลายเป็นที่รู้จักในเวลาอันรวดเร็ว แต่กว่าจะมาเป็นแบรนด์เสื้อยืดไทยยอดขายหลายร้อยล้านบาทต่อปี สามารถขายเสื้อยืดได้ถึง 60,000 ตัวภายใน 6 วินาที แบรนด์นี้ต้องผ่านอะไรมาบ้าง? ไปดูกันเลย! 

rudedog-01.jpg

ชื่อแบรนด์เสื้อยืด Rudedog มีความหมายตรงตัวว่าหมาหยาบคายหรือหมาซุกซน ก่อตั้งโดยหนุ่มไทยแท้จากจังหวัดสตูล ใฝ่ฝันอยากเป็นวิศวกร แต่มีใจรักในด้านการดีไซน์ เริ่มต้นจากการทำเสื้อยืดขายที่ตลาดนัดจตุจักร ต้นทุนเพียง 50,000 บาทแต่กลับล้มไม่เป็นท่าเพราะสินค้าไม่มีจุดเด่น ลูกค้าจึงไม่กลับมาซื้ออีก ก่อนกลับมาวิเคราะห์จุดอ่อนจุดแข็งของวัสดุ เอาความรู้ด้านวิศวะเคมีมาปรับใช้ และเริ่มต้นธุรกิจ Rudedogในวัย 30 ปี สามารถแตะร้อยล้านแรกได้หลังก่อตั้งแบรนด์ได้ 2 ปี และในปี 2561 ซึ่งเป็นปีที่ 8 ของแบรนด์ ก็สามารถทำยอดขายได้สูงถึง 400 ล้านบาทจากเสื้อยืดประมาณ 1,800,000 ตัว มีสาขาในประเทศไทยกว่า 500 สาขา และมีสาขาในต่างประเทศกว่า 10 สาขาแล้ว 

จุดเด่นของเสื้อยืด Rudedogไม่เหมือนใคร ชนะใจคนไทยทั้งประเทศ 

 • นวัตกรรมของเนื้อผ้า 
  สร้างความแตกต่างให้ลูกค้าประทับใจด้วยความนุ่ม สวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี ซึ่งให้ความสำคัญตั้งแต่การเลือกเส้นด้าย การทอ ไปจนถึงจะทำยังไงให้ลูกค้าซื้อไปซักแล้วเสื้อไม่หด และไม่ต้องรีดก็เรียบได้ 

 • ลายสกรีนอันโดดเด่น 
  เจ้าหมาอันเป็นโลโก้ของเสื้อยืด Rudedogถูกจับมาดีไซน์ให้ดูเท่ไม่ซ้ำใคร มีทั้งสกรีนขนาดใหญ่ชัดเจน หรือคนชอบความมินิมอลก็มีแบบโลโก้เล็กให้เลือกได้ตามชอบ 

 • ราคาจับต้องได้ 
  โดยราคาของเสื้อยืดแบรนด์นี้ เริ่มต้นเพียง 290 บาท ส่วนเสื้อโปโลก็ราคาเพียง 450 บาทเท่านั้น 

 • หาซื้อสะดวก 
  ปัจจุบันเสื้อยืด Rudedogมีสาขาทั้งในไทยและต่างประเทศ รวมทั้งการขายผ่านเว็บไซต์ เรียกว่าจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถซื้อได้ตลอด 24 ชั่วโมง 

เมื่อสินค้าติดตลาด ลูกค้าติดใจกลับมาซื้อซ้ำ ธุรกิจจึงเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วจากการบอกกันแบบปากต่อปากจนเป็นที่รู้จักและได้ขยายสาขาไปทั่วประเทศ นอกจากเสื้อยืดซึ่งเป็นไลน์สินค้าเรือธงของ Rudedogแล้ว แบรนด์นี้ยังมีเสื้อยืดแขนยาว กางเกงยีนส์ กางเกงขาสั้น เสื้อโปโล เสื้อกล้าม หมวก และกระเป๋า ซึ่งทุกสินค้าก็มีนวัตกรรมที่เป็นเอกสิทธิ์ของ Rudedogโดยเฉพาะ เป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่พิสูจน์แล้วว่าแม้จะเจอวิกฤต แต่หากไม่ยอมแพ้ ก็ย่อมมีโอกาสประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน