guideubon

 

สเปรย์ฉีดหมอนยี่ห้อไหนดี เลือกอย่างไรให้เหมาะกับเรา

 สำหรับใครที่กำลังเผชิญกับปัญหานอนไม่หลับ ไม่ว่าจะด้วยความเครียดหรือเป็นคนที่มีปัญหาเรื่องการนอนอยู่แล้ว บอกเลยว่าปัญหานี้จะปล่อยไว้ไม่ได้เด็ดขาด เพราะการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอนั้นเป็นสิ่งที่ส่งผลกระทบต่อทั้งร่างกายและจิตใจ ทำให้สุขภาพเสื่อมโทรม ผิวพรรณไม่สดใส และยังทำให้สมองทำงานได้ไม่เต็มที่อีกด้วย วันนี้เราจะขอชวนมารู้จักกับตัวช่วยดี ๆ อย่างสเปรย์ฉีดหมอน พร้อมแนะนำการเลือกซื้อ มาดูกันว่าสเปรย์ฉีดหมอนนั้นดีอย่างไร เลือกซื้อสเปรย์ฉีดหมอนยี่ห้อไหนดี เลือกอย่างไรให้เหมาะกับเรามากที่สุด

สเปรย์ฉีดหมอน-sabaiarom-01.jpg

สเปรย์ฉีดหมอน คืออะไร

เชื่อว่าใครที่เจอกับปัญหานอนไม่หลับ น่าจะเคยลองทำมาหลากหลายวิธี ทั้งการปิดไฟให้มืดสนิท ปิดม่านไม่ให้มีแสงกระทบ ตลอดจนการพยายามจุดเทียนหอม และฟังเพลงสงบจิตใจ แต่ทำอย่างไรก็ไม่อาจข่มตาลงได้ แต่ขออย่าพึ่งท้อใจไป เพราะยังมีอีกหนึ่งตัวช่วยที่น่าสนใจอย่างสเปรย์ฉีดหมอน ที่อาจเข้ามาแก้ปัญหานอนไม่หลับให้เราได้

สเปรย์ฉีดหมอน คือ ผลิตภัณฑ์สเปรย์ที่มีไว้สำหรับฉีดพรมบริเวณหมอนและที่นอน มอบกลิ่นที่หอมและส่งผลต่อระบบประสาท ทำให้รู้สึกผ่อนคลายจากความเครียด ให้จิตใจรู้สึกสงบและสามารถนอนหลับได้สนิทมากขึ้น แน่นอนว่าสเปรย์สำหรับฉีดหมอนนั้นก็มีตัวเลือกอยู่มากมาย จนอาจทำให้หลาย ๆ คนไม่แน่ใจว่าควรซื้อสเปรย์ฉีดหมอนยี่ห้อไหนดี จะมีวิธีการเลือกอย่างไร เราได้รวบรวมมาไว้ให้แล้วในบทความนี้ มาดูกันเลย 

สเปรย์ฉีดหมอนยี่ห้อไหนดี เลือกอย่างไรให้ใช่กับเรา 

1. เลือกจากกลิ่น

อันดับแรกแนะนำว่าให้เราเลือกจากกลิ่นที่ชอบ ซึ่งแต่ละกลิ่นก็จะส่งผลที่แตกต่างกันไป เช่น หากเป็นกลิ่นลาเวนเดอร์ ก็จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายและช่วยให้นอนหลับง่าย หรือหากเป็นกลิ่นที่มีความเฟรช ก็จะช่วยเพิ่มความสดชื่น เป็นกลิ่นที่รู้สึกสะอาด และทำให้สบายตัวมากขึ้น สามารถเลือกจากปัญหาและความชอบของเรากันได้เลย 

2. เลือกจากส่วนผสม 

สำหรับใครที่อยากรู้ว่าควรเลือกสเปรย์ฉีดหมอนยี่ห้อไหนดีสำหรับคนที่แพ้ง่าย แนะนำว่าให้ดูจากส่วนผสมเป็นหลัก เพราะบางคนอาจแพ้ส่วนผสมบางชนิด ทำให้รู้สึกระคายเคืองหรือเกิดสิวบนใบหน้าได้ หากไม่แน่ใจอาจพิจารณาจากส่วนผสมที่ออร์แกนิก และปราศจากแอลกอฮอล์

3. เลือกสเปรย์ที่ใสและไร้สี 

ด้วยความที่สเปรย์นั้นจะใช้งานได้ดีก็ต่อเมื่อฉีดพรมบริเวณหมอนและที่นอนโดยตรง เพื่อให้เราได้รับกลิ่นในขณะที่นอนหลับ ดังนั้นแนะนำว่าควรพิจารณาจากสเปรย์ที่ไม่มีสี เพื่อไม่ให้เกิดคราบสีบนหมอนและที่นอนของเรา

และนี่ก็คือประโยชน์ดี ๆ ที่น่าสนใจ พร้อมคำแนะนำในการเลือกซื้อสำหรับใครที่กำลังสงสัยว่าสเปรย์ฉีดหมอนยี่ห้อไหนดี เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อใครที่กำลังเผชิญกับปัญหานอนไม่หลับอย่างแน่นอน