guideubon

 

แถลงข่าวงานสัปดาห์หนังสือและการเรียนรู้ ครั้งที่ 12 “อ่านเฮ็ดหยัง”

UBON-BOOK-FAIR-12-แถลงข่าว-01.jpg

วันที่ 11 กรกฎาคม 2566 ณ ลานกิจกรรมชั้น 4 ห้างสรรพสินค้าสุนีย์ทาวเวอร์ อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี นายบดินทร์ เกษมศานติ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานในการ จัดแถลงข่าว งานสัปดาห์หนังสือและการเรียนรู้ ครั้งที่ 12 “อ่านเฮ็ดหยัง” โดยมี นางสุนีย์ ตริยางกูรศรี ประธานบริหารบริษัทในเครือ ก้าวหน้ากรุ๊ป, นายทัศน์พล เรืองศิริ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการเรียนรู้จังหวัดอุบลราชธานี และ ผู้แทน ภาคีเครือข่าย ทั้ง หน่วยงานภาครัฐ เอกชน ซึ่งมีประชาชน ให้ความสนใจร่วมรับฟังเป็นจำนวนมาก

สำหรับ งานสัปดาห์หนังสือและการเรียนรู้ ครั้งที่ 12 “อ่านเฮ็ดหยัง” จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 12 – 20 สิงหาคม 2566 โดยใช้พื้นที่ต่างๆ ภายใน ห้างสรรพสินค้าสุนีย์ทาวเวอร์ ในการจัด ซึ่งจะเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนมีนิสัยรักการอ่านและการเรียนรู้มากยิ่งขึ้น เปิดโลกทัศน์ใหม่ให้กับประชาชน เยาวชนและเด็ก ได้เรียนรู้จากกิจกรรมที่หลากหลายอันจะนำไปสู่การสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้สร้างสัมพันธภาพที่ดีระหว่างองค์กรหน่วยงาน ภาคีเครือข่าย ทั้งภายในจังหวัด และจังหวัดใกล้เคียง เพื่อพัฒนาและรักษาโครงการ งานสัปดาห์หนังสือและการเรียนรู้อุบลราชธานี ให้เป็นงานประจำปีของจังหวัดอุบลราชธานีต่อเนื่องสืบไป

ทั้งนี้ การจัดงานสัปดาห์หนังสือและการเรียนรู้ ได้ว่างเว้นมาเป็นเวลา 3 ปี เนื่องจากสถานการณ์ โควิด 19  โดยในปี 2566 นี้ จะมีคาราวานหนังสือหนังสือดัง ราคาสุดประหยัดกว่า 120 สำนักพิมพ์  / มีกิจกรรม Run Lan Learn: แล่นเฮียนฮู้  ในวันที่ 13 สิงหากม 2566 วิ่งของพี่ หนังสือนี้ เพื่อน้อง กิจกรรมวิ่งการกุศล เพื่อนำรายได้จากการสมัครไม่หักค่าใช้จ่ายมอบเป็นทุนในการซื้อหนังสือให้กับโรงเรียนที่ยังขาดแคลนมูลค่ามากกว่าหนึ่งล้านบาท รวมทั้งจัดหาหนังสือสนับสนุนธนาคารหนังสือจังหวัดอุบลราชธานี แห่งแรกของประเทศ

UBON-BOOK-FAIR-12-แถลงข่าว-02.jpg

Run Lan Learn: แล่นเฮียนฮู้ ในวันที่ 13 สิงหาคม 2566 วิ่งของพี่หนังสือนี้เพื่อน้อง วิ่งการกุศลครั้งที่ 2 เพื่อนำรายได้จากการสมัครไม่หักค่าใช้จ่ายมอบเป็นทุนในการซื้อหนังสือให้กับโรงเรียนที่ยังขาดแคลนมูลค่ามากกว่าหนึ่งล้านบาท  รวมทั้งจัดหาหนังสือสนับสนุนธนาคารหนังสือจังหวัดอุบลราชธานี แห่งแรกของประเทศ  และ พร้อมวิ่งไปกับ ครูดิน สถาวร จันทร์ผ่องศรี อดีตนักวิ่งทีมชาติผู้ได้ชื่อว่าเป็นยอดนักวิ่งมาราธอนคนสำคัญของเมืองไทยที่จะมาร่วมวิ่งไปพร้อมๆกัน

UBON-BOOK-FAIR-12-แถลงข่าว-03.jpg

เปิดประสบการณ์กับ International book sale เทศกาลหนังสือนานาชาติแห่งแรกในอีสานใต้ที่แรกในจังหวัดอุบลราชธานี โดยรวบรวมหนังสือจากสำนักพิมพ์ทั่วโลกให้ได้เลือกซื้อเลือกชมในราคาลดพิเศษถึง 50-95%

กิจกรรม 9 สาระ ความรู้ ความบันเทิงพบกับดารานักเขียนมากมายพร้อมพระนักเทศน์ชื่อดัง ตลอดงาน

12 ส.ค. พบกับครูดิน:การให้ความรู้การวิ่งระดับ Beginner/advanced  /ติวเข้มกับ "TGAT1"โดย อ.ทีวีจูเนียร์ / "TGAT2/TGAT3"โดยอ.ขลุ่ย

13 ส.ค. พบกับคุณตุ้ม หนุ่มเมืองจันทร์ :โลกนี้ไม่มีใครที่ไร้ค่า / กัมบัตเตะ ติวเข้ม เคมี - ชีวะ พิชิต "TPAT" และ "A-LEVEL"

15 ส.ค. การบรรยายธรรมเรื่องศักยภาพของสตรีในเวทีของพุทธศาสนา " 10 หญิงเก่งยุคพุทธกาลโดยพระเมธีวชิโรดม (ว.วชิรเมธี)

19 ส.ค. พบกับโค้ชพี่หนุ่ม จักรพงษ์ เมษพันธุ์ในการสร้างแรงบันดาลใจในการวางแผนด้านการเงิน/เอาใจคนรักหมากับ dogtopia : อ่านใจโฮ่งรู้ใจเรา/ การประกวดการแข่งขันคอสเพลย์

20 ส.ค. Tiktok สร้างรายได้ กับDr.Oppa และหมอกิม ที่จะมาช่วยให้คุณสร้างรายได้จากการเล่นTiktok

และกิจกรรมการประกวดคอสเพลย์ชิงเงินรางวัลกว่า 25,000 บาท

UBON-BOOK-FAIR-12-แถลงข่าว-04.jpg

กิจกรรมเสริมความรู้ การแข่งขันทักษะวิชาการ, การสอบวัดระดับความรู้โดยบัณฑิตแนวในวันที่ 20 ส.ค , เตรียมตัวให้พร้อมซักซ้อมให้ดีกับการร่วมแข่งขันคณิตคิดเลขเร็วBrain Balancing ชิงแชมป์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนแรกในวันที่ 19 ส.ค นี้

กิจกรรมนิทรรศการ ที่น่าสนใจ มีมากมายเช่น กิจกรรม English Village จาก ม.ราชภัฏอุบลราชธานี / กิจกรรมเล่นเปลี่ยนโลกเพื่อพัฒนาEF จาก สสส  /กิจกรรม Dion Fun สนุกไปกับ3ฐานกิจกรรมจากแปลนฟอร์คิดส์ ที่จะให้เด็กๆได้ร่วมสนุกกัน / การดูแลสุขภาพไปกับ รพ.มะเร็งชีวามิตรา  ที่จะมาให้คำปรึกษาและให้ความรู้เกี่ยวกับโรคมะเร็งฟรี / และการให้คำปรึกษาปัญหาน้ำนมของคุณแม่หลังคลอด และการพัฒนา IQกับ ศูนย์อนามัยเขต10 /นิทรรศการแหล่งเรียนรู้อาชีพกับกรมส่งเสริมการเรียนรู้(สกร)/ บริการนวดเพื่อสุขภาพ จากมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี กิจกรรม DIY จากชมรมคลังปัญญาผู้สูงอายุจังหวัดอุบลราชธานี  และศูนย์เรียนรู้ต่อเนื่องอย่างยั่งยืน /ห้องสมุดประชาชนจังหวัดอุบลราชธานี  การจัดแสดงงานเทียนจากวัดไชยมงคลและกิจกรรมการแกะสลักเทียน /โรตารี่ศรีอุบลกับกิจกรรม “ฝ่ามือลิขิตชีวิต”หมอดูลายมือที่แม่นมากเพื่อระดมทุนทำโครงการปลูกฝังลูกรักเป็นนักอ่าน / วัดไชยมงคลนำเสนอนิทรรศการเทียนพรรษา / นิทรรศการ DIY จากชมรมรักป่าไม้/ อาหารเพื่อสุขภาพที่กินสบานใจช็อป และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย

สุดท้ายสุดพิเศษกับการจัดแสดงโชว์หุ่นไดโนเสาร์ขนาดใหญ่เทียบเท่าของจริงหลากหลายสายพันธุ์  พร้อมที่จะให้ถ่ายรูปเช็คอินแลกรับของรางวัลมากมายภายในงานกันด้วย  ที่สำคัญอุทยานธรณีอุบลราชธานี จะนำเสนอความรู้เรื่องราวการค้นพบซากดึกดำบรรพ์ เช่น ไดโนเสาร์อิกัวโนดอน ไดโนเสาร์ยุคสุดท้ายที่สำคัญอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ที่โคกผาส้วม อำเภอศรีเมืองใหม่ 

UBON-BOOK-FAIR-12-แถลงข่าว-05.jpg

 

copyright 2005 www.GuideUbon.com สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000 ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail.com | Tel : 080-4850511