การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สร้างปรากฎการณ์ …จากลายเส้นสู่ประเพณีไทย: "น้องมะม่วง" ร่วมเฉลิมฉลองงานแห่เทียนพรรษา อุบลราชธานี
.
เปิดตัวแลนด์มาร์คจุดถ่ายภาพแห่งใหม่ในงานแห่เทียนพรรษา จ.อุบลราชธานี พบกับ "น้องมะม่วง" คาแรกเตอร์เด็กหญิงชาวไทยผู้โด่งดังระดับอินเตอร์ ซึ่งถือกำเนิดในประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี พ.ศ. 2546 ผ่านหนังสือการ์ตูน Everybodyeverything หนังสือการ์ตูนไทยเล่มแรกที่ได้รับการตีพิมพ์ในญี่ปุ่น
.
ททท.ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการสืบสานวัฒนธรรม และต้องการเพิ่มความแปลกใหม่ที่เหมาะกับยุคสมัย โดยผสานงานประเพณีอันงดงามเข้ากับความสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว
.
การมาเยือนเมืองดอกบัวในครั้งนี้ ศิลปินตั้งใจถ่ายทอดเสน่ห์ของภาคอีสานผ่านความสดใสของน้องมะม่วงใน 2 รูปแบบ คือ "น้องมะม่วง Smile" และ "น้องมะม่วง Dance" พร้อมจัดแสดงไฟอย่างสวยงาม
.
ผลงานชุดนี้มีการใช้องค์ประกอบท้องถิ่นได้อย่างลึกซึ้ง โดยใช้สีเขียวและสีชมพูจากดอกบัว ดอกไม้ประจำจังหวัดอุบลราชธานี ผสานเข้ากับลวดลายและสีสันของผ้าทออีสานที่บริเวณฐานของชิ้นงาน ถือเป็นการพบกันของศิลปะร่วมสมัยและมรดกทางวัฒนธรรมได้อย่างน่าสนใจ
.
ขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวทุกท่าน มาร่วมบันทึกภาพความประทับใจและร่วมสืบสานเทศกาลอันยิ่งใหญ่ไปด้วยกัน
วันที่ 25 - 30 กรกฎาคม 2569 เวลา 15:00 – 22:00 น.
โซน ททท. บริเวณทุ่งศรีเมือง จ.อุบลราชธานี