มณฑลทหารบกที่ 22 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ จังหวัดอุบลราชธานี ขนอาวุธยุทโธปกรณ์ ปืนใหญ่ เปิดมุมมองใหม่ๆ ให้กับ น้อง หนูๆ ได้รับประสบการณ์จากหน่วยทหารอย่างเต็มที่โชว์งานวันเด็ก ประจำปี 2568
ที่ มณฑลทหารบกที่ 22 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ ตำบลแสนสุข อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี มณฑลทหารบกที่ 22 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ ร่วมกับ กองพันทหารในพื้นที่ ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ และส่วนราชการ และ ภาคเอกชน ได้จัดกิจกรรม งานวันเด็กแห่งชาติ โดยมี พลตรี อัครพนธ์ มูลประดับ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 22 หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหาร ผู้แทนหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ร่วมในงาน
ภายในงานได้มีการเปิดพื้นที่ให้ น้องๆ หนูๆ ได้แสดงความสามารถ ร้อง เล่น เต้นรำ บนเวที ซุ้มแจกของขวัญ ,แจกขนม ,เล่นเกม ,แสดงความสามารถ ลุ้นของรางวัล ,การจัดแสดง อาวุธยุทโธปกรณ์ของหน่วยกำลังรบ อาทิเช่น ปืนใหญ่เบาวิถีโค้ง m101 a1 ขนาด 105 mn ครับ จากองพันทหารปืนใหญ่ที่ 6 พร้อมการแสดงยานพาหนะและยุทโธปกรณ์พร้อมเครื่องมือทางทหาร เครื่องยิงลูกระเบิด รถลำเลียงพล ที่สามารถใช้ทั้งภารกิจการป้องกันประเทศ และ การช่วยเหลือประชาชน แนะนำข้อมูลที่เป็นประโยชน์และข้อระมัดระวังในอาวุธยุทโธปกรณ์ เพื่อให้เด็กๆ มีความเข้าใจ เปิดมุมมองใหม่ๆ ได้รับประสบการณ์จากหน่วยทหารอย่างเต็มที่ ดังคำขวัญวันเด็กแห่งขาติ ปี 2568 จาก นายกรัฐมนตรี แพทองธาร ชินวัตร “ทุกโอกาสคือการเรียนรู้ พร้อมปรับตัวสู่อนาคตที่เลือกเอง”
สำหรับการจัดกิจกรรมเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 22 ให้หน่วยทหารในค่ายสรรพสิทธิประสงค์ ดำเนินการในรูปแบบที่เหมาะสม ทันสมัย ให้เด็กมีส่วนร่วมในกิจกรรมอย่างมีความสุข โดยแต่ละกิจกรรมเน้นการพัฒนาทักษะความรู้ให้เยาวชน ได้มีโอกาสแสดงความคิดเห็นพร้อมสอดแทรกเนื้อหาความรู้ด้านประวัติศาสตร์ที่เข้าใจง่าย รวมถึงคุณธรรมจริยธรรมและหน้าที่พลเมือง นอกจากนี้ให้หน่วยทหารดูแลเด็กและเยาวชนในชุมชนรอบหน่วยทหาร ให้สนุกสมกับวันนี้ที่รอคอย ร่วมกิจกรรมและมอบของขวัญวันเด็กอย่างทั่วถึงด้วย